Thời gian làm hộ chiếu mất bao lâu theo quy định 2024

Thời gian làm hộ chiếu mất bao lâu và sau bao nhiêu ngày có thể nhận được passport? – Đây là câu hỏi đối với những bạn mới lần đầu đi làm hộ chiếu thường hay thắc mắc. Bài viết sau đây, hochieunhanh.vn xin giải đáp thời gian nhận hộ chiếu theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đối với các bạn có nhu cầu làm hộ chiếu online, làm gấp trong thời gian ngắn thì có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu của chúng tôi nhé!

Thời gian làm hộ chiếu mất bao lâu theo quy định pháp luật?

Theo quy định tại Điều 15 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh năm 2019 với thời gian làm hộ chiếu được quy định cụ thể như sau:

Sau khi hoàn thành thủ tục làm passport online hoặc tại cơ quan, các bạn sẽ được nhận giấy hẹn lấy hộ chiếu từ phía cơ quan chức năng. Thời gian làm hộ chiếu mất bao lâu phụ thuộc vào từng trường hợp làm hộ chiếu khác nhau như làm hộ chiếu lần đầu hoặc làm lại hộ chiếu, cụ thể:

  • Lần đầu làm hộ chiếu trực tiếp: 08 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ
  • Làm lại hộ chiếu do mất hộ chiếu: 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số trường hợp đặc biệt, làm hộ chiếu lấy nhanh, thời gian làm hộ chiếu chỉ 03 ngày, kể từ ngày cơ quan tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, cụ thể:

  • Người làm hộ chiếu có giấy giới thiệu hoặc đề nghị của bệnh viện về việc ra nước ngoài để khám chữa bệnh;
  • Người làm hộ chiếu có căn cứ xác định thân nhân ở nước ngoài bị tai nạn, bệnh tật hoặc bị chết;
  • Người làm hộ chiếu có văn bản đề nghị của cơ quan trực tiếp quản lý đối với các cán bộ, công chức, viên chức, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hoặc người làm việc trong tổ chức cơ yếu;
  • Làm hộ chiếu vì lý do nhân đạo, khẩn cấp khác do người đứng đầu Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ công an quyết định phê duyệt.

Bên cạnh hình thức làm hộ chiếu tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong nước. Bạn cũng có thể làm hộ chiếu phổ thông tại nước ngoài với thời gian sẽ được hoàn thành trong:

  • 05 ngày làm việc, trong trường hợp bạn làm hộ chiếu cấp lần đầu;
  • 03 ngày làm việc, trong trường hợp làm hộ chiếu từ lần thứ 2 trở đi.

Tuy nhiên, thời gian làm hộ chiếu cần bao lâu để nhận được còn có thể phụ thuộc vào các yếu tố khác chẳng hạn như:

  • Số lượng hồ sơ làm hộ chiếu lớn ảnh hưởng đến tiến độ phê duyệt, nhận hồ sơ của bạn;
  • Một số trường hợp khó làm hộ chiếu như làm mất hộ chiếu nước ngoài, bị phạt tại cửa khẩu, sân bay,…- Thời gian cơ quan nước ngoài kiểm tra, xác thực thông tin làm hộ chiếu hợp lệ lâu

Tùy vào những trường hợp khác nhau, thời gian làm việc và duyệt hồ sơ cũng theo đó thay đổi. Trong quá trình làm passport, cán bộ nhân viên sẽ tư vấn và thông báo thời gian chi tiết kết quả ngày nhận hộ chiếu cho bạn.

Đọc thêm: Làm hộ chiếu cần những gì?

Nếu sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu của chúng tôi thì mất bao lâu?

Khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu tại hochieunhanh.vn, thời gian khách hàng có thể nhận được kết quả rơi vào từ 2 – 5 ngày tùy vào nhu cầu, bao gồm cả thời gian vận chuyển đến tại nhà. Chúng tôi sẽ thay bạn tiến hành đăng ký passport online trên cổng dịch vụ công và bạn chỉ cần cung cấp thông tin theo yêu cầu của chúng tôi với mức phí chỉ liên hệ – liên hệđ/passport. (Cam kết không phát sinh)

Với các ca khó như làm lại hộ chiếu ở nước ngoài, thiếu giấy tờ, thủ tục, cấp hộ chiếu nhiều lần hoặc gia hạn hộ chiếu trong thời gian gấp, thời gian xử lý có thể kéo dài hơn 1-2 ngày so với thông thường.

Thông qua bài viết này, hochieunhanh.vn đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến làm hộ chiếu mất bao lâu, thủ tục, giấy tờ làm hộ chiếu. Hi vọng với thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích trong quá trình làm hộ chiếu của bạn. Ngoài ra, nếu bạn cần làm hộ chiếu lấy nhanh, tham khảo ngay các dịch vụ của hochieunhanh.vn hoặc liên hệ tới 0933 333 989 hoặc 0985 288 050 để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *