Địa chỉ làm hộ chiếu ở Thái Nguyên: Giấy tờ và lệ phí

Bạn đang có nhu cầu đi du lịch, làm việc ở nước ngoài và muốn tìm hiểu về cách làm hộ chiếu ở Thái Nguyên như thế nào? Trong bài viết dưới đây, cùng Hochieunhanh.vn hướng dẫn làm hộ chiếu ở đâu Thái Nguyên nhé.

Địa chỉ làm hộ chiếu ở Thái Nguyên ở đâu?

Các thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh được thực hiện và giải quyết tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương.

Địa chỉ làm hộ chiếu tại Thái Nguyên: Số 238/1, Đường Bắc Kạn, Tổ 3, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên.

Người dân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thực hiện các thủ tục làm hộ chiếu lần đầu, làm lại hộ chiếu tại theo địa chỉ trên. Ngoài ra, cơ quan này còn giải quyết một số thủ tục cho người nước ngoài đang sinh sống trên tỉnh, thành này thực hiện xin cấp thị thực như visa, gia hạn visa, cấp thẻ tạm trú,…

Địa Chỉ Làm Hộ Chiếu Ở Đâu Thái Nguyên

Địa chỉ làm hộ chiếu ở đâu Thái Nguyên

Lịch làm hộ chiếu ở Thái Nguyên như thế nào?

Người dân có nhu cầu làm hộ chiếu ở Thái Nguyên vui lòng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ làm hộ chiếu theo địa chỉ trên.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại cơ quan: Từ 8h -11h30 Sáng và 13h30 – 16h Chiều các ngày trong tuần (từ Thứ 2 đến sáng Thứ 7)

Người dân nhận kết quả làm hộ chiếu: Từ Thứ 2 đến Thứ 6 trong tuần (trừ ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định).

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu ở Thái Nguyên, người dân cần xuất trình thẻ CCCD còn giá trị hiệu lực để cán bộ tiếp nhận kiểm tra, đối chiếu thông tin trên Hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về xuất nhập cảnh.

Ngoài hình thức làm hộ chiếu trực tiếp tại cơ quan, người dân có thể làm passport online thông quan 02 website: Cổng dịch vụ công hoặc Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh của Bộ Công an.

Với cách làm hộ chiếu online, người dân có thể dễ dàng nộp hồ sơ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh. Để tìm hiểu về thủ tục làm hộ chiếu online, bạn đọc vui lòng xem thêm các bài viết khác tại Hochieunhanh.vn.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ làm hộ chiếu ở Thái Nguyên mới 2023

Hiện nay, quy trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục làm hộ chiếu đã được hướng dẫn cụ thể tại các văn bản, bộ luật. Hồ sơ làm hộ chiếu được quy định tại Điều 15 Luật Xuất nhập cảnh 2019, cụ thể

Cách Làm Hộ Chiếu Ở Thái Nguyên Bạn Cần Biết

Cách làm hộ chiếu ở Thái Nguyên bạn cần biết

Khi làm hộ chiếu, người dân cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sau:

– Tờ khai xin làm hộ chiếu (sử dụng Mẫu TK01 ban hành kèm Thông tư 73/2021/TT-BCA). Lưu ý: Nếu người làm hộ chiếu là trẻ em dưới 14 tuổi hoặc là người mất năng lực dân sự, khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi phải tờ khai phải do người đại diện pháp luật điền thông tin và phải có xác nhận của Công an địa phương

–  02 Ảnh thẻ hộ chiếu kích thước 4x6cm. Nếu làm hộ chiếu trẻ em dưới 9 tuổi chung với cha mẹ thì cần bổ sung thêm 02 ảnh hộ chiếu trẻ em cỡ 3x4cm;

– Hộ chiếu phổ thông được cấp lần gần nhất đối với trường hợp làm lại hộ chiếu do hư hỏng, rách hoặc hết trang;

– Đơn báo mất hộ chiếu hoặc thông báo của cơ quan chức năng tiếp nhận đơn báo mất trong trường hợp làm lại hộ chiếu do bị mất.

– Một số giấy tờ trong trường hợp đặc biệt làm hộ chiếu như: Giấy giới thiệu của bệnh viện về việc ra nước ngoài khám chữa bệnh; Giấy tờ xác nhận thân nhân ở nước ngoài bị tai nạn, bệnh tật, chết; Quyết định của cơ quan về việc cắt cử cán bộ ra nước ngoài;…

Xem thêm: Làm hộ chiếu cần những gì? Hướng dẫn chi tiết!

Cách nộp hồ sơ làm hộ chiếu ở Thái Nguyên

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn trên, người dân vui lòng nộp hồ sơ làm hộ chiếu theo 02 cách dưới đây:

Nộp hồ sơ làm hộ chiếu ở Thái Nguyên trực tiếp ở cơ quan

Hiện nay, người dân có thể làm hộ chiếu trực tiếp tại cơ quan hoặc nộp hồ sơ online. Quy trình nộp hồ sơ làm passport tại cơ quan như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm hộ chiếu hợp lệ (đầy đủ giấy tờ) theo hướng dẫn trên;

Bước 2: Nộp hồ sơ tại địa chỉ làm hộ chiếu ở Thái Nguyên (hướng dẫn trên);

Bước 3: Thanh toán lệ phí làm hộ chiếu tại cơ quan và chờ nhận kết quả;

Người dân được lựa chọn nhận kết quả làm hộ chiếu theo 02 hình thức:

– Làm hộ chiếu nhận kết quả tại cơ quan tiếp nhận;

– Hoặc nhận hộ chiếu tại nhà qua dịch vụ chuyển phát.

Nộp hồ sơ làm hộ chiếu online ở Thái Nguyên 

Làm hộ chiếu online giúp người dân tiết kiệm được công sức, thời gian đi lại và giúp làm hộ chiếu nhanh chóng. Quy trình làm hộ chiếu trực tuyến tại Cổng dịch vụ công Bộ Công an như sau:

Bước 1: Truy cập vào website dichvucong.bocongan.gov.vn

Bước 2: Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Dịch vụ công (SIM chính chủ, mã số BHXH,…)

Bước 3: Điền tờ khai làm hộ chiếu và nộp giấy tờ theo hướng dẫn của hệ thống

Bước 4: Thanh toán chi phí làm hộ chiếu qua thẻ tín dụng, ví điện tử, ATM,…

Bước 5: Chọn hình thức nhận kết quả và chờ cơ quan trả hộ chiếu

Địa chỉ làm hộ chiếu ở Thái Nguyên lấy nhanh, uy tín, cam kết chất lượng

Địa Chỉ Làm Hộ Chiếu Lấy Nhanh Toàn Quốc Uy Tín, Cam Kết Chất Lượng

Địa chỉ làm hộ chiếu lấy nhanh toàn quốc uy tín, cam kết chất lượng

Hochieunhanh.vn là đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu lấy nhanh toàn quốc với đa dạng gói dịch vụ cho bạn lựa chọn như:

– Làm hộ chiếu cấp mới lần đầu;

– Gia hạn hộ chiếu hết hạn lấy nhanh;

– Làm lại hộ chiếu online với thủ tục đơn giản;

– Hỗ trợ làm lý lịch tư pháp đi nước ngoài.

Đến với Hochieunhanh.vn bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ làm hộ chiếu trong thời gian ngắn nhất cùng chi phí tốt nhất. Chúng tôi cam kết chất lượng cùng thời gian nhận kết quả nhanh bất ngờ:

– Làm hộ chiếu lần đầu lấy nhanh chỉ trong vòng 03 ngày

– Làm hộ chiếu online nhận kết quả trong ngày: Nộp hồ sơ vào buổi sáng và nhận kết quả vào buổi chiều (theo yêu cầu khách hàng)

– Làm lại hộ chiếu do mất, hư hỏng, hết hạn chỉ trong 03 ngày làm việc

Đăng ký ngay tại Hotline 0933 333 989 hoặc 0985 288 050 để được Hochieunhanh.vn hỗ trợ hướng dẫn chi tiết nhất cách làm hộ chiếu đơn giản, nhanh chóng với giá tốt nhất thị trường.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin về địa chỉ làm hộ chiếu ở Thái Nguyên, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và lệ phí khi đăng ký passport mới. Ngoài ra nếu còn có các vấn đề thắc mắc liên quan đến làm hộ chiếu, gia hạn passport thì liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Các bạn có thể xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *