Cách làm căn cước công dân online tại Hà Nội 2024

Cách làm căn cước công dân online tại hà nội như thế nào? Tôi có cần đến trực tiếp trụ sở cơ quan hành chính nhà nước không? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. Ở Hà Nội, tôi có cần làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân qua mạng hay đến trực tiếp trụ sở cơ quan hành chính nhà nước không? Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục gì nếu muốn xin cấp thẻ căn cước công dân? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng Dẫn

Làm căn cước công dân ở đâu Hà Nội?

Tại Hà Nội, công dân chỉ có thể làm thủ tục cấp căn cước công dân tại Công an quận, huyện hoặc Công an hành chính nơi đăng ký hộ khẩu thường trú – 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội (cơ sở 1) hoặc 6 Quang Trung, Hà Đông (cơ sở 2).

Làm căn cước công dân online ở Hà Nội được không?

Xin cấp căn cước công dân trực tuyến là hình thức được nhiều người ưa chuộng bởi những tiện ích mà nó mang lại: tiết kiệm thời gian, công sức, không phải xếp hàng chờ đợi; tránh được những rủi ro không đáng có; đặt lịch hẹn chính xác và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Tuy nhiên, hình thức làm căn cước công dân trực tuyến tại nhà hiện nay mới chỉ được thí điểm tại TP.HCM.

Tại Hà Nội, những người muốn làm CMND phải đến trụ sở quận, huyện hoặc Công an hành chính có hộ khẩu thường trú – 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội (cơ sở 1) hoặc số 6 Quang Trung, Hà Đông (cơ sở 2).

Thủ tục cấp thẻ căn cước công dân tại Hà Nội (Đối với công dân trên 14 tuổi, nộp lần đầu)

Để làm chứng minh thư tại Hà Nội, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Điền vào tờ khai

Công dân mang theo sổ hộ khẩu và điền vào “Phiếu khai báo căn cước công dân-CC01” tại Đội QLHC về TTXH Công an cấp huyện.

Bạn có thể điền tại nhà, hoặc khi đến làm thủ tục, nhân viên sẽ đưa ra “Tờ khai” để bạn điền trực tiếp.

Bước 2: Nhận hồ sơ

Hiện cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư chưa được xây dựng, đến hết năm 2019, công dân phải xuất trình sổ hộ khẩu.

Người nhận kiểm tra hồ sơ, đối chiếu thông tin công dân trong Tờ khai căn cước công dân với thông tin trong sổ hộ khẩu.

Bước 3: Chụp ảnh và thu thập dấu vân tay

Lấy dấu vân tay, chụp ảnh chân dung, kiểm tra Phiếu tiếp nhận thông tin công dân (Mẫu CC02), sau đó ký xác nhận thông tin.

Bước 4: Trả kết quả

Chấp nhận bảo lưu việc trả lại thẻ Căn cước công dân. Thời gian trả kết quả: thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết); tại công an nơi tiếp nhận hồ sơ hoặc trả hồ sơ qua đường bưu điện.

Lệ phí: Miễn phí (mục 32 (2) của Đạo luật Quốc tịch).

Thời hạn giải quyết

Không quá 07 ngày làm việc. Ở miền núi, biên giới, hải đảo trong thời hạn 20 ngày làm việc (Điều 25 (1) Luật Căn cước công dân).

Thủ tục cấp, đổi thẻ chứng minh nhân dân sang thẻ Căn cước công dân

Đối với những người đã có CMND 9 số hoặc 12 số muốn đổi sang căn cước công dân cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Điền vào tờ khai

Mang sổ hộ khẩu đến Đội QLHC về TTXH Công an quận, huyện điền vào “Phiếu khai báo căn cước công dân – Mẫu CC01”.

Trường hợp mất CMND thì phải cấp lại CMND01 và cấp giấy xác nhận của cơ quan Công an cấp thị xã.

Bước 2: Xuất trình sổ phụ tài khoản và đối chiếu thông tin với thông tin đã khai báo. Trả lại ID cũ

Yêu cầu CMND 9 chữ số:

 • CMND 9 số còn rõ nét (photo, số CMND và chữ) thì cắt góc trên bên phải mặt trước của CMND, mỗi góc vuông 2cm, ghi vào hồ sơ, nộp lại CMND đã cắt. thẻ để làm thủ tục người dân. theo thói quen.
 • Trong hoặc sau khi nhận CMND, nếu người dân có yêu cầu, cơ sở cung cấp CMND 9 số đã cắt góc có trách nhiệm cấp cho công dân để xác nhận số CMND.
 • Trường hợp CMND 9 số bị hư hỏng, bong tróc, không rõ nét (ảnh, số CMND, dòng chữ) thì thu hồi, hủy CMND, lưu vào hồ sơ và cấp cho công dân để làm bằng chứng về số CMND.
 • Yêu cầu về CMND 12 số: Cắt bỏ góc trên bên phải mặt trước của CMND, mỗi góc trên bên phải 1,5cm, ghi lại và trả lại CMND đã cắt cho người đến làm thủ tục.

Chứng minh nhân dân 9 số bị mất:

Khi mất CMND số 9 thì phải làm thủ tục cấp lại thẻ căn cước công dân, sau đó khi công dân làm đơn thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân có trách nhiệm cấp lại CMND số 9 bị mất. số. người dân.

Bước 3: Chụp ảnh, lấy dấu vân tay, nhận phiếu tiếp nhận thông tin căn cước công dân, kiểm tra và ký xác nhận.

Bước 4: Hẹn trả Căn cước công dân và nộp lệ phí: 30.000 đồng.

Thời gian trả kết quả: Thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết); trả kết quả tại Công an nơi nhận hồ sơ hoặc nơi gửi.

Thời hạn giải quyết: không quá 07 ngày làm việc. Ở miền núi, biên giới, hải đảo trong thời hạn 20 ngày làm việc (mục 25 (1) Luật Căn cước công dân năm 2014).

Bên trên là các bước chi tiết nhất để bạn có thể dễ dàng tự mình làm căn cước công dân. Nếu như bạn đang có nhu cầu cần gấp. Hãy liên hệ với chúng tôi, để sử dụng dịch vụ làm căn cước công dân uy tín nhất tại Hà Nội.

2 những suy nghĩ trên “Cách làm căn cước công dân online tại Hà Nội 2024

 1. Avatar Of Hoàng
  Hoàng nói:

  Chào anh chị !
  Tôi có nhu cầu làm CCCD.
  Tôi đi lao động hợp tác ở Liên Xô(cũ) và bây giờ về muốn làm CCCD. Tôi chỉ có HC VN cấp tại Kiev mà không có CMTND hay CCCD.
  Trường hợp của tôi thì cần các GT và thủ tục ntn?
  Xin cám ơn

  • Avatar Of Hộ Chiếu Nhanh
   Hộ Chiếu Nhanh nói:

   Chào anh/chị,

   Xin cảm ơn anh/chị đã liên hệ! Để mang đến trải nghiệm tư vấn tốt nhất, chúng tôi rất vui lòng được hỗ trợ qua điện thoại. Hãy gọi đến hotline của chúng tôi tại số 0985288050 hoặc 0933333989 để chúng tôi có cơ hội tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị. Chắc chắn rằng chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để đem đến giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của anh/chị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *