Làm Thế Nào Để Tra Cứu Số Hộ Chiếu Online Phổ Thông Bằng Số CMND?

Tra cứu số hộ chiếu online khi không nhớ số hộ chiếu bằng một vài thao tác đơn giản. Vậy làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu online phổ thông? Cùng tìm kiếm lời giải đáp chi tiết nhất trong thông tin bài viết hướng dẫn cách kiểm tra số hộ chiếu online dưới đây!

Làm cách nào để tra cứu số hộ chiếu online phổ thông?

số hộ chiếu

Hộ chiếu còn được gọi là sổ thông hành, đây là giấy tờ dùng để xuất nhập cảnh. Hộ chiếu có thể dùng thay thế cho một số giấy tờ tùy thân khác của công dân như chứng minh thư, thẻ căn cước. Trên hộ chiếu cũng có các dãy số được mã hoá để hiển thị thông tin cá nhân khi cơ quan kiểm tra. Đặc biệt công dân có thể tự tra cứu số hộ chiếu của mình. Vậy làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu của cả nhân. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số bước cơ bản để tra cứu số hộ chiếu cá nhân:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link hochieu.cahn.vn. Trong đường link sẽ hiện ra 4 biểu tượng. Bạn chọn biểu tượng thứ 3 có hình răng cưa để tra cứu thông tin.
 • Bước 2: Nhập tất cả các thông tin mà đường link yêu cầu. Thông tin cần nhập thường là họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân. Sau đó bạn nhấn vào mục tìm kiếm là có đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn.

Như vậy chỉ cần hai thao tác đơn giản là chúng ta đã kiểm tra số hộ chiếu passport online của mình

Cần lưu ý cách tra cứu số hộ chiếu phổ thông này chỉ thực hiện được khi có chứng minh nhân dân. Nói cách khác đây là cách tra số hộ chiếu bằng CMND.

Xem số hộ chiếu để làm gì?

ép dẻo chứng minh thư có làm được hộ chiếu

Số hộ chiếu có sẵn trên hộ chiếu của công dân. Tuy nhiên đây là một dãy số dài và không phải lúc nào công dân cũng nhớ được hết. Tra hộ chiếu bằng chứng minh nhân sẽ giúp công dân:

Hoàn tất các thủ tục pháp lý trong trường hợp đột xuất mà không nhớ số hộ chiếu chẳng hạn như làm thủ tục ngân hàng.

Hộ chiếu bị mất mà không nhớ thông tin như: Ngày cấp, ngày tháng năm sinh trên hộ chiếu, số hộ chiếu…Đây là các thông tin quan trọng cần cung cấp để làm hộ chiếu mới.

Thông tin xuất nhập cảnh như: Xuất cảnh vào ngày tháng năm nào? Đã xuất nhập cảnh hay chưa?

Đa phần công dân thắc mắc làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu đều do bị mất hộ chiếu. Vậy thủ tục làm lại hộ chiếu như thế nào?

Thủ tục làm lại hộ chiếu như thế nào?

Thủ tục xin cấp lại hộ chiếu bị mất như sau:

Bước 1: Nộp đơn trình báo về việc mất hộ chiếu đến cơ quan xuất nhập cảnh trình báo về việc mất hộ chiếu như thời gian bị mất, lý do…

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, thành phần hồ sơ sẽ bao gồm một số thông tin như:

 • Tờ khai theo mẫu.
 • Ảnh thẻ mới chụp, lưu ý ảnh không đội mũ, không đeo kính..
 • Giấy xác nhận của cơ quan xuất nhập cảnh về việc bị mất hộ chiếu.

Bước 3: Nộp hồ sơ về Phòng quản lý xuất nhập cảnh để cơ quan xử lý và giải quyết hồ sơ cho công dân.

chứng minh thư ép dẻo

Thời gian công dân được cấp lại hộ chiếu khoảng 5-10 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Như vậy thủ tục cấp lại hộ chiếu đã mất hoặc hết hạn là rất phức tạp và mất nhiều thời gian. Kể cả bạn tra được số hộ chiếu phổ thông thì thủ tục cấp lại cũng không đơn giản.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và giải quyết các thủ tục nhanh chóng thì có thể sử dụng các dịch vụ làm hộ chiếu ở Hà Nội của Passport Toàn Quốc. Đây là dịch vụ làm hộ chiếu nhanh uy tín trên thị trường. Passport Toàn Quốc còn hỗ trợ giải quyết các thủ tục pháp lý nhanh chóng và đơn giản nhất cho khách hàng. Sử dụng các dịch vụ của Passport Toàn Quốc khách hàng sẽ hài lòng về chất lượng.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ khách hàng truy cập hochieunhanh.vn với dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại hà nội nhé.

2 thoughts on “Làm Thế Nào Để Tra Cứu Số Hộ Chiếu Online Phổ Thông Bằng Số CMND?

  • hochieunhanh says:

   Chào bạn, nếu bạn muốn làm mới hoặc cấp lại hộ chiếu nhanh, bạn vui lòng liên hệ sđt/zalo: 0933333989
   Để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *