Tra số hộ chiếu bằng CMND cực đơn giản online 2024

Hộ chiếu và thẻ CMND là 02 loại giấy tờ tùy thân vô cùng quan trọng. Hai loại giấy tờ này đều được sử dụng trong các thủ tục hành chính, đặc biệt hộ chiếu còn cho phép người dân được xuất nhập cảnh đi nước ngoài theo đúng quy định. Bởi đây là giấy tờ quan trọng nên nên trong một số trường hợp người dân cần tra số hộ chiếu bằng CMND. Cùng tìm hiểu cách tra cứu số hộ chiếu bằng CMND trong bài dưới đây cùng Hochieunhanh.vn nhé.

1. Tra số hộ chiếu bằng CMND là gì?

Việc tra số hộ chiếu bằng CMND hoặc tra cứu số hộ chiếu theo tên là việc người dân sử dụng thẻ CCCD/CMND để tra cứu thông tin hộ chiếu một cách nhanh chóng và tiện lợi. Hiện nay, người dân có thể tra cứu số hộ chiếu online theo 02 cách đơn giản sau:

– Tra số hộ chiếu bằng CMND và mã số hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công hoặc Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam

– Liên hệ trực tiếp đến cơ quan chức năng để tra số hộ chiếu bằng CMND

Tuy nhiên, cách kiểm tra số hộ chiếu trực tiếp tại cơ quan không được nhiều người lựa chọn bởi phải mất thời gian di chuyển đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh để tra số hộ chiếu. Do vậy, cách tra cứu số hộ chiếu online được nhiều người lựa chọn bởi nhanh chóng, không mất thời gian mà có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

2. Lợi ích của việc tra cứu số hộ chiếu bằng CMND online

Tra cứu hộ chiếu online là một dịch vụ tiện ích giúp bạn làm điều đó một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tham khảo một số lợi ích của việc tra cứu hộ chiếu online.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc tra cứu hộ chiếu online giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí so với việc tra cứu hộ chiếu truyền thống. Bạn không cần phải ra tận nơi cấp hộ chiếu, xếp hàng chờ đợi, hoặc liên hệ qua điện thoại để kiểm tra thông tin.

Dễ dàng kiểm tra thông tin và tránh sai sót

Việc tra cứu hộ chiếu online giúp bạn dễ dàng kiểm tra các thông tin quan trọng về hộ chiếu của mình, như số hộ chiếu, ngày cấp, ngày hết hạn, tình trạng kết quả hộ chiếu, lịch sử xuất nhập cảnh,… Bạn có thể so sánh các thông tin này với thông tin trên căn cước công dân và giấy xác nhận tiếp nhận hồ sơ để đảm bảo không có sai sót. Nếu phát hiện có sai sót, bạn nên liên hệ ngay với đơn vị có thẩm quyền để được xử lý kịp thời.

Việc kiểm tra thông tin hộ chiếu online cũng giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các kế hoạch đi lại của mình. Bạn có thể biết được hộ chiếu của mình còn hạn bao lâu, có phù hợp với yêu cầu của quốc gia đến hay không, có cần làm lại hoặc gia hạn hộ chiếu hay không,…

Lợi Ích Của Việc Tra Số Hộ Chiếu Bằng Cmnd Online
Lợi Ích Của Việc Tra Số Hộ Chiếu Bằng Cmnd Online

3. Các trường hợp cần phải tra số hộ chiếu bằng CMND

Hộ chiếu cũng giống như CCCD/CMND và được coi như là giấy tờ để xác minh danh tính khi thực hiện các thủ tục hành chính. Do đó, có một số trường hợp mà việc tra cứu số hộ chiếu, thông tin hộ chiếu trở nên cần thiết:

(1) Không nhớ thông tin hoặc số hộ chiếu do bị mất. Khi người dân không nhớ thông tin hoặc hộ chiếu đã bị mất cần phải kiểm tra số hộ chiếu để kê khai các thông tin cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần có các thông tin hộ chiếu cần thiết để tiến hành trình đơn báo mất hộ chiếu cho cơ quan chức năng

(2) Quên không mang theo hộ chiếu khi thực hiện các thủ tục. Việc tra cứu số hộ chiếu online cho phép người dân tiếp tục thực hiện các thủ tục tại ngân hàng, cơ quan chức năng, thủ tục hành chính,…

(3) Tra cứu hộ chiếu còn thời gian bao lâu. Trong trường hợp bạn có kế hoạch du lịch hoặc công tác dài hạn ở nước ngoài, bạn nên chắc chắn hộ chiếu của mình còn thời hạn sử dụng trên 06 tháng. Tiến hành tra số hộ chiếu để nắm rõ thông tin về ngày còn hiệu lực của hộ chiếu để tránh trường hợp hộ chiếu hết hạn ở nước ngoài hoặc không thể xin visa do không đủ điều kiện về thời hạn hộ chiếu

(3) Cần check hộ chiếu online để theo dõi tiến độ làm hộ chiếu xong chưa khi làm passport online qua Cổng dịch công hoặc Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra hộ chiếu online đơn giản trên Dịch vụ công

Các Trường Hợp Cần Tra Cứu Hồ Sơ Passport
Các Trường Hợp Cần Tra Cứu Hồ Sơ Passport

4. Hướng dẫn cách tra số hộ chiếu bằng CMND online trên website 

Tra cứu số hộ chiếu online trên website là tiện ích được nhiều người dân sử dụng khi có nhu cầu tra thông tin hộ chiếu. Người dân có thể tra cứu số hộ chiếu bằng CCCD qua website này khi cần kiểm tra số hộ chiếu, ngày cấp, ngày hết hạn, tình trạng kết quả làm hộ chiếu,…

Hướng Dẫn Tra Số Hộ Chiếu Bằng Cmnd Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
Hướng Dẫn Tra Số Hộ Chiếu Bằng Cmnd Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

4.1. Cách tra cứu hộ chiếu online như thế nào?

Để tra số hộ chiếu bằng CMND trên website, bạn cần thực hiện theo quy trình được hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an về xuất nhập cảnh tại https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn

Bước 2: Click vào mục “Tra cứu kết quả hộ chiếu” ngay tại trang chủ của website

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin về mã số hộ chiếu (được cấp khi làm hộ chiếu online), số CCCD/CMND và nhập mã xác nhận chính xác

Bước 4: Chọn “Tra cứu” để tiến hành kiểm tra thông tin hộ chiếu

Bạn sẽ thấy các thông tin hộ chiếu của mình như số hộ chiếu, ngày cấp, ngày hết hạn hoặc tình trạng kết quả làm hộ chiếu (đã nộp hồ sơ, tiếp nhận, đang xử lý, hoàn thành,…) để kiểm tra hộ chiếu làm xong chưa.

4.2. Thủ tục cần chuẩn bị khi tra số hộ chiếu bằng CMND

Để tiến hành tra thông tin hộ chiếu qua website, người dân không phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, thủ tục. Chỉ cần có:

– Số CMND/CCCD của mình để tiến hành tra cứu hồ sơ passport

– Nhận chính xác mã xác nhận được gửi qua email hoặc tin nhắn SMS (hệ thống Cổng dịch vụ công gửi xác nhận)

Ngoài ra, bạn nên chắc chắn thiết bị sử dụng để tra cứu số hộ chiếu có kết nối với Internet để có thể truy cập vào website.

Hiện nay, một số thông tin về tra cứu số hộ chiếu theo tên được nhiều địa chỉ chia sẻ, tư vấn. Tuy nhiên, trên đây mới là cách tra cứu số hộ chiếu bằng CCCD chính xác và đơn giản nhất tại nhà.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm hộ chiếu đi nước ngoài mới nhất 

5. Những lưu ý khi tra số hộ chiếu bằng CMND

Tra thông tin hộ chiếu online giúp bạn nắm được các thông tin quan trọng của hộ chiếu của mình trong một số trường hợp cần thiết. Nhưng để sử dụng tiện ích này một cách hiệu quả và an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

Những Lưu Ý Khi Tra Số Hộ Chiếu Bằng Cmnd
Những Lưu Ý Khi Tra Số Hộ Chiếu Bằng Cmnd

5.1. Tra số hộ chiếu bằng CMND online có chính xác không?

Cách tra số hộ chiếu online qua Cổng dịch vụ công hoặc Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh của Bộ Công an được cập nhật từ cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh. Do đó, độ chính xác khi tra cứu số hộ chiếu tại các website này vô cùng chính xác.

Tuy nhiên, bạn nên chắc chắn mình điền chính xác thông tin hệ thống yêu cầu để đảm bảo không có sai sót trong quá trình tra cứu số hộ chiếu. Trong trường hợp phát hiện có sai sót, bạn nên liên hệ trực tiếp đến cơ quan chức năng để được hỗ trợ, hướng dẫn xử lý kịp thời.

5.2. Thời gian cập nhật thông tin trên website tra cứu hộ chiếu online là bao lâu?

Thông tin trên website làm hộ chiếu online được cập nhật liên tục theo tiến độ xử lý hồ cơ của cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh. Bạn có thể tra số hộ chiếu online bất cứ lúc nào và ở đâu, chỉ cần sử dụng thiết bị điện tử có kết nối Internet.

Trong trường hợp bạn check hộ chiếu online để kiểm tra tình trạng làm hộ chiếu xong chưa thì nên đợi khoảng 1 – 2 tuần để hệ thống cập nhật thông tin theo cơ quan chức năng. Nếu quá thời gian này, bạn nên kiểm tra lại các thông tin tra cứu hoặc liên hệ trực tiếp đến cơ quan để được hỗ trợ kịp thời các trường hợp sai sót, cần bổ sung hồ sơ.

Xem thêm: Đổi CMND có cần đổi hộ chiếu không

6. Những câu hỏi thường gặp về tra cứu số hộ chiếu bằng CMND online

Tra cứu hộ chiếu online là một dịch vụ tiện ích giúp bạn nắm được các thông tin quan trọng về hộ chiếu của mình, như số hộ chiếu, ngày cấp, ngày hết hạn, tình trạng kết quả hộ chiếu, lịch sử xuất nhập cảnh,… Tuy nhiên, bạn có thể có một số thắc mắc về tra cứu hộ chiếu online. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời cho bạn.

Làm thế nào để kiểm tra số hộ chiếu của người thân?

Nếu bạn muốn tra cứu thông tin hộ chiếu của người thân, bạn cần có sự đồng ý của người đó và có các thông tin sau:

– Số chứng minh nhân dân/căn cước công dân của người đó.

– Mã xác nhận được gửi qua tin nhắn điện thoại hoặc email của người đó.

Sau khi có đủ các thông tin trên, bạn có thể truy cập vào các địa chỉ tra cứu hộ chiếu online, như:

– https://dichvucong.bocongan.gov.vn/bocongan/tracuu để tra cứu tiến độ xử lý hồ sơ.

– https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn để tra cứu tình trạng kết quả hộ chiếu.

Bạn nhập các thông tin theo yêu cầu và nhấn tra cứu để xem kết quả.

Có thể tra cứu hộ chiếu online trên điện thoại di động không?

Câu trả lời là có. Bạn có thể tra cứu hộ chiếu online trên điện thoại di động của mình, chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối internet và trình duyệt web. Bạn truy cập vào các địa chỉ tra cứu hộ chiếu online giống như khi sử dụng máy tính và nhập các thông tin theo yêu cầu. Bạn nên chọn chế độ xem phù hợp với kích thước màn hình của điện thoại để dễ dàng xem kết quả.

Có thể tra cứu số hộ chiếu theo tên được không?

Có. Bạn có thể tra cứu số hộ chiếu theo tên tại địa chỉ website xuất nhập cảnh của Bộ Công an. Tuy nhiên, ngoài tên, bạn cần cung cấp thêm thông tin về số CCCD/CMND, số biên nhận (mã số hộ chiếu) và một số các thông tin khác.

Số hộ chiếu online và số hộ chiếu thật có giống nhau không?

Câu trả lời là có. Số hộ chiếu online và số hộ chiếu thật là một và giống nhau. Số hộ chiếu online là số được hiển thị trên màn hình khi bạn tra cứu hộ chiếu online. Số hộ chiếu thật là số được in trên bìa và trang thông tin cá nhân của hộ chiếu.

Số này được mã hóa để chứa các thông tin về quốc tịch, loại hộ chiếu, ngày sinh và giới tính của chủ nhân. Bạn nên ghi nhớ số hộ chiếu của mình để thuận tiện cho việc tra cứu hoặc làm các thủ tục liên quan.

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn tra số hộ chiếu bằng CMND. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã nắm rõ cho mình cách tra số hộ chiếu trong các trường hợp cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu nhanh với thủ tục đơn giản, không mất thời gian chuẩn bị giấy tờ và nhận kết quả chỉ trong vòng 03 ngày thì liên hệ ngay đến Hochieunhanh.vn qua 0933 333 989 hoặc 0985 288 050 nhé.

Các bạn có thể xem thêm: 

 

10 những suy nghĩ trên “Tra số hộ chiếu bằng CMND cực đơn giản online 2024

  • Avatar Of Hộ Chiếu Nhanh
   Hộ Chiếu Nhanh nói:

   Chào anh/chị,

   Xin cảm ơn anh/chị đã liên hệ! Để mang đến trải nghiệm tư vấn tốt nhất, chúng tôi rất vui lòng được hỗ trợ qua điện thoại. Hãy gọi đến hotline của chúng tôi tại số 0985288050 hoặc 0933333989 để chúng tôi có cơ hội tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị. Chắc chắn rằng chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để đem đến giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của anh/chị!

 1. Avatar Of Nguyễn Thanh Sơn
  Nguyễn Thanh Sơn nói:

  Xin chào! Tôi tên Nguyễn Thanh Sơn, CCCD số: 093066003289, ĐT/Zalo 0908152425. Xin hỗ trợ tra số hộ chiếu và hạn sử dụng. Rất cảm ơn ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *