Vneid mức 2 Bí quyết đăng ký nhanh chóng 2023

Vneid Mức 2 Bí Quyết Đăng Ký Nhanh Chóng 2023

Với sự phát triển của công nghệ, các hoạt động trực tuyến cũng ngày một được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, việc xác thực thông tin và bảo mật dữ liệu cá nhân là một vấn đề khá quan trọng. Để giải quyết vấn đề này, Chính phủ Việt Nam đã ra mắt dịch vụ đăng ký điện tử VNeID. Điều đặc biệt của VNeID là có 3 mức độ đăng ký, trong đó mức độ 2 được coi là mức độ bảo mật cao nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ hơn về VNeID mức 2 và cách đăng ký nhanh chóng.

VNeID mức 2 có tác dụng gì?

Vneid Mức 2 Bí Quyết Đăng Ký Nhanh Chóng 2023

Trước khi đăng ký VNeID mức 2, hãy hiểu rõ vai trò và tác dụng của dịch vụ này. VNeID mức 2 là một hình thức đăng ký điện tử đầy đủ thông tin cá nhân với mức độ bảo mật cao nhất. Khi đăng ký VNeID mức 2, bạn sẽ nhận được một số lợi ích như sau:

  • Xác thực thông tin cá nhân chính xác, giúp đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu cá nhân.
  • Thực hiện các hoạt động trực tuyến an toàn hơn, không lo bị lừa đảo hay tấn công từ hacker.
  • Tự động cập nhật thông tin cá nhân khi có sự thay đổi.
  • Sử dụng VNeID mức 2 để thực hiện các dịch vụ trực tuyến yêu cầu xác thực thông tin cao như ngân hàng điện tử, chứng thực hồ sơ trong quá trình xin việc, đăng ký đất đai,…

Tự đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 tại nhà được không?

Vneid Mức 2 Bí Quyết Đăng Ký Nhanh Chóng 2023

Để đăng ký VNeID mức 2, bạn có thể đến các cơ quan quản lý dịch vụ công hoặc đăng ký trực tuyến tại nhà. Vì sự tiện lợi và nhanh chóng, đăng ký VNeID mức 2 tại nhà là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Để đăng ký VNeID mức 2 tại nhà, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

  • Chứng minh thư nhân dân gắn chip
  • Sổ hộ khẩu hoặc thẻ căn cước công dân
  • Máy tính, điện thoại thông minh có camera và kết nối Internet.

Cách đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Vneid Mức 2 Bí Quyết Đăng Ký Nhanh Chóng 2023

Cách đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 với người đã có CCCD gắn chíp

Nếu bạn đã có Chứng minh thư nhân dân gắn chip (CCCD), quá trình đăng ký VNeID mức 2 sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://dichvucong.gov.vn/ để đăng ký tài khoản.

Bước 2: Nhấn nút “Đăng ký”, chọn mục đăng ký VNeID mức 2, và điền thông tin theo các bước hướng dẫn.

Bước 3: Chọn chứng thực bằng CCCD gắn chip. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã số BHXH hoặc số điện thoại di động để xác nhận danh tính.

Bước 4: Cài đặt phần mềm đọc chứng minh thư (đối với máy tính) hoặc sử dụng ứng dụng VNeID trên điện thoại di động để quét mã QR trên CCCD.

Bước 5: Nhập mật khẩu để hoàn tất quá trình đăng ký.

Cách đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 với người chưa có CCCD gắn chíp

Nếu bạn chưa có CCCD gắn chíp, quá trình đăng ký VNeID mức 2 sẽ hơi phức tạp hơn một chút. Bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết bao gồm: Hộ chiếu hoặc Giấy chứng nhận quốc tịch, Sổ tạm trú hoặc Sổ tạm vắng, Bảng rút gọn hồ sơ theo mẫu của VNeID (tải về tại đây: https://vneid.vn/documents/BANGRUTGON.pdf).

Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại di động hoặc thực hiện đăng ký trực tuyến thông qua website https://dichvucong.gov.vn/. Nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào Bảng rút gọn hồ sơ. Sau khi hoàn thành, lưu lại file PDF và upload lên hệ thống.

Bước 4: Thiết lập phương thức chứng thực thông tin bằng việc tải ảnh/xem trực tiếp thông tin tại một số địa điểm được chỉ định.

Bước 5: Hoàn thành quá trình đăng ký bằng cách nhập mật khẩu và xác nhận thông tin cá nhân.

Cách đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1

VNeID mức 1 là mức đăng ký điện tử cơ bản, cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản và có tính năng xác thực thấp hơn so với mức độ 2. Quá trình đăng ký VNeID mức 1 khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://dichvucong.gov.vn/ để đăng ký tài khoản.

Bước 2: Nhấn nút “Đăng ký”, chọn mục đăng ký VNeID mức 1, và điền thông tin theo các bước hướng dẫn.

Bước 3: Xác thực thông tin cá nhân bằng cách nhập mã số BHXH hoặc số điện thoại di động.

Bước 4: Thiết lập mật khẩu để hoàn tất quá trình đăng ký.

Có thể tự tích hợp những giấy tờ, thông tin gì vào ứng dụng VNeID?

Với VNeID, bạn có thể tự tích hợp những giấy tờ như Chứng minh thư nhân dân, bằng tốtnghiệp, giấy phép lái xe,…vào ứng dụng để đăng ký điện tử một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Để thực hiện tích hợp giấy tờ, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng VNeID và vào phần “Thông tin cá nhân”.

Bước 2: Chọn “Tích hợp giấy tờ” và quét mã QR trên giấy tờ.

Bước 3: Nhập thông tin chi tiết và lưu lại.

Với tính năng này, việc đăng ký dịch vụ trực tuyến sẽ trở nên thuận tiện hơn và giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Kết luận

VNeID mức 2 là một dịch vụ đăng ký điện tử cho phép xác thực thông tin cá nhân với mức độ bảo mật cao nhất. Việc đăng ký VNeID mức 2 rất đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Nếu bạn chưa có CCCD gắn chíp, quá trình đăng ký sẽ hơi phức tạp hơn một chút. Bạn cũng có thể tích hợp giấy tờ và thông tin cá nhân khác vào ứng dụng VNeID để sử dụng cho các hoạt động trực tuyến. Với những thông tin về VNeID mức 2 và cách đăng ký nhanh chóng trong bài viết này, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và đảm bảo tính an toàn cho dịch vụ trực tuyến của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *