Cách Kiểm Tra Sổ Hộ Khẩu Online 2024

Cách kiểm tra sổ hộ khẩu online được bạn đọc tìm kiếm. Bạn có thể tra cứu số hộ khẩu bằng cách truy cập trang web của BHXH Việt Nam. Số sổ hộ khẩu là một mã số gồm 9 chữ số tự nhiên, trong đó có hai số đầu là mã số của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và được ghi ngay bên ngoài tờ bìa sổ hộ khẩu hoặc ngay trang đầu tiên của mặt trong sổ hộ khẩu.

Tra Cứu Bảo Hiểm Xã Hội

Các bước kiểm tra

Đây là cách nhanh nhất để mọi người tra cứu số sổ hộ khẩu online.

  • Bước 1: Truy cập trang thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx và cuộn xuống chọn tra cứu trực tuyến.
  • Bước 2: Sau khi cửa sổ tra cứu online hiện ra, bạn đọc bấm tra cứu mã số an sinh xã hội.
  • Bước 3: Nhập tất cả các trường thông tin vào phần này. Lưu ý: Các mục có dấu * đỏ là bắt buộc và không được để trống. Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn đọc bấm xác nhận “Tôi không phải người máy” và chọn hình ảnh tương ứng cho yêu cầu. Khi tất cả các yêu cầu được hoàn thành và xác nhận, người đọc nhấp vào tra cứu.
  • Bước 4: Trả lại thông tin, kết quả bao gồm: Mã số bảo hiểm xã hội, họ và tên, giới tính, ngày sinh, mã hộ gia đình, địa chỉ.

Sổ hộ khẩu bị thu hồi

Theo quy định tại Luật Cư trú năm 2020, tất cả sổ hộ khẩu giấy chỉ có giá trị xác nhận cư trú đến hết ngày 31.12.2022 này. Còn hiện tại, khi làm các thủ tục liên quan đến xác nhận cư trú làm thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu thì sổ hộ khẩu sẽ bị thu hồi.

Do đó, trong thời gian này, sổ hộ khẩu vẫn được sử dụng và số sổ hộ khẩu vẫn được sử dụng trong việc kê khai nơi cư trú các thủ tục hành chính như xác định, điều chỉnh, thay đổi nhân khẩu, mua bán, tặng cho, thừa kế… đất đai, tài sản có giá khác như ôtô…

Người dân có thể dễ dàng tra cứu mã hộ gia đình tại mục kết quả này để khai báo khi cần thiết nếu đã bị thu hồi sổ hộ khẩu hoặc không mang theo sổ hộ khẩu để xem mã số sổ hộ khẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *