Cách đăng ký khai căn cước công dân online 2024

Khai căn cước công dân online trên điện thoại hoặc PC. Cccd là giấy tờ qan trọng mà bất kỳ người dân nào cũng sở hữu. Nếu bạn đang lo lắng về việc chưa có CCCD, không biết làm như thế nào, mất bao lâu, khi nào có thể đi làm, … Hãy đọc bài viết hướng dẫn bên dưới nhé!

Khai Căn Cước

Cách đăng ký cấp CCCD trực tuyến

  • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập Cổng dịch vụ công quản lý cư trú quốc gia, đường dẫn trang web của bạn như sau: Cổng Dịch vụ Công Quản lý Khu dân cư
  • Bước 2: Chọn mục Căn cước công dân để có thể bắt đầu đăng ký cấp Căn cước công dân trực tuyến.
  • Bước 3: Đăng nhập vào cổng bằng tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia và trên màn hình xác nhận đăng nhập tiếp theo, bạn sẽ nhận được mã xác nhận. Bạn chỉ cần nhập đúng mã là có thể đăng nhập thành công.
  • Bước 4: Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu đăng ký và lựa chọn thủ tục hành chính cho mình. Để đăng ký làm thẻ căn cước công dân, bạn có thể lựa chọn cấp thẻ căn cước công dân và chọn lý do thực hiện, tại mục này bạn có thể lựa chọn cấp thẻ căn cước công dân căn cứ vào tình trạng hiện tại của mình. Cấp thẻ căn cước công dân chuyển từ chứng mình nhân dân 9 số hoặc 12 số hay cấp thẻ căn cước công dân lần đầu. Tương tự như vậy, có khá nhiều vấn đề về căn cước công dân trong việc đăng ký các thủ tục này. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp tục.
  • Bước 5: Tiếp theo bạn chọn cấp thực hiện, ở đây mình khuyên bạn nên chọn cấp tỉnh để có thể tìm đến cơ quan công an đã đăng ký CCCD. Trong phần Cơ quan thực hiện, nếu bạn đã chọn một mục khác, hãy chọn cơ quan công an hoặc cơ quan khác trong tỉnh của bạn, sau đó nhấp vào Tiếp tục.
  • Bước 6: Tiếp theo là thông tin trong đơn đăng ký, bạn cần đọc kỹ thông tin lấy được từ dữ liệu Căn cước công dân quốc gia ở trên. Nếu đúng, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào dấu kiểm Tôi xin cam đoan những thông tin kê trên tờ khai là đúng sự thật, sau đó nhấp vào Tiếp tục.
  • Bước 7: Tiếp tục chọn ngày đăng ký nhận thông tin cấp CCCD. Trong ngày này, bạn thực sự rảnh rỗi, có thể đến đồn công an để làm thủ tục, hoặc có thể khai báo thêm thông tin và làm CCCD. Hãy quyết định cẩn thận và chọn hộp ngày màu trắng, sau đó nhấp vào Tiếp tục.
  • Bước 8: Bạn sẽ được đọc và xác nhận lại thông tin, tuy nhiên lần này bạn sẽ được cấp thêm một mã code, hãy đọc kỹ và bấm tiếp tục.
  • Bước 9: Đây là bước đăng ký cuối cùng và sẽ cho bạn xem giấy hẹn. Việc của bạn là in ra hoặc lưu lại để khi đến cơ quan công an xin cấp CCCD đúng ngày đăng ký thì nộp cho công an phường để được hỗ trợ làm CCCD trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã đăng ký CCCD thành công chưa? Nếu chưa, hãy thử ngay phương pháp này để có quy trình cấp CCCD nhanh, gọn, lẹ và đảm bảo an toàn cho bạn. Hoặc liên hệ với dịch vụ làm căn cước công dân của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *