Các giấy tờ cần thiết khi làm hộ chiếu năm 2024

Có phải bạn đang muốn biết giấy tờ khi làm hộ chiếu cần những gì? Bài viết sau đây, với kinh nghiệm 10+ năm làm việc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ làm Passport trên toàn quốc, hochieunhanh.vn sẽ chia sẻ những gì bạn cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu theo thông tin mới nhất năm 2024.

Các loại giấy tờ khi làm hộ chiếu bạn cần phải chuẩn bị

Trong từng trường hợp cụ thể, giấy tờ khi làm hộ chiếu sẽ có những yêu cầu khác nhau, sau đây là những giấy tờ bạn cần có khi làm Passport theo từng hoàn cảnh nhất định.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu (Passport) lần đầu

Hồ sơ cần chuẩn bị để làm hộ chiếu lần đầu bao gồm:

 • 01 tờ khai theo mẫu.
 • 02 ảnh mới chụp, có kích thước 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.

Đối với những người mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức hoặc không đủ 14 tuổi, thì cần chuẩn bị:

 • Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu, phải được cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật khai, ký tên và được Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh.
 • Nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh cho người chưa đủ 14 tuổi.
 • Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp cho những người mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự. Trong trường hợp bản chụp không có chứng thực, cần xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

Lưu ý:

 • Người từ đủ 14 tuổi trở lên có quyền lựa chọn yêu cầu cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử hoặc hộ chiếu không gắn chíp điện tử.
 • Người chưa đủ 14 tuổi chỉ được cấp hộ chiếu không gắn chíp điện tử.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi gia hạn, cấp lại hộ chiếu

Khi gia hạn hoặc cấp lại hộ chiếu, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu cũ (đối với việc gia hạn).
 • 01 tờ khai theo mẫu (có thể tải mẫu trên trang web chính thức của cơ quan cấp hộ chiếu).
 • 02 ảnh mới chụp theo quy định, kích thước 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.
 • Nếu hộ chiếu cũ đã hết hạn, cần mang theo giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân để xác minh thông tin.

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào trường hợp cụ thể có thể yêu cầu thêm các giấy tờ khác như giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy tờ chứng minh việc làm hoặc thu nhập, hoặc bất kỳ giấy tờ bổ sung nào mà cơ quan cấp hộ chiếu yêu cầu. Đảm bảo kiểm tra kỹ các yêu cầu cụ thể trên trang web hoặc thông báo của cơ quan cấp hộ chiếu trước khi chuẩn bị hồ sơ.

————————————-

Hochieunhanh.vn – Chuyên cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh trên toàn quốc, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành đăng ký Online và nhận ngay sổ hộ chiếu từ 2 – 3 ngày thông qua đường bưu điện nếu bạn ở xa và nhận trong ngày nếu bạn ở tại Hà Nội. Chi phí trọn gói, không cần cọc trước chỉ từ 700k!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *