Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2023 Đức, Italy và Tây Ban Nha

Hộ Chiếu Quyền Lực Nhất Thế Giới 2023 Đức, Italy Và Tây Ban Nha

Hộ chiếu là một trong những vật dụng quan trọng nhất khi bạn muốn đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài. Các hộ chiếu không chỉ giúp bạn đăng ký nhập cảnh mà còn cho phép bạn di chuyển tự do ở nước ngoài. Nhưng các hộ chiếu không được tạo ra bằng cách giống nhau. Mỗi quốc gia có quy định khác nhau về hộ chiếu của họ, bao gồm cả số lượng quốc gia mà người mang hộ chiếu này có thể vào được. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những cuốn hộ chiếu mạnh nhất (quyền lực nhất) trên thế giới năm 2023, bao gồm Đức, Italy và Tây Ban Nha. Chúng ta cũng sẽ xem xét hộ chiếu của Việt Nam và Úc để so sánh.

Những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2023

Hộ Chiếu Quyền Lực Nhất Thế Giới 2023 Đức, Italy Và Tây Ban Nha

Những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới có thể giúp bạn đi đến nhiều quốc gia hơn mà không cần phải đăng ký visa. Các cuốn hộ chiếu này thường được cấp cho các quốc gia giàu có, có điều kiện sống và làm việc tốt, cũng như mức độ ổn định cao.

  1. Đức

Hộ chiếu Đức được xếp hạng là hộ chiếu quyền lực nhất trong danh sách của Henley Passport Index năm 2023. Người mang hộ chiếu Đức có thể vào được 192 quốc gia mà không cần phải đăng ký visa hoặc có thể nhận visa khi đến. Điều này là do Đức có mức sống và kinh tế rất tốt, nên nhiều quốc gia trên thế giới đều muốn phát triển mối quan hệ ngoại giao với Đức.

  1. Italy

Hộ chiếu Italy cũng được xếp hạng cao trong danh sách Henley Passport Index năm 2023. Người mang hộ chiếu Italy có thể vào được 191 quốc gia mà không cần phải đăng ký visa hoặc có thể nhận visa khi đến. Italy là một trong những quốc gia du lịch phổ biến nhất trên thế giới, vì vậy chính phủ Ý đã phát triển mối quan hệ ngoại giao với nhiều quốc gia để thu hút khách du lịch đến với nước này.

  1. Tây Ban Nha

Hộ chiếu Tây Ban Nha cũng có thứ hạng cao trong danh sách Henley Passport Index năm 2023. Người mang hộ chiếu Tây Ban Nha có thể vào được 190 quốc gia mà không cần phải đăng ký visa hoặc có thể nhận visa khi đến. Tây Ban Nha là một quốc gia xinh đẹp và phát triển, vì vậy chính phủ Tây Ban Nha đã tích cực phát triển mối quan hệ ngoại giao với nhiều quốc gia khác để thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư.

Những hộ chiếu kém quyền lực nhất thế giới

Hộ Chiếu Quyền Lực Nhất Thế Giới 2023 Đức, Italy Và Tây Ban Nha

Nếu bạn đang sở hữu m ột cuốn hộ chiếu từ một quốc gia kém quyền lực, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi đi du lịch và công tác ở nước ngoài. Những hộ chiếu kém quyền lực nhất thế giới thường được cấp cho các quốc gia đang phát triển hoặc có mức độ ổn định kinh tế thấp.

  1. Afghanistan

Hộ chiếu Afghanistan được xếp hạng là hộ chiếu kém quyền lực nhất thế giới trong danh sách của Henley Passport Index năm 2023. Người mang hộ chiếu Afghanistan chỉ có thể vào được 26 quốc gia mà không cần đăng ký visa hoặc nhận visa khi đến. Điều này do Afghanistan là một quốc gia đang phát triển và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố địa chính trị và xã hội.

  1. Somalia

Hộ chiếu Somalia cũng được xếp hạng thấp trong danh sách Henley Passport Index năm 2023. Người mang hộ chiếu Somalia chỉ có thể vào được 30 quốc gia mà không cần đăng ký visa hoặc nhận visa khi đến. Somalia là một quốc gia đang phát triển và gặp nhiều vấn đề an ninh, nên nhiều quốc gia không muốn thiết lập mối quan hệ ngoại giao với Somalia.

  1. Syria

Hộ chiếu Syria cũng được xếp hạng thấp trong danh sách Henley Passport Index năm 2023. Người mang hộ chiếu Syria chỉ có thể vào được 32 quốc gia mà không cần đăng ký visa hoặc nhận visa khi đến. Syria đang bị ảnh hưởng bởi cuộc nội chiến kéo dài, nên nhiều quốc gia không muốn thiết lập mối quan hệ ngoại giao với Syria.

Hộ chiếu Việt Nam xếp hạng thứ mấy thế giới?

Hộ Chiếu Quyền Lực Nhất Thế Giới 2023 Đức, Italy Và Tây Ban Nha

Hộ chiếu Việt Nam được xếp hạng thứ 90 trên thế giới trong danh sách Henley Passport Index năm 2023. Người mang hộ chiếu Việt Nam có thể vào được 64 quốc gia mà không cần đăng ký visa hoặc nhận visa khi đến. Điều này do Việt Nam đang phát triển và mức độ ổn định kinh tế của Việt Nam còn khá thấp so với các quốc gia giàu có khác.

Hộ chiếu Úc đứng thứ mấy

Hộ chiếu Úc được xếp hạng thứ hai trên thế giới trong danh sách Henley Passport Index năm 2023, chỉ sau hộ chiếu của Đức. Người mang hộ chiếu Úc có thể vào được 191 quốc gia mà không cần đăng ký visa hoặc nhận visa khi đến. Điều này do Úc là một trong những quốc gia giàu có và phát triển nhất trên thế giới, với nhiều mối quan hệ ngoại giao tốt với các quốc gia khác.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023 bao gồm Đức, Italy và Tây Ban Nha. Chúng ta cũng đã xem xét những hộ chiếu kém quyền lực nhất thế giới và hộ chiếu của Việt Nam và Úc để so sánh. Tuy nhiên, việc các quốc gia có hộ chiếu mạnh hoặc yếu khác nhau, chúng ta không nên đánh giá quyền lực của người mang hộ chiếu theo đó. Mỗi người đều có thể tận dụng hộ chiếu của mình để đi du lịch và công tác ở nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *