Cấp hộ chiếu gắn chip điện tử thực hiện vào cuối năm 2024

Cấp hộ chiếu gắn chip điện tử 2023 mới nhất. Bộ Công an dự kiến ​​cuối năm nay sẽ cấp hộ chiếu gắn chip và biểu tượng chip điện tử để phân biệt với các loại giấy tờ khác. Bộ Công an vừa có Thông báo số 14 / VBHN-BCA hợp nhất thông báo về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.

Dự Kiến Cấp Hộ Chiếu Gắn Chip Điện Tử

Phạm vi điều chỉnh của thông tư mới quy định cụ thể các mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu, tờ khai liên quan đến việc cấp và sử dụng hộ chiếu và giấy thông hành. Quy định mới này áp dụng cho mọi công dân Việt Nam và các cơ quan, tổ chức có liên quan.

Theo văn bản hợp nhất, mẫu hộ chiếu mới gồm 3 loại: hộ chiếu ngoại giao (bìa đỏ nâu), hộ chiếu dịch vụ (bìa xanh đậm), hộ chiếu phổ thông (bìa xanh tím).

Bộ Công an dự kiến ​​cuối năm 2022 sẽ cấp hộ chiếu có gắn chip. Ở đó, con chip điện tử được đặt trong bìa sau của hộ chiếu.

Công dân không bắt buộc phải giữ hộ chiếu có chip. Sự lựa chọn sử dụng mô hình chung mới hoặc cài đặt chip thuộc về người dân. Cả hai hình thức tài liệu này có thể được sử dụng song song trong thời hạn 10 năm.

Tất cả nội dung và hình ảnh in trên hộ chiếu đều được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, đáp ứng các yêu cầu về bảo mật, chống làm giả và tuân thủ các tiêu chuẩn của ICAO.

Về quy cách chung và độ khéo léo, hình quốc huy, quốc huy, tên hộ chiếu được in ở mặt ngoài bìa hộ chiếu; hộ chiếu chip điện tử có ký hiệu chip điện tử.

Hình ảnh trên trang hộ chiếu là cảnh đẹp đất nước, di sản văn hóa Việt Nam, kết hợp với họa tiết trống đồng. Ngôn ngữ sử dụng cho hộ chiếu bao gồm tiếng Việt và tiếng Anh.

Trang hộ chiếu (không bao gồm trang bìa) là 48 trang. Bìa hộ chiếu là chất liệu nhựa tổng hợp, có độ bền cao. Chữ, số hộ chiếu được đục lỗ bằng công nghệ laze.

Mẫu hộ chiếu có in hình quốc huy, quốc huy và tên hộ chiếu ở mặt ngoài bìa. Ngôn ngữ sử dụng trong giấy thông hành: tiếng Việt và tiếng Campuchia đối với hộ chiếu biên giới Việt Nam – Campuchia; hộ chiếu biên giới Việt Nam và Lào – Lào; hộ chiếu xuất nhập cảnh Việt Nam và Trung Quốc tại khu vực biên giới Việt Nam – Trung Quốc.

Số trang hộ chiếu không kể trang bìa là 16 trang đối với hộ chiếu biên giới Việt Nam – Campuchia và Việt Nam – Lào, 28 trang đối với hộ chiếu xuất nhập cảnh biên giới Việt – Trung.

Hộ chiếu mới do Bộ Công an cấp ngày 1/7 nhưng không có gắn chip. So với hộ chiếu cũ, hộ chiếu mới có nhiều cải tiến về thiết kế hình ảnh, nhưng không thể hiện được phần nơi sinh của công dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *