Cách làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng mới nhất 2023

Làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng được nhiều người quan tâm, đặc biệt đối với những người không có thời gian nộp hồ sơ tại cơ quan. Vậy thủ tục làm hộ chiếu được thực hiện như thế nào? Trong bài viết hôm nay, cùng hochieunhanh tìm hiểu về quy trình đăng ký làm hộ chiếu online Đà Nẵng nhé.

Những lợi ích của việc làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng

Hộ chiếu là loại giấy tờ được Chính phủ cấp phép cho công dân được quyền xuất cảnh, nhập cảnh đến các quốc gia khác trên Thế Giới. Hộ chiếu còn được xem là thẻ căn cước quốc tế, cho phép cơ quan xác định thông tin của người sở hữu khi đến du lịch, công tác, du học,…tại các đất nước khác.

Hộ chiếu (Passport) được cấp cho mọi công dân có nhu cầu đi công tác nước ngoài, đi làm việc, xuất khẩu lao động, đi du lịch, thăm người dân,…tất cả các trường hợp phải xuất cảnh khỏi nước sở tại. Hiện nay, nhiều người lựa chọn làm hộ chiếu Đà Nẵng online để rút ngắn thời gian đợi kết quả, không ảnh hưởng đến lịch trình và đặc biệt là được hỗ trợ trong một số trường hợp đặc biệt như mất hộ chiếu ở nước ngoài, bị phạt tại cửa khẩu,…

Dưới đây là một số ưu điểm, lợi ích khi lựa chọn dịch vụ làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng: 

Tiết kiệm thời gian và công sức đi lại

Thay vì phải đến trực tiếp cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ và đợi kết quả, với dịch vụ làm hộ chiếu Đà Nẵng online bạn chỉ cần ngồi ở nhà và đợi nhận hộ chiếu tận tay. 

Điều này giúp cho việc làm hộ chiếu của bạn và người thân trở nên dễ dàng hơn, kể cả đối với trẻ em dưới 14 tuổi. 

Những Lợi Ích Của Việc Làm Hộ Chiếu Online Tại Đà Nẵng

Những lợi ích của việc làm hộ chiếu online ở Đà Nẵng

Hạn chế sai sót và đảm bảo được độ chính xác 

Làm hộ chiếu Đà Nẵng online sẽ giúp bạn hạn chế được sai sót không đáng có trong quá trình chuẩn bị giấy tờ và kê khai điện tử. Bạn hoàn toàn có thể xem lại các thông tin đã khai báo và chỉnh sửa để đảm bảo hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu hợp lệ theo quy định.

Việc lựa chọn hình thức nhận hộ chiếu còn giúp bạn tránh được các rủi ro về thất lạc, mất mát hay hỏng hóc hơn so với khi làm hộ chiếu truyền thống.

Xem thêm: Các loại hộ chiếu của Việt Nam phổ biến nhất hiện nay

Linh hoạt trong thời gian và địa điểm làm hộ chiếu Đà Nẵng online

Không cần phải đến cơ quan xuất nhập cảnh Đà Nẵng để nộp hồ sơ, bạn có thể làm hộ chiếu Đà Nẵng online bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào có kết nối Internet. Chỉ cần thực hiện kê khai theo quy trình và thủ tục dưới đây, bạn đã có thể nhanh chóng làm hộ chiếu một cách đơn giản mà còn tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại.

Đối tượng làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng theo quy định

Theo quy định hiện hành, đối tượng làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng là các công dân đang sinh sống tại tỉnh thành này (hoặc hộ khẩu tỉnh khác nhưng có sổ tạm trú tại Đà Nẵng) và đảm bảo có đủ các điều kiện sau:

– Có thẻ căn cước công dân (CCCD) loại 12 số (có hoặc không có chip điện tử) còn thời hạn sử dụng;

– Đã có tài khoản đăng ký làm hộ chiếu trực tuyến tại Đà Nẵng trên Cổng dịch vụ công Quốc gia;

– Đã có khả năng thanh toán chi phí trực tuyến.

Như vậy, chỉ cần bạn đã đủ 14 tuổi trở lên và đáp ứng đủ 03 điều kiện trên thì mới được làm passport online. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo tài khoản đăng ký làm hộ chiếu online Đà Nẵng trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, vì thế các bạn hãy tìm hiểu thông mở tài khoản trên dịch vụ công rồi đăng ký làm passport online nhé

Hồ sơ làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng theo quy định

Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Online Tại Đà Nẵng Mới Nhất

Hướng dẫn làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng mới nhất

Dưới đây là quy trình làm hộ chiếu Đà Nẵng online mà bạn đọc cần lưu ý để thực hiện theo đúng quy định.

Trước khi nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, người đề nghị cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bao gồm:

– 02 Ảnh cá nhân cỡ 4x6cm, ảnh chụp phông nền trắng, không đeo kính, mặt nhìn thẳng và phải chụp tại các cơ sở được cơ quan xuất nhập cảnh cho phép;

– 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu X01 (theo dõi hướng dẫn điền tờ khai theo quy định);

– Trong trường hợp làm hộ chiếu online cho trẻ em dưới 14 tuổi thì phải bổ sung bản sao Giấy khai sinh và xuất trình bản chính để cán bộ đối chiếu thông tin;

– Hộ chiếu cũ (nếu có) có các trang thông tin cá nhân, thông tin xuất nhập cảnh nước ngoài (nếu có) trong trường hợp đề nghị làm hộ chiếu mới;

Xem thêm: Làm Passport cần gì? Hồ sơ cần chuẩn bị 2023

Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng

Làm Hộ Chiếu Online Tại Đà Nẵng Ở Đâu

Làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ (như trên), người đề nghị cấp hộ chiếu truy cập vào trang web Cục quản lý xuất nhập cảnh để đăng ký tài khoản. 

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.bocongan.gov.vn/ và click vào mục “Đăng ký” để tạo tài khoản mới.

Sau đó, tiến hành nhập các thông tin bắt buộc như thông tin cá nhân, số điện thoại, email và mật khẩu để đăng ký tài khoản. Để đảm bảo tài khoản được bảo mật, bạn phải ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu để sử dụng trong quá trình làm hộ chiếu Đà Nẵng online.

Bước 2: Chọn mục “Nộp hồ sơ trực tuyến” để nộp hồ sơ đăng ký làm hộ chiếu online Đà Nẵng

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản, người làm đề nghị click vào “Nộp hồ sơ trực tuyến”. Tìm kiếm từ khóa “hộ chiếu” và lựa chọn:

– Cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử trong nước (thực hiện tại cấp Tỉnh, thành phố);

– Cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử ở trong nước (thực hiện tại cấp Trung ương).

Đối với người dân có nhu cầu làm hộ chiếu trực tuyến tại Đà Nẵng, vui lòng click vào “Cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử (thực hiện tại cấp Tỉnh)” rồi chọn “Nộp hồ sơ”.

Bước 3: Lựa chọn “Cơ quan giải quyết hồ sơ” phù hợp

Bạn đọc click vào “Cơ quan giải quyết hồ sơ” và lựa chọn “Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Thành phố Đà Nẵng” -> “Đồng ý và tiếp tục”.

Bước 4: Tiến hành nộp hồ sơ làm hộ chiếu trực tuyến 

Màn hình hiển thị “Tạo hồ sơ để nộp trực tuyến”, bạn kiểm tra các các thông tin trên màn hình và tải lên hình ảnh bao gồm “Ảnh chân dung”, “Mặt trước CCCD” “Mặt sau CCCD”

Lưu ý: Sau khi đã thanh toán chi phí làm hộ chiếu, người đăng ký làm hộ chiếu online Đà Nẵng có thể lựa chọn nhận hộ chiếu tại mục “Tiếp nhận hồ sơ đăng ký” theo 02 phương thức:

– Nhận trực tiếp tại cơ quan xuất nhập cảnh Đà Nẵng;

– Nhận qua đường bưu chính.

Một số trường hợp đặc biệt cần bổ sung các loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp, bạn phải tải hình ảnh lên với dung lượng không được quá 6MB/1 tệp tin.

Bước 5: Tiến hành “Nộp hồ sơ” làm hộ chiếu online

Bạn nên kiểm tra lại các thông tin đã điền để tránh sai sót trong quá trình làm hộ chiếu.

Tuy nhiên, khi làm hộ chiếu trực tuyến tại các Cổng thông tin điện tử, bạn có thể sẽ gặp phải một số khó khăn như:

  • Lỗi hệ thống, không nộp được hồ sơ làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng
  • Không có tổng đài hướng dẫn quy trình và thủ tục làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng
  • Không biết nên bắt đầu chuẩn bị giấy tờ đăng ký làm hộ chiếu online Đà Nẵng
  • Không biết phải điền tờ khai làm hộ chiếu trực tuyến tại Đà Nẵng làm hộ chiếu như thế nào đúng theo quy định pháp luật

Do vậy, dịch vụ llàm hộ chiếu online tại Đà Nẵng ra đời hỗ trợ khách hàng nhận hộ chiếu trong thời gian ngắn nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ trong hồ sơ làm hộ chiếu nhanh (sẽ được tư vấn hướng dẫn chuẩn bị) và liên hệ đến tổng đài/zalo 0933 333 989 hoặc 0985 288 050, bạn sẽ được hỗ trợ làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng nhanh nhất với chi phí tốt nhất hiện nay.

Đăng ký tư vấn ngay dịch vụ làm hộ chiếu ở Đà Nẵng để được hỗ trợ làm hộ chiếu cấp tốc, lấy hộ chiếu gấp để không ảnh hưởng đến nhu cầu cá nhân, công việc của bạn.

Các lưu ý khi làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng

  • Chi phí làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng là bao nhiêu?

Về chi phí làm hộ chiếu online ở Đà Nẵng, bạn đọc cần lưu ý về lệ phí làm hộ chiếu theo quy định là 200.000 ngàn đồng (chi phí này chưa bao gồm chi phí chuyển phát nhanh).

Sau khi nộp hồ sơ online, người làm đề nghị cấp hộ chiếu sẽ nhận được mã số thanh toán và phải thanh toán chi phí trong vòng 24 tiếng, kể từ khi nhận được mã số.

  • Thời gian xử lý hồ sơ làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng

Sau khi đã thanh toán chi phí làm hộ chiếu và lựa chọn phương thức nhận hộ chiếu. Bạn cần phải đợi thêm khoảng 5 đến 7 ngày làm việc mới được nhận hộ chiếu. 

Đối với phương thức nhận hộ chiếu tại cơ quan thì bạn cần lưu ý mang theo thẻ CCCD/CMND để cán bộ xác minh danh tính.

  • Làm hộ chiếu online Đà Nẵng có thời hạn bao lâu?

Hộ chiếu làm online tại Đà Nẵng có thời hạn sử dụng trong 10 năm, kể từ ngày cấp theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi hộ chiếu hết hạn giá trị sử dụng thì phải gia hạn hoặc đổi hộ chiếu để tiếp tục sử dụng.

Để xin cấp lại, gia hạn hoặc đổi hộ chiếu, bạn đọc thực hiện theo thủ tục đã được hướng dẫn ở trên.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu online tại Đà Nẵng laasy nhanh để đáp ứng nhu cầu công việc thì Hochieunhanh.vn chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ (theo hướng dẫn trên) và liên hệ đến hotline 0933 333 989 hoặc 0985 288 050 bạn sẽ nhanh chóng được hỗ trợ làm hộ chiếu trong thời gian ngắn nhất với chi phí hợp lý nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *