Cách tra cứu căn cước công dân online 2024

Cách tra cứu căn cước công dân online dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Nhiều người sẽ gặp phải trường hợp chung, đó là đã làm căn cước công dân gắn chip cách đây vài tháng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thẻ. Vậy làm cách nào để kiểm tra trạng thái của hồ sơ CCCD 12 số của bạn? Trong bài viết tiếp theo, hộ chiếu nhanh sẽ bật mí cho bạn!

Tra cứu trên Cổng dịch vụ công

Cách xem trên cổng dịch vụ công thì bạn có thể thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, Hộ chiếu nhanh khuyến khích bạn sử dụng máy tính để tra cứu; để dễ dàng tải kết quả về máy hơn nhé!

 • Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia. Link truy cập: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

Bước 1

 

 • Bước 2: Bạn chọn Thông tin và Dịch vụ> Chọn Tra cứu hồ sơ để kiểm tra xem CCCD đã có chưa.

Bước 2

 • Bước 3: Sau đó bạn tiến hành nhập mã hồ sơ của mình vào ô và nhập mã xác nhận để hệ thống tra cứu trạng thái hồ sơ của bạn.

Bước 3

Trường hợp mã hồ sơ là mã số hồ sơ trên giấy hẹn nộp thẻ Căn cước công dân của bạn. Bạn phải nhập chính xác số lượng và mã bảo mật trên giấy hẹn để kiểm tra tình trạng thẻ CCCD của bạn!

Tìm trên ứng dụng Zalo

Các hướng dẫn sau được thực hiện trên điện thoại Samsung. Bạn có thể làm tương tự trên iPhone và các điện thoại Android khác!

Tại đây bạn có thể cập nhật ứng dụng Zalo lên các phiên bản mới nhất: Android và iOS.

Lưu ý: Việc tra cứu căn cước công dân trên Zalo không được tích hợp chung cho tất cả các cơ quan công an quận, huyện trên tất cả các khu vực. Do đó, bạn sẽ cần phải kiểm tra xem cơ sở có sẵn trong khu vực bạn đăng ký ID của mình hay không.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo> Tại mục “Tin nhắn”, chọn thanh tìm kiếm> nhập và tìm trang Cảnh sát khu vực nơi bạn làm Căn cước công dân.
 • Bước 2: Vào trang công an cấp huyện> bấm biểu tượng theo dõi> trên giao diện hiện ra cửa sổ chat, các bạn bấm chọn chức năng Tra cứu CCCD.
 • Bước 3: Nhập số CCCD / CMND cũ hoặc nhập họ tên, ngày tháng năm sinh> Nhấn Tra cứu để hệ thống tra cứu.

Tìm trên Fanpage của Trung tâm Dữ liệu Dân số Quốc gia

Bạn cũng có thể vào cung cấp các thông tin cho fanpage của Trung tâm Dữ liệu Dân số Quốc gia bao gồm: 

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú
 • Ngày làm căn cước công dân
 • Nơi xin cấp CCCD

Sau khi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư tiếp nhận thông tin sẽ kiểm tra và thông báo tình trạng hồ sơ cấp CMND của bạn.

Tại sao thời gian nhận thẻ khác nhau

Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư là đơn vị duy nhất tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân cả nước nên cùng lúc nhiều hồ sơ được nhập vào hệ thống của trung tâm. Vì vậy, ngay cả khi mọi người đi làm trong cùng một ngày, họ ít có khả năng nhận được căn cước công dân của họ trong cùng một ngày. Liên hệ với dịch vụ làm căn cước công dân của chúng tôi, lấy nhanh trong 3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *