Hộ Chiếu Việt Nam Đi Được Bao Nhiêu Nước Không Cần Visa

Hộ Chiếu Việt Nam Đi Được Bao Nhiêu Nước Không Cần Visa

Bạn đang có kế hoạch du lịch nước ngoài và muốn tìm hiểu về số lượng quốc gia mà hộ chiếu Việt Nam đi được mà không cần visa? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết về chủ đề này.

Hộ chiếu Việt Nam: Giới thiệu và loại hộ chiếu

Hộ Chiếu Việt Nam Đi Được Bao Nhiêu Nước Không Cần Visa

Hộ chiếu là giấy tờ xác nhận quốc tịch của một công dân, cho phép họ nhập cảnh vào một quốc gia khác. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ nói về hộ chiếu Việt Nam.

Hiện nay, có hai loại hộ chiếu Việt Nam chính:

 1. Hộ chiếu thường: Phổ biến nhất và được cấp cho công dân Việt Nam.
 1. Hộ chiếu ngoại giao: Chỉ cấp cho những người đã được bổ nhiệm làm đại sứ, viên chức ở các tổ chức quốc tế hoặc tham gia các chuyến công tác ngoài nước.

Vậy, hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước không cần visa? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước không cần visa?

Hộ Chiếu Việt Nam Đi Được Bao Nhiêu Nước Không Cần Visa

Có tổng cộng 64 quốc gia mà công dân Việt Nam có thể đi đến mà không cần visa hoặc có thể xin visa tại sân bay. Sau đây là danh sách các quốc gia đó:

 1. Indonesia
 2. Singapore
 3. Thái Lan
 4. Malaysia
 5. Philippines
 6. Lào
 7. Campuchia
 8. Brunei
 9. Đông Timor
 10. Myanmar
 11. Chile
 12. Qatar
 13. Micronesia
 14. Fiji
 15. Vanuatu
 16. Haiti
 17. Dominica
 18. Grenada
 19. Saint Kitts và Nevis
 20. Trinidad và Tobago
 21. Jamaica
 22. Saint Vincent và Grenadines
 23. Bangladesh
 24. Iran
 25. Sri Lanka
 26. Maldives
 27. Nepal
 28. Palestine
 29. Hong Kong (Trung Quốc)
 30. Ma Cao (Trung Quốc)
 31. Macau (Trung Quốc)
 32. Nhật Bản
 33. Hàn Quốc
 34. Nauru
 35. Samoa
 36. Tuvalu
 37. Ecuador
 38. Peru
 39. Serbia
 40. Belarus
 41. Moldova
 42. Ukraina
 43. Namibia
 44. Lesotho
 45. Botswana
 46. Kenya
 47. Tanzania
 48. Uganda
 49. Madagascar
 50. Mozambique
 51. Togo
 52. Senegal
 53. Seychelles
 54. Somalia
 55. Zambia
 56. Zimbabwe
 57. Cape Verde
 58. Costa Rica
 59. Nicaragua
 60. El Salvador
 61. Honduras
 62. Guatemala
 63. Panama
 64. Samoa Mỹ (American Samoa)

Tại sao quốc gia lại miễn thị thực đối với công dân Việt Nam?

Thị thực là giấy tờ cần thiết để nhập cảnh vào một quốc gia khác. Nhưng tại sao lại có những quốc gia miễn thị thực đối với công dân Việt Nam?

Lý do chính là do mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và các quốc gia này. Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với hầu hết các quốc gia trên thế giới, thông qua đó cuộc sống của người Việt Nam được cải thiện và quan hệ giữa các quốc gia được thắt chặt hơn.

Ngoài ra, một lý do khác là để thu hút du khách đến nước của họ. Miễn thị thực sẽ làm cho việc đi lại trở nên dễ dàng hơn và thuận tiện hơn cho du khách. Điều này cũng có thể giúp thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch của các quốc gia miễn thị thực đối với công dân Việt Nam.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch không cần visa

Mặc dù bạn không cần phải xin visa trước khi đi đến các quốc gia miễn thị thực đối với công dân Việt Nam, nhưng vẫn có một số điều cần lưu ý:

 1. Thời gian lưu trú: Mỗi quốc gia sẽ có thời gian lưu trú tối đa khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra trước để đảm bảo không vi phạm qui định và tránh bị trục xuất.
 1. Chứng minh tài chính: Một số quốc gia có yêu cầu về chứng minh tài chính để đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để sống trong thời gian lưu trú của mình.
 1. Điều kiện sức khỏe:

Nếu bạn đang đi đến các quốc gia miễn thị thực, hãy nhớ kiểm tra và chuẩn bị đầy đủ tài liệu về sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ thị của từng quốc gia.

 1. Chứng minh công việc/học tập: Nếu bạn là sinh viên hoặc đang đi công tác, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để chứng minh mục đích của bạn khi đến các quốc gia miễn thị thực.
 1. Cách thức di chuyển: Bạn cần phải chuẩn bị kế hoạch di chuyển trong các quốc gia này. Tùy vào điểm đến của bạn, bạn có thể phải thuê xe, tàu hoặc máy bay để di chuyển.

Những câu hỏi thường gặp

 1. Tôi có thể đi được bao nhiêu ngày ở các quốc gia miễn thị thực?

Thời gian lưu trú tối đa khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn muốn đến thăm. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra trước để đảm bảo không vi phạm qui định và tránh bị trục xuất.

 1. Tôi có cần chứng minh tài chính khi đi du lịch không cần visa không?

Một số quốc gia có yêu cầu về chứng minh tài chính để đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để sống trong thời gian lưu trú của mình. Vì vậy, bạn nên kiểm tra các yêu cầu tài chính của quốc gia mà bạn muốn đến trước khi khởi hành.

 1. Tôi có cần chuẩn bị giấy tờ gì khi đi đến các quốc gia miễn thị thực?

Bạn cần đem theo hộ chiếu, vé máy bay, các giấy tờ liên quan đến quá trình nhập cảnh và tài liệu y tế nếu có yêu cầu của quốc gia đó. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi nếu cần thiết.

 1. Tôi có thể di chuyển như thế nào trong các quốc gia miễn thị thực?

Tùy thuộc vào điểm đến của bạn, bạn có thể phải thuê xe, tàu hoặc máy bay để di chuyển. Bạn cần xem xét kế hoạch di chuyển trước khi đến quốc gia đó để tránh bị lạc đường hoặc gặp rắc rối khác.

 1. Tôi có cần chứng minh sức khỏe khi đi đến các quốc gia miễn thị thực không?

Nhiều quốc gia hiện nay yêu cầu du khách chuẩn bị tài liệu về sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo các quy định của từng nước. Vì vậy, bạn nên kiểm tra các yêu cầu sức khỏe của quốc gia mà bạn muốn đến trước khi khởi hành.

Kết luận

Như vậy, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã miễn thị thực đối với công dân Việt Nam. Điều này giúp cho việc đi lại và du lịch trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn cho du khách. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các tài liệu cần thiết và tuân thủ quy định của từng quốc gia để tránh gặp rắc rối.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về hộ chiếu Việt Nam và các qui định liên quan đến nhập cảnh, vui lòng truy cập trang web của Bộ Ngoại giao Việt Nam để có thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *