Hướng dẫn ghi tờ khai cấp hộ chiếu cho trẻ em 2023

Cập nhật vào 11/08/2023 | Hộ Chiếu Nhanh

Hướng dẫn ghi tờ khai cấp hộ chiếu cho trẻ em chi tiết nhất là vô cùng quan trọng. Tờ khai cấp hộ chiếu trẻ em sẽ là căn cứ để Cơ quan có thẩm quyền cấp hộ chiếu cho trẻ em.

Hướng dẫn ghi tờ khai cấp hộ chiếu cho trẻ em chi tiết nhất

Hộ chiếu trẻ em là hộ chiếu phổ thông được cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi. Theo quy định mới hộ chiếu trẻ em sẽ được cấp riêng với hộ chiếu của cha mẹ.

Cha mẹ hoặc người giám hộ sẽ trực tiếp làm hộ chiếu cho con em mình. Để làm được hộ chiếu cho con em mình trước tiên cha mẹ cần ghi vào tờ khai để cấp hộ chiếu cho trẻ em. Thực tế chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp cha mẹ điền tờ khai không chính xác dẫn đến phải làm lại nhiều lần. Để tránh sai sót không đáng có chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi tờ khai cấp hộ chiếu cho trẻ em chi tiết nhất:

Huong Dan Ghi To Khai Cap Ho Chieu Cho Tre Em 1

Bước 1: Cha mẹ hoặc người giám hộ điền tờ khai hộ chiếu cho trẻ em

Cha mẹ hoặc người giám hộ sẽ điền đầy đủ thông tin vào tờ khai. Tờ khai sẽ do mẹ hoặc cha ký thay con. Nếu không có cha mẹ thì người giám hộ có thể kê khai và ký thay.

Dán ảnh chụp của trẻ cỡ 4*6 vào tờ khai.

Bước 2: Xin xác nhận của Cơ quan có thẩm quyền

Sau khi hoàn thành tờ khai cha mẹ xin xác nhận tờ khai tại Cơ quan công an hoặc xã phường nơi cư trú. Tờ khai hợp lý là khi có đủ chữ ký và dấu đỏ ở ảnh.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ

Huong Dan Ghi To Khai Cap Ho Chieu Cho Tre Em 3

Hồ sơ bao gồm:

  • Tờ khai xin cấp hộ chiếu đã được xác nhận ở trên.
  • Bản sao hoặc trích lục bản sao giấy khai sinh.
  • 2 ảnh thẻ cỡ 4*6.
  • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Công dân lên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ. Công dân sẽ được hẹn ngày trả hộ chiếu kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Đây là toàn bộ hướng dẫn ghi tờ khai cấp hộ chiếu cho trẻ em chi tiết nhất mà công dân có thể tham khảo. Để tránh sai sót và phải làm đi làm lại nhiều lần công dân nên ghi thông tin một cách cẩn thận. Tốt nhất là mang sổ hộ khẩu hoặc các thông tin cá nhân khác của con đi theo để thông tin được chính xác.

Hoặc cũng có một cách đơn giản hơn để được hỗ trợ ghi tờ khai cũng như cấp hộ chiếu nhanh là sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh hỗ trợ giải quyết thủ tục nhanh chóng

Passport Toàn Quốc – Dịch vụ làm hộ chiếu – visa chuyên nghiệp mà khách hàng có thể lựa chọn. Chúng tôi đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Với bề dày kinh nghiệm, Passport Toàn Quốc tự tin đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Thay vì phải tự làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phức tạp và mất thời gian đến với Passport Toàn Quốc khách hàng sẽ nhận  được những lợi ích

Huong Dan Ghi To Khai Cap Ho Chieu Cho Tre Em 2

  • Hỗ trợ làm các thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em hoặc của cá nhân lấy nhanh. Chúng tôi giúp giảm tải các thủ tục pháp lý rườm rà và phức tạp.
  • Passport Toàn Quốc làm hộ chiếu ở hà nội cho công dân ở khắp các tỉnh thành không riêng Hà Nội.
  • Chúng tôi nhận giao hộ  chiếu đến tận tay khách hàng theo địa chỉ cung cấp.
  • Passport Toàn Quốc luôn cập nhật các chính sách mới nhất để phục vụ khách hàng đạt hiệu quả.
  • Bên cạnh đó chúng tôi còn tư vấn các loại visa phù hợp với từng khách hàng.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn ghi tờ khai cấp hộ chiếu cho trẻ em chi tiết nhất. Nếu khách hàng muốn hỗ trợ giải quyết các thủ tục nhanh chóng liên lạc cho Passport Toàn Quốc để được tư vấn. Passport Toàn Quốc chắc chắn sẽ đem đến những dịch vụ chất lượng và hữu ích dành cho mọi khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *