Cách kiểm tra cccd đã làm xong chưa? Cập nhật 2024

Cách kiểm tra cccd đã làm xong chưa hiện đang là câu hỏi toàn dân. Sau khi hoàn tất các thủ tục xin cấp thẻ mới hoặc cấp đổi CMND/CCCD cũ bằng thẻ căn cước công dân mới có gắn chip, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để lấy được thẻ. Vì CCCD là giấy tờ tùy thân quan trọng, được sử dụng trong nhiều trường hợp. Vì vậy, việc tra cứu thẻ CCCD có hợp lệ hay không là nhu cầu chính đáng của công dân. Bạn có thể tham khảo phương pháp tra cứu kết quả CCCD trực tuyến.

Tổng Đài Giải Đáp Về Căn Cước Công Dân

Cách 1: Truy vấn CCCD qua tổng đài của Bộ Công an

Công dân có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng 1900.0368 – Tổng đài tư vấn cấp thẻ căn cước công dân của Bộ Công an để hỏi về kết quả cấp thẻ CCCD gắn chip, sẽ được tổng đài tự động trả lời và hướng dẫn.

Về vấn đề này, công dân lưu ý tổng đài hoạt động từ 7h30 đến 20h, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Người dân sẽ được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng, chính xác tình trạng/kết quả liên quan đến quá trình gắn chip cập nhật CCCD.

Hướng dẫn Kiểm tra cccd đã làm xong chưa

Không chỉ hỗ trợ truy vấn kết quả CCCD mà bạn còn có thể gọi đến hotline để được nghe giải thích rõ hơn về quy trình cấp, đổi thẻ CCCD mới. Tổng đài sẽ được kết nối với điện thoại viên và công dân sẽ được điện thoại viên trực tiếp trả lời.

 • Bấm phím 1: Nghe hướng dẫn tuần tự patch CCCD.
 • Bấm phím 2: Nghe mô tả phí cấp thẻ CCCD.
 • Bấm phím 3: Nghe hướng dẫn về thời hạn cấp chip CCCD.
 • Bấm phím 4: Nghe thông tin về tình trạng chip CCCD.
 • Bấm phím 5: để biết thêm thông tin.

Việc kết nối tổng đài khó khăn hơn

Do việc chuyển đổi CMND/CCCD sang CCCD có gắn chip vẫn đang được tiến hành nên số lượng người cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc rất nhiều và nhân viên hỗ trợ còn rất hạn chế. Người dân có thể phải liên hệ nhiều lần. Trường hợp không liên hệược theo hướng dẫn nêu trên, công dân có thể hỏi về CCCD qua đường dây nóng của Công an địa phương.

Công dân có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng của Phòng Hành chính và An ninh xã hội (QLHC và BHXH) hoặc Công an cấp huyện/quận/tỉnh/thành phố nơi công dân làm thủ tục và tiếp tục cấp thẻ gắn chip CCCD hỗ trợ CCCD.

Cách 2: Truy vấn CCCD qua Cổng dịch vụ công quốc gia

Cổng dịch vụ công quốc gia là kênh hỗ trợ công dân rất hiệu quả về thủ tục và các thông tin liên quan đến thủ tục hành chính công, đảm bảo tính bảo mật, xác thực. Người dân cũng có thể kiểm tra điểm CCCD gắn chip của mình thông qua kênh này. Tuy nhiên, để thực hiện, người dân cần phải có tài khoản thì mới có thể đăng nhập vào Cổng dịch vụ công.

Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia Tra Cứu

Thực hiện tra cứu CCCD

 • Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công Quốc gia.
 • Bước 2: Chọn mục Tra cứu hồ sơ.
 • Bước 3: Điền thông tin tra cứu theo mã hồ sơ
 • Bước 4: Nhận kết quả tra cứu

Cách 3: Tra cứu CCCD qua tin nhắn Facebook

Hiện nay, facebook đã trở thành mạng xã hội phổ biến, dễ tiếp cận. Công dân sử dụng facebook có thể gửi thông tin, thắc mắc. Thông qua trang fanpage facebook của Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tra Cứu Cccd Qua Facebook

Bạn bấm vào “Tin nhắn” sẽ xuất hiện khung chat. Bạn chọn nhập mục tin nhắn tự động: “Tôi làm CCCD lâu rồi nhưng chưa nhận được, bạn kiểm tra giúp tôi được không?”. Lúc này, hệ thống sẽ gửi cho bạn một tin nhắn tra cứu thông tin cần thiết cho dịch vụ, bao gồm:

 • Họ và tên
 • Ngày sinh
 • Số lượng cmnd/cccd
 • Hộ khẩu thường trú (thị xã/huyện/tỉnh)
 • CCCD ngày
 • Điện thoại

Kết luận

Vì vậy, trong bài viết trên, dịch vụ làm hộ chiếu đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Kiểm tra thẻ căn cước công dân chưa?” được đặt ra ở đầu bài viết. Mong rằng những thông tin chia sẻ sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *