Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam Cầu nối hợp tác hai nước

Đại Sứ Quán Campuchia Tại Việt Nam Cầu Nối Hợp Tác Hai Nước

Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam là một trong những cơ quan đại diện ngoại giao quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước bạn láng giềng này. Với vai trò là cầu nối giao lưu, hợp tác, và phát triển giữa các cộng đồng của hai quốc gia, Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam đã đóng góp tích cực vào việc thắt chặt tình hữu nghị, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào các thông tin về Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, cách xin visa Campuchia online, website đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, thông tin về việc miễn visa Campuchia cho các nước khác nhau cũng như các tổ chức đại diện của Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội và TPHCM.

Xin visa Campuchia online

Trước khi đi đến Campuchia, cần phải có visa để được nhập cảnh. Tuy nhiên, việc xin visa Campuchia rất dễ dàng và tiện lợi chỉ với một số thủ tục đơn giản. Visa Campuchia online là loại visa được xin trực tuyến, chỉ cần đăng ký thông tin và thanh toán phí là có thể nhận được visa trong vòng 3 – 5 ngày làm việc.

Các bước xin visa Campuchia online:

 1. Truy cập vào website https://www.evisa.gov.kh/ để đăng ký thông tin cá nhân.
 2. Điền đầy đủ thông tin yêu cầu trên form đăng ký.
 3. Chọn loại visa và thời gian lưu trú tại Campuchia.
 4. Thanh toán phí visa qua các hình thức chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng.
 5. Nhận visa qua email sau 3 – 5 ngày làm việc.

Lưu ý: Visa Campuchia online chỉ áp dụng cho các điểm nhập cảnh sử dụng phiếu xanh (e-visa). Còn các điểm nhập cảnh khác như sân bay hay cửa khẩu đường bộ sẽ phải xin visa thông qua phương tiện truyền thống như Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Website Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Đại Sứ Quán Campuchia Tại Việt Nam Cầu Nối Hợp Tác Hai Nước

Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam hiện nay có website chính thức là http://www.embassyofcambodia.org.vn/. Trên website này, người dùng có thể tìm kiếm thông tin về các dịch vụ của Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam như đăng ký xin visa, thông tin về lãnh sự và quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Trang web cũng cung cấp chi tiết về các sự kiện, hoạt động của Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam cũng như cập nhật thông tin về các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước. Bên cạnh đó, trang web còn giới thiệu văn hóa, du lịch và giáo dục của Campuchia để khuyến khích du khách đến thăm và tìm hiểu về qu ốc gia bạn láng giềng.

Campuchia miễn visa cho những nước nào

Theo quy định của Chính phủ Campuchia, nhiều quốc gia được miễn visa khi đến thăm Campuchia. Theo đó, các quốc gia sau đây được miễn visa khi nhập cảnh vào Campuchia:

 • Indonesia
 • Laos
 • Malaysia
 • Philippines
 • Singapore
 • Thái Lan
 • Việt Nam

Đối với các quốc gia khác, du khách cần phải xin visa thông qua Đại sứ quán Campuchia tại đất nước của mình hoặc thông qua Visa Campuchia online.

Đại Sứ Quán Campuchia tại Hà Nội

Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội hiện đang đóng trụ sở tại 71a Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là đại sứ quán quan trọng của Campuchia tại Việt Nam, có nhiều chức năng và nhiệm vụ quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước.

Các chức năng và nhiệm vụ chính của Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội bao gồm:

 • Thực hiện các hoạt động liên quan đến ngoại giao và lãnh sự giữa hai nước.
 • Giới thiệu và quảng bá văn hóa, du lịch và giáo dục của Campuchia tại Việt Nam.
 • Hỗ trợ cho công dân Campuchia sinh sống hoặc đang đi lại tại Việt Nam.

Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TPHCM

Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TPHCM cũng là một trong những tổ chức đại diện quan trọng của Campuchia tại Việt Nam. Nằm tại số 41 Đ. Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TPHCM có nhiều chức năng và nhiệm vụ quan trọng để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Các chức năng và nhiệm vụ chính của Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TPHCM bao gồm:

 • Thực hiện các hoạt động liên quan đến ngoại giao và lãnh sự giữa hai nước.
 • Hỗ trợ cho công dân Campuchia sinh sống hoặc đang đi lại tại miền Nam Việt Nam.
 • Giới thiệu và phát triển các cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, cách xin visa Campuchia online, website đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, thông tin về việc miễn visa Campuchia cho các nước khác nhau cũng như các tổ chức đại diện của Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội và TPHCM. Qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã có thêm kiến thức và hiểu biết về công tác đối ngoại giữa hai nước láng giềng Việt Nam và Campuchia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *