Bảng giá phí làm hộ chiếu online mới nhất và chi tiết nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ làm hộ chiếu online, bạn có thể băn khoăn về phí làm hộ chiếu online là bao nhiêu. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến phí làm hộ chiếu online, cũng như cách chọn dịch vụ uy tín và tiết kiệm.

Phí Làm Hộ Chiếu Online

Những điều cần biết về phí làm hộ chiếu online

Phí làm hộ chiếu online là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi quyết định sử dụng dịch vụ này. Phí làm hộ chiếu online có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như thời gian xử lý, loại hộ chiếu, địa điểm nộp hồ sơ và nhận hộ chiếu, và các dịch vụ bổ sung.

Các yếu tố ảnh hưởng đến phí làm hộ chiếu online

 • Thời gian xử lý: Phí làm hộ chiếu online thường cao hơn phí làm hộ chiếu trực tiếp do thời gian xử lý nhanh hơn. Bạn có thể chọn thời gian xử lý từ 2 đến 10 ngày làm việc, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Phí càng cao, thời gian xử lý càng nhanh.
 • Loại hộ chiếu: Phí làm hộ chiếu online cũng phụ thuộc vào loại hộ chiếu mà bạn muốn làm. Hiện nay, có hai loại hộ chiếu chính là hộ chiếu thông thường và hộ chiếu điện tử. Hộ chiếu điện tử có giá trị cao hơn và có thể sử dụng được ở nhiều quốc gia hơn, do đó phí làm hộ chiếu điện tử cũng cao hơn phí làm hộ chiếu thông thường.
 • Địa điểm nộp hồ sơ và nhận hộ chiếu: Phí làm hộ chiếu online cũng bao gồm phí vận chuyển và giao nhận. Bạn có thể chọn địa điểm nộp hồ sơ và nhận hộ chiếu tại nhà hoặc tại các điểm giao dịch của công ty cung cấp dịch vụ. Phí vận chuyển và giao nhận có thể khác nhau tùy thuộc vào khoảng cách và phương tiện vận chuyển.
 • Các dịch vụ bổ sung: Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung khi làm hộ chiếu online, như kiểm tra thông tin, chỉnh sửa ảnh, lấy số biên lai, hoặc gia hạn thời gian nhận hộ chiếu. Các dịch vụ bổ sung này sẽ có phí riêng biệt và được tính vào tổng phí làm hộ chiếu online.

Sự khác biệt giữa phí làm hộ chiếu online và phí làm hộ chiếu trực tiếp

Phí làm hộ chiếu trực tiếp là phí mà bạn phải trả khi nộp hồ sơ và nhận hộ chiếu tại các cơ quan có thẩm quyền, như công an, bưu điện, hoặc đại sứ quán. Phí làm hộ chiếu trực tiếp thường thấp hơn phí làm hộ chiếu online, nhưng có nhược điểm là bạn phải chịu nhiều rủi ro và phiền toái, như:

 • Thời gian xử lý lâu hơn: Thời gian xử lý hộ chiếu trực tiếp thường từ 15 đến 30 ngày làm việc, trong khi thời gian xử lý hộ chiếu online chỉ từ 2 đến 10 ngày làm việc.
 • Không tiện lợi: Bạn phải tự chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, chụp ảnh, điền đơn, và mang theo khi nộp hồ sơ. Bạn cũng phải tự đến nơi nộp hồ sơ và nhận hộ chiếu, có thể phải chờ đợi lâu hoặc xếp hàng dài.
 • Không an toàn: Bạn có thể bị mất hồ sơ, hộ chiếu, hoặc bị lừa đảo khi nộp hồ sơ và nhận hộ chiếu trực tiếp. Bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh do tiếp xúc với nhiều người trong quá trình làm hộ chiếu.

Vì vậy, phí làm hộ chiếu online có thể cao hơn phí làm hộ chiếu trực tiếp, nhưng đổi lại bạn sẽ được tiết kiệm thời gian, công sức, và an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ này.

Bảng giá phí làm hộ chiếu online mới nhất

Phí làm hộ chiếu thường cho người lớn và trẻ em

Nếu bạn muốn làm hộ chiếu online để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn cần biết rõ phí làm hộ chiếu thường cho người lớn và trẻ em là bao nhiêu. Theo Thông tư số 25/2021/TT-BTC ngày 07/4/2021 của Bộ Tài chính, phí cấp mới hộ chiếu thường cho người lớn và trẻ em là 200.000 đồng.

Trường hợp cấp lại do bị hỏng hoặc bị mất, bạn phải trả 400.000 đồng. Phí này được nộp khi bạn đến cơ quan xuất nhập cảnh để chụp ảnh và nhận hộ chiếu.

Phí làm hộ chiếu khẩn cấp cho người lớn và trẻ em

Đối với những trường hợp cần ra nước ngoài gấp vì lý do nhân đạo, khẩn cấp, bạn có thể làm hộ chiếu khẩn cấp online. Tuy nhiên, phí làm hộ chiếu khẩn cấp sẽ cao hơn so với phí làm hộ chiếu thường. Theo Thông tư số 25/2021/TT-BTC ngày 07/4/2021 của Bộ Tài chính, phí cấp mới hộ chiếu khẩn cấp cho người lớn và trẻ em là 300.000 đồng. Trường hợp cấp lại do bị hỏng hoặc bị mất, bạn phải trả 600.000 đồng. Phí này được nộp khi bạn đến cơ quan xuất nhập cảnh để chụp ảnh và nhận hộ chiếu.

Phí làm hộ chiếu thường cho công dân nước ngoài

Ngoài công dân Việt Nam, công dân nước ngoài có quyền được cấp hộ chiếu phổ thông tại Việt Nam theo quy định của Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019. Để làm hộ chiếu online, công dân nước ngoài cần có các giấy tờ sau:

 • Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu TK01 ban hành kèm Thông tư 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 của Bộ Công an.
 • 02 ảnh chân dung mới chụp không quá 06 tháng, cỡ 4 x 6 cm, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông nền trắng, trang phục lịch sự.
 • Hộ chiếu phổ thông gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp bị mất hộ chiếu, phải có đơn trình báo mất hoặc thông báo đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền.
 • Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh quốc tịch Việt Nam hoặc Giấy chứng minh thường trú hoặc Giấy chứng minh tạm trú đối với trường hợp có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất.
 • Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra đối chiếu.

Theo Thông tư số 25/2021/TT-BTC ngày 07/4/2021 của Bộ Tài chính, phí cấp mới hộ chiếu thường cho công dân nước ngoài là 200.000 đồng. Trường hợp cấp lại do bị hỏng hoặc bị mất, bạn phải trả 400.000 đồng. Phí này được nộp khi bạn đến cơ quan xuất nhập cảnh để chụp ảnh và nhận hộ chiếu.

Phí làm hộ chiếu khẩn cấp cho công dân nước ngoài

Công dân nước ngoài cũng có thể làm hộ chiếu khẩn cấp online nếu có lý do nhân đạo, khẩn cấp. Tuy nhiên, phí làm hộ chiếu khẩn cấp sẽ cao hơn so với phí làm hộ chiếu thường. Theo Thông tư số 25/2021/TT-BTC ngày 07/4/2021 của Bộ Tài chính, phí cấp mới hộ chiếu khẩn cấp cho công dân nước ngoài là 300.000 đồng.

Trường hợp cấp lại do bị hỏng hoặc bị mất, bạn phải trả 600.000 đồng. Phí này được nộp khi bạn đến cơ quan xuất nhập cảnh để chụp ảnh và nhận hộ chiếu.

Phí Làm Hộ Chiếu Online

Các lưu ý khi thanh toán phí làm hộ chiếu online

Nếu bạn muốn làm hộ chiếu online, bạn cần lưu ý một số điều khi thanh toán phí làm hộ chiếu online. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương thức thanh toán và các chi phí khác liên quan đến làm hộ chiếu online.

Phương thức thanh toán phí làm hộ chiếu online

Hiện nay, có hai phương thức thanh toán phí làm hộ chiếu online: thanh toán trực tuyến và thanh toán tại cơ quan công an. Bạn có thể chọn phương thức nào tiện lợi hơn cho bạn.

 • Thanh toán trực tuyến: Bạn có thể sử dụng các loại thẻ ngân hàng, thẻ Visa, Mastercard, JCB hoặc các ví điện tử như Momo, ZaloPay, ViettelPay, VNPay để thanh toán phí làm hộ chiếu online. Bạn cần nhập đầy đủ thông tin thẻ hoặc ví điện tử và xác nhận giao dịch. Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được mã xác nhận thanh toán qua email hoặc tin nhắn điện thoại. Bạn cần lưu lại mã xác nhận này để đối chiếu khi nhận hộ chiếu.
 • Thanh toán tại cơ quan công an: Bạn có thể đến trực tiếp cơ quan công an nơi bạn đăng ký làm hộ chiếu để thanh toán phí làm hộ chiếu online. Bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân và mã đăng ký làm hộ chiếu online. Bạn sẽ được nhân viên cơ quan công an hướng dẫn cách thanh toán và cấp biên lai cho bạn.

Các chi phí khác liên quan đến làm hộ chiếu online

Ngoài phí làm hộ chiếu online, bạn còn phải trả một số chi phí khác liên quan đến làm hộ chiếu online, bao gồm:

 • Chi phí chụp ảnh: Bạn cần chụp ảnh theo quy định của cơ quan công an để làm hộ chiếu online. Chi phí chụp ảnh có thể dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng tùy theo nơi bạn chụp.
 • Chi phí gửi và nhận hộ chiếu: Nếu bạn không có thời gian hoặc không thuận tiện đến nhận hộ chiếu tại cơ quan công an, bạn có thể yêu cầu gửi và nhận hộ chiếu qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Chi phí gửi và nhận hộ chiếu có thể từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng tùy theo khoảng cách và thời gian giao nhận.
 • Chi phí bảo hiểm: Nếu bạn muốn bảo hiểm cho hộ chiếu của mình trong trường hợp bị mất hoặc hư hỏng, bạn có thể yêu cầu bảo hiểm khi làm hộ chiếu online. Chi phí bảo hiểm có thể từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng tùy theo loại hình bảo hiểm và mức độ bồi thường.

Các câu hỏi thường gặp về phí làm hộ chiếu online

Phí làm hộ chiếu online có cao hơn so với làm hộ chiếu truyền thống không?

Phí làm hộ chiếu online không cao hơn so với làm hộ chiếu truyền thống. Theo quy định của Thông tư số 25/2021/TT-BTC, phí cấp mới hộ chiếu phổ thông là 200.000 đồng, phí cấp lại do bị hỏng hoặc bị mất là 400.000 đồng, dù bạn làm hộ chiếu online hay trực tiếp . Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức khi làm hộ chiếu online, vì bạn không cần phải đến cơ quan xuất nhập cảnh nhiều lần để nộp hồ sơ và nhận hộ chiếu.

Phí làm hộ chiếu online khi nộp trực tuyến và khi nộp tại cơ quan có khác nhau không?

Phí làm hộ chiếu online khi nộp trực tuyến và khi nộp tại cơ quan không khác nhau. Bạn vẫn phải đóng phí cấp mới hoặc cấp lại hộ chiếu theo mức quy định . Tuy nhiên, bạn có thể phải trả thêm phí dịch vụ bưu chính nếu bạn chọn nhận hộ chiếu tại nhà qua đường bưu điện. Phí dịch vụ bưu chính sẽ do bưu điện thu theo biểu phí của bưu điện.

Phí Làm Hộ Chiếu Online

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu chi tiết về các loại phí làm hộ chiếu online. Hy vọng những chia sẻ trên của Hộ Chiếu Nhanh sẽ giúp bạn trong quá trình làm hộ chiếu online nhanh chóng và thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *