Dịch vụ làm công văn nhập cảnh: Thủ tục và địa chỉ uy tín cần biết

Dịch vụ làm công văn nhập cảnh là dịch vụ hỗ trợ cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam. Để làm được công văn nhập cảnh, bạn cần có một đơn vị hoặc cá nhân Việt Nam bảo lãnh cho bạn. Đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng sẽ được giới thiệu trong bài viết lần này.

Dịch Vụ Làm Công Văn Nhập Cảnh

Những điều cần biết về dịch vụ làm công văn nhập cảnh

Khái niệm và mục đích của công văn nhập cảnh

Công văn nhập cảnh là một loại giấy tờ quan trọng cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích thương mại, lao động, đầu tư hoặc thăm thân. Công văn nhập cảnh được cấp bởi Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam sau khi có sự bảo lãnh của một tổ chức hoặc cá nhân Việt Nam hợp pháp.

Mục đích của công văn nhập cảnh là để xác nhận quyền và điều kiện của người nước ngoài để được vào Việt Nam. Đồng thời là cơ sở để họ lấy visa tại cửa khẩu hoặc tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài. Công văn nhập cảnh cũng là một trong những hồ sơ cần thiết để người nước ngoài đăng ký tạm trú và gia hạn tạm trú khi ở Việt Nam.

Các loại công văn nhập cảnh

Có nhiều loại công văn nhập cảnh tùy thuộc vào mục đích và thời gian lưu trú của người nước ngoài. Các loại công văn nhập cảnh phổ biến nhất là:

 • Công văn nhập cảnh diện thương mại (DN): dành cho người nước ngoài có mục đích kinh doanh, hợp tác, hội nghị, hội thảo… Thời gian lưu trú từ 1 tháng đến 12 tháng.
 • Công văn nhập cảnh diện lao động (LD): dành cho người nước ngoài có mục đích lao động, hợp tác kỹ thuật… Thời gian lưu trú từ 1 tháng đến 24 tháng.
 • Công văn nhập cảnh diện đầu tư (DT): dành cho người nước ngoài có mục đích đầu tư vào Việt Nam hoặc là thành viên của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Thời gian lưu trú từ 1 tháng đến 60 tháng.
 • Công văn nhập cảnh diện thăm thân (TT): dành cho người nước ngoài có mục đích thăm thân là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người có thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú Việt Nam. Thời gian lưu trú từ 1 tháng đến 6 tháng.

Thủ tục làm công văn nhập cảnh

Công văn nhập cảnh là một loại giấy tờ quan trọng cho những người muốn nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian ngắn hoặc dài hạn. Công văn nhập cảnh có thể được xem là một loại visa hoặc thị thực, tùy thuộc vào mục đích và thời gian lưu trú của người nước ngoài.

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ làm công văn nhập cảnh. Mô hình này ra đời nhằm giúp đảm bảo khả năng nhập cảnh thành công của mỗi công dân. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm được phần lớn thời gian và công sức.

Đối với dịch vụ làm công văn nhập cảnh, thông thường sẽ trải qua các bước sau.

Chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ cần thiết

Hồ sơ và các giấy tờ cần thiết cho dịch vụ làm công văn nhập cảnh gồm:

 • Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân có giá trị tương đương, còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
 • Đơn xin cấp công văn nhập cảnh (theo mẫu quy định).
 • Ảnh chân dung kích thước 4x6cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng.
 • Giấy mời của cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân tại Việt Nam (nếu có).
 • Các giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh (ví dụ: giấy xác nhận công tác, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận kết hôn, giấy khám sức khỏe…).
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Điền đơn và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các giấy tờ cần thiết, dịch vụ làm công văn nhập cảnh sẽ liên hệ bạn điền đơn xin cấp công văn nhập cảnh theo mẫu quy định. Sau đó họ sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại một trong các cơ quan sau:

 • Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Việt Nam tại nước ngoài.
 • Cục Quản lý xuất nhập cảnh (thuộc Bộ Công an) hoặc các đơn vị có thẩm quyền của Bộ Công an tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Cục Lãnh sự (thuộc Bộ Ngoại giao) hoặc các đơn vị có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Hồ sơ cần được nộp trước ngày dự kiến nhập cảnh ít nhất 5 ngày làm việc. Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng Internet hoặc qua đường bưu điện, email, fax.

Đợi kết quả và nhận công văn nhập cảnh

Sau khi nộp hồ sơ, bạn phải đợi kết quả xét duyệt của cơ quan có thẩm quyền. Thời gian xét duyệt thường là từ 3 đến 5 ngày làm việc, tùy thuộc vào loại công văn nhập cảnh và mức độ khẩn cấp của bạn.

Nếu hồ sơ được chấp thuận, bạn sẽ nhận được công văn nhập cảnh qua đường bưu điện, email, fax hoặc trực tiếp tại cơ quan nộp hồ sơ. Bạn phải mang theo công văn nhập cảnh khi nhập cảnh vào Việt Nam và trình cho cán bộ kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu.

Nếu hồ sơ bị từ chối, bạn sẽ nhận được thông báo lý do từ chối và có thể kháng nghị hoặc bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Lúc này, dịch vụ làm công văn nhập cảnh có thể hỗ trợ tư vấn và giúp bạn tìm ra hướng để hồ sơ được chấp nhận.

Dịch Vụ Làm Công Văn Nhập Cảnh

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ làm công văn nhập cảnh

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch, công tác, học tập hay định cư ở nước ngoài, bạn sẽ cần phải có một công văn nhập cảnh (visa) hợp lệ để được phép vào nước đó. Tuy nhiên, việc làm visa không phải là quá trình đơn giản và nhanh chóng. Bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, thủ tục, lệ phí và thời gian để hoàn thành quá trình xin visa.

Để giúp bạn giải quyết những khó khăn và phiền toái này, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm công văn nhập cảnh của các công ty chuyên nghiệp và uy tín. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau.

Tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng

Khi bạn sử dụng dịch vụ làm công văn nhập cảnh, bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm hiểu các quy định, điều kiện và yêu cầu của từng loại visa cho từng quốc gia. Bạn chỉ cần cung cấp cho công ty dịch vụ những thông tin cơ bản như mục đích đi, thời gian đi, số lượng người đi và các giấy tờ cá nhân.

Công ty dịch vụ sẽ là người chịu trách nhiệm tìm kiếm, soạn thảo, kiểm tra và nộp hồ sơ visa cho bạn. Bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại nhiều lần giữa các cơ quan liên quan để hoàn tất các thủ tục. Bạn cũng không phải chờ đợi lâu để nhận được kết quả xin visa.

Đảm bảo các thủ tục và giấy tờ cần thiết được chuẩn bị đầy đủ và chính xác

Một trong những nguyên nhân khiến cho việc xin visa bị từ chối hoặc kéo dài là do hồ sơ visa không đầy đủ hoặc sai sót. Điều này có thể do bạn không biết rõ hoặc nhầm lẫn về các giấy tờ và thủ tục cần thiết cho từng loại visa.

Khi bạn sử dụng dịch vụ làm công văn nhập cảnh, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về các giấy tờ và thủ tục mà bạn cần chuẩn bị. Công ty dịch vụ sẽ giúp bạn kiểm tra lại hồ sơ visa của bạn để đảm bảo rằng nó đúng với quy định và không có sai sót. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị trả lại hồ sơ hoặc bị từ chối visa vì lý do hồ sơ không hợp lệ.

Tư vấn và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình

Một lợi ích khác của việc sử dụng dịch vụ làm công văn nhập cảnh là bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình xin visa. Bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc và nhu cầu của bạn liên quan đến visa. Bạn cũng sẽ được cập nhật tình trạng hồ sơ visa của bạn và được thông báo kết quả xin visa nhanh chóng.

Ngoài ra, dịch vụ làm công văn nhập cảnh còn có thể hỗ trợ bạn trong các trường hợp khẩn cấp hoặc đặc biệt. Ví dụ như xin visa gấp, xin visa gia hạn, xin visa cho trẻ em, xin visa cho người già, xin visa cho người khuyết tật, xin visa cho người có tiền án tiền sự, xin visa cho người đã từng bị từ chối visa trước đó…

Các câu hỏi thường gặp khi làm công văn nhập cảnh

Công văn nhập cảnh là một loại giấy tờ chứng minh bạn đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép nhập cảnh vào Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định. Trong quá trình tự làm hồ sơ hoặc nhờ đến dịch vụ làm công văn nhập cảnh, có một số câu hỏi thường được nhiều người quan tâm như sau.

Thời gian xử lý hồ sơ và phí dịch vụ là bao nhiêu?

Thời gian xử lý hồ sơ làm công văn nhập cảnh phụ thuộc vào loại hình dịch vụ bạn chọn. Hiện nay, có hai loại hình dịch vụ là dịch vụ thường và dịch vụ khẩn. Trong đó:

 • Dịch vụ thường có thời gian xử lý từ 2 đến 3 ngày làm việc.
 • Dịch vụ khẩn có thời gian xử lý từ 4 đến 8 giờ làm việc.

Phí dịch vụ cũng khác nhau tùy theo loại hình dịch vụ và thời hạn của công văn nhập cảnh.

Điều kiện và yêu cầu để được cấp công văn nhập cảnh?

Để được cấp công văn nhập cảnh, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bạn phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Bạn phải có mục đích du lịch hoặc công tác rõ ràng và hợp pháp tại Việt Nam.
 • Bạn phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam, bao gồm xét nghiệm, cách ly và tiêm vaccine (nếu có).

Ngoài ra, bạn phải nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho việc làm công văn nhập cảnh, bao gồm:

 • Đơn đăng ký dịch vụ làm công văn nhập cảnh (có thể tải mẫu tại đây).
 • Bản scan hộ chiếu của bạn.
 • Bản scan vé máy bay hoặc lịch trình bay của bạn.
 • Bản scan giấy tờ chứng minh mục đích du lịch hoặc công tác của bạn (ví dụ: thư mời, lịch hẹn, hợp đồng, …).
 • Bản scan kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính (nếu có).
 • Bản scan chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 (nếu có).

Dịch Vụ Làm Công Văn Nhập Cảnh

Tổng kết

Nhu cầu làm công văn nhập cảnh ngày càng tăng ở trong nước và quốc tế. Hy vọng những chia sẻ ở trên của Hộ Chiếu Nhanh đã giúp bạn hiểu hơn về loại hình dịch vụ làm visa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *