Chương trình đi Úc làm việc 1 năm Quyền lợi, mức lương và Visa cần có

Chương trình đi Úc làm việc 1 năm như thế nào?Chương Trình Đi Úc Làm Việc 1 Năm Quyền Lợi, Mức Lương Và Visa Cần Có

Chương trình đi Úc làm việc 1 năm (Working Holiday Visa Australia) là một chương trình cho phép người trẻ tuổi tới từ các quốc gia được đặc quyền để đi lại và làm việc trong vòng một năm tại Úc. Được bắt đầu từ năm 1975, chương trình này đã trở thành một phần quan trọng của chính sách đối ngoại của Úc và thu hút hàng nghìn thanh niên từ khắp nơi trên thế giới.

Hoạt động của chương trình đi Úc làm việc 1 năm rất đơn giản: bạn sẽ được cấp visa du lịch Úc kiểu 462 hoặc 417 để đến Úc và có thể làm việc tại đây trong vòng một năm. Tùy thuộc vào loại visa mà bạn chọn, bạn có thể làm việc trong các ngành nông nghiệp, du lịch hoặc lao động chung. Và một điều quan trọng, bạn có thể làm việc cho một công ty hoặc tổ chức Úc bất kể số lần.

Chương trình đi Úc làm việc 1 năm là gì?

Chương Trình Đi Úc Làm Việc 1 Năm Quyền Lợi, Mức Lương Và Visa Cần Có

Chương trình đi Úc làm việc 1 năm cho phép bạn tự trang trải cuộc sống của mình bằng cách làm việc tại Úc trong thời gian dài nhất là một năm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tự lập kế hoạch và chi tiêu cho các khoản tiền thu nhập bạn kiếm được từ công việc của mình.

Tuy nhiên, chương trình này không chỉ hướng đến việc trang trải cuộc sống của bạn mà còn là một cơ hội để bạn khám phá và trải nghiệm văn hóa Úc một cách trực tiếp. Bạn có thể tìm hiểu về ngôn ngữ, thức ăn, thời trang, nghệ thuật và giáo dục tại đây.

Quyền lợi, mức lương làm việc tại Úc

Mức lương của bạn khi làm việc tại Úc có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

  • Ngành nghề của bạn
  • Kinh nghiệm của bạn trong ngành nghề
  • Vị trí của bạn trong công ty
  • Nơi làm việc của bạn

Ngoài ra, tại Úc, các công ty sẽ trả lương cho bạn theo giờ làm việc và không phải tính theo tháng như tại Việt Nam. Tuyến mức lương tối thiểu của Úc khoảng 19AUD/giờ.

Tùy thuộc vào nghề nghiệp và thành phố nơi bạn đang làm việc, mức lương của bạn có thể dao động từ 20-30AUD/giờ. Bạn cũng có thể mong đợi nhận được các khoản tiền lương cao hơn với danh hiệu, bằng cấp hoặc kinh nghiệm thực tế.

Visa 462 năm 2023

Visa 462 (Work and Holiday Visa) dành cho các quốc gia sau: Argentina, Bangladesh, Chile, Indonesia, Malaysia , Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Uruguay. Visa chỉ được cấp cho những người từ 18 đến 30 tuổi và có thể nhập cảnh vào Úc trong vòng 12 tháng kể từ ngày cấp visa. Ngoài ra, bạn có thể nộp đơn xin gia hạn visa này để có thêm một năm tại Úc.

Visa nông nghiệp Úc

Visa nông nghiệp Úc (Agricultural Visa) là một loại visa có thời hạn ngắn cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Úc để làm việc trong ngành nông nghiệp. Đây là một giải pháp liên quan đến nhân lực dự phòng của Úc, để đảm bảo rằng các nông trại và trang trại không thiếu nhân công khi mùa vụ đang diễn ra.

Bạn có thể xin visa nông nghiệp Úc nếu đã đăng ký với một tổ chức tuyển dụng hoặc công ty điều phối việc làm. Tùy thuộc vào loại visa mà bạn được cấp phép, bạn có thể làm việc tại nông trại hoặc trang trại trong vòng 6, 9 hoặc 12 tháng. Bạn có thể được cấp thêm một thời gian nếu bạn đáp ứng các yêu cầu của chương trình.

Visa lao động Úc

Visa lao động Úc (Skilled Visa) là một loại visa cho phép người có kỹ năng chuyên môn tới Úc để làm việc và đóng góp vào nền kinh tế của đất nước. Bạn có thể xin visa này nếu bạn có bằng cấp hoặc kinh nghiệm trong một ngành nghề được liệt kê trong danh sách công việc của Úc.

Các loại visa lao động khác nhau bao gồm:

  • Visa 482 Temporary Skill Shortage
  • Visa 186 Employer Nomination Scheme
  • Visa 189 Skilled Independent Visa
  • Visa 190 Skilled Nominated Visa

Tùy thuộc vào loại visa mà bạn chọn, bạn có thể phải đáp ứng các yêu cầu khác nhau, bao gồm hồ sơ chứng minh kỹ năng, hồ sơ xác nhận từ tổ chức chính quyền và thủ tục đăng ký với các cơ quan chức năng tại Úc.

Visa du lịch Úc có được đi làm không

Visa du lịch Úc (Visitor Visa) chỉ cho phép bạn nhập cảnh và tham quan Úc trong thời gian giới hạn. Ngược lại, visa lao động Úc cho phép bạn làm việc tại Úc trong thời gian giới hạn.

Vì vậy, nếu bạn chỉ có visa du lịch, bạn không được phép làm việc tại Úc. Bạn có thể bị trục xuất nếu bị bắt làm việc trái phép tại đây.

Đánh Giá Về Thị trường xuất khẩu lao động Úc Hiện Nay

Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động Úc rất phát triển và thu hút hàng ngàn người lao động từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, để thành công trong chương trình đi Úc làm việc 1 năm, bạn cần cẩn thận lựa chọn loại visa phù hợ hợp và đáp ứng được các yêu cầu của chương trình. Bạn cần có kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, pháp luật và nền kinh tế của Úc để đảm bảo rằng công việc của bạn diễn ra suôn sẻ.

Tuy nhiên, khi tham gia chương trình đi Úc làm việc 1 năm, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa, học hỏi kỹ năng mới và tạo dựng mối quan hệ giá trị với người dân và nhà sử dụng lao động tại Úc. Điều này sẽ giúp bạn phát triển bản thân và mở rộng tầm nhìn của mình trong sự nghiệp.

Về mặt kinh tế, làm việc tại Úc có mức lương khá cao và có nhiều cơ hội thăng tiến cho người lao động có kỹ năng chuyên môn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể có cơ hội tham gia các khóa học hoặc đào tạo để nâng cao kỹ năng của mình và tạo ra nhiều cơ hội hơn cho tương lai.

Như vậy, chương trình đi Úc làm việc 1 năm là một cơ hội tuyệt vời cho những người muốn trải nghiệm cuộc sống và làm việc tại một đất nước phát triển và hiện đại như Úc. Nếu bạn muốn tham gia chương trình này, hãy xem xét và chuẩn bị kỹ lưỡng để đáp ứng các yêu cầu của chương trình và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *