Làm hộ chiếu ở Hà Nội: Thủ tục – Địa chỉ – Chi phí năm 2024

Bạn đang sống tại Hà Nội và có nhu cầu tìm kiếm thông tin về địa chỉ làm hộ chiếu tại Hà Nội cũng như cần biết về quy trình, chi phí để có thể làm Passport mới nhất năm 2024. Bài viết này là dành cho bạn với các giải đáp chi tiết nhất mà Hochieunhanh.vn muốn gửi đến.

Địa chỉ làm hộ chiếu ở Hà Nội là ở đâu?

Hộ chiếu là loại giấy tờ được Chính phủ cấp cho công dân được quyền xuất nhập cảnh đến các đất nước khác trên Thế giới. Hiện nay, với nhu cầu đi công tác, du học, làm việc,…tại nước ngoài ngày càng tăng nên thủ tục làm hộ chiếu càng được nhiều người quan tâm. Làm hộ chiếu ở Hà Nội là thắc mắc của nhiều người đang sinh sống tại thành phố này. Làm hộ chiếu ởHà Nội là thủ tục được nhiều người tìm kiếm bởi nhu cầu đi du  học, công tác, làm việc,… của những người đang sinh sống ở đây khá cao.

Làm Hộ Chiếu Tại Hà Nội Ở Đâu?- Địa Chỉ Làm Passport Tại Thủ Đô Hà Nội
Làm Hộ Chiếu Tại Hà Nội Ở Đâu?- Địa Chỉ Làm Passport Tại Thủ Đô Hà Nội

Tìm hiểu về địa chỉ làm hộ chiếu ở Hà Nội, người dân đề nghị cấp hộ chiếu vui lòng nộp hồ sơ, thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội theo địa chỉ dưới đây. Đối với những người đang sinh sống ở HN, thủ tục làm hộ chiếu ở Hà Nội được thực hiện tại cơ quan Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội. 

 • Địa chỉ làm hộ chiếu tại Hà Nội: Cục Quản lý xuất nhập cảnh số 44 Trần Phú, Phường Ba Đình, Hà Nội.
 • Địa chỉ phòng Quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: Số 44 Phạm Ngọc Thạch, Phương Liên, Phường Đống Đa, Hà Nội.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký làm hộ chiếu Online thông qua kênh Dịch vụ công hoặc Website Xuất nhập cảnh. Bạn có thể xem qua hướng dẫn quy trình các bước đăng ký tự làm passport online của chúng tôi để có thể tự xử lý công việc này.

Thời gian làm hộ chiếu ở Hà Nội

Lịch làm hộ chiếu ở Hà Nội bạn đọc cần lưu ý để nộp hồ sơ đúng thời gian làm việc của các cơ quan Nhà nước.

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ làm hộ chiếu tại Hà Nội: 8h – 11h30 sáng và 1h30 – 16h chiều từ Thứ 2 đến sáng Thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, ngày Tết).
 • Thời hạn trả kết quả cho người làm hộ chiếu Hà Nội: Nhận hộ chiếu tại cơ quan các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, ngày Tết).

Khi làm hộ chiếu Hà Nội tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, thời hạn giải quyết hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu bạn cần lưu ý, cụ thể:

 • Làm hộ chiếu không quá 08 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ hợp lệ;
 • Nhận hộ chiếu tại Hà Nội không quá 03 ngày làm việc, đối với các trường hợp đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.

Khi trả giấy hẹn nhận kết quả, bạn có thể lựa chọn hình thức nhận hộ chiếu: nhận hộ chiếu trực tiếp tại cơ quan hoặc cung cấp địa chỉ cho dịch vụ Bưu chính.

Lịch Làm Hộ Chiếu Tại Hà Nội Mới Nhất Năm 2024
Lịch Làm Hộ Chiếu Tại Hà Nội Mới Nhất Năm 2024

Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội 

Hướng dẫn thủ tục gia hạn hộ chiếu tại Hà Nội

Sau khi tra cứu hộ chiếu online và phát hiện ra passport của mình sắp hết hạn, bạn sẽ cần phải gia hạn hộ chiếu mới có thể tiếp tục sử dụng. Thủ tục gia hạn hộ chiếu tại Hà Nội như thế nào? Đừng bỏ qua thông tin hướng dẫn thủ tục gia hạn hộ chiếu tại Hà Nội dưới đây nhé.

Để gia hạn hộ chiếu ở Hà Nội, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu 
 • 02 Ảnh thẻ kích thước 4×6 cm
 • Hộ chiếu cũ (được cấp lần gần nhất) khi làm gia hạn hộ chiếu;
 • Thẻ căn cước công dân (CCCD) còn giá trị sử dụng 

Và nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Thành phố Hà Nội và xuất trình thẻ CCCD để cán bộ tiến hành kiểm tra thông tin.

Hướng Dẫn Làm Hộ Chiếu Online Tại Hà Nội
Hướng Dẫn Làm Hộ Chiếu Online Tại Hà Nội

Hướng dẫn thủ tục xin cấp lại hộ chiếu tại Hà Nội

Thủ tục xin cấp lại hộ chiếu tại Hà Nội được nhiều người quan tâm bởi nhu cầu đi công tác, du lịch, làm việc,…tại thành phố này khá cao. Khi sử dụng hộ chiếu phổ thông, thời hạn sử dụng chỉ trong thời gian 10 năm, kể từ ngày được cấp giấy tờ. Theo quy định, hộ chiếu phổ thông khi hết thời hạn sử dụng phải xin cấp lại hộ chiếu mới và không được gia hạn hộ chiếu.

Ngoài ra, một số trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng, mất hoặc đã hết trang sử dụng, bắt buộc người sở hữu hộ chiếu phải làm hộ chiếu mới. Tuy nhiên, nhiều người nhầm tưởng làm thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội cấp lại cũng tương tự với thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội cấp mới. Điều này là không đúng theo quy định.

Để xin cấp lại hộ chiếu tại Hà Nội do hộ chiếu cũ bị hư hỏng, mất hoặc hết trang sử dụng. Bạn phải chuẩn bị hồ sơ tương tự với trường hợp gia hạn hộ chiếu tại Hà Nội (được hướng dẫn ở phần trên).

Lưu ý: Bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn của nhân viên hỗ trợ để được xử lý hồ sơ đăng ký làm hộ chiếu nhanh nhất.

Hướng dẫn làm hộ chiếu tại Hà Nội cho trẻ em

Thủ tục làm hộ chiếu online cho trẻ em dưới 14 tuổi được thực hiện như sau:

Người đăng ký chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như:

 • Thẻ CCCD (đối với trẻ em dưới 14 tuổi);
 • Bản sao giấy khai sinh (đối với trẻ em dưới 9 tuổi);
 • Tờ khai đề nghị làm hộ chiếu (theo mẫu X01) và 02 Ảnh thẻ cỡ 4x6cm, phông nền trắng (chụp tại cơ sở được cơ quan xuất nhập cảnh cho phép).

Hiện nay, theo quy định của pháp luật Việt Nam, trẻ em dưới 14 tuổi khi xuất cảnh thì bắt buộc phải làm hộ chiếu và thị thực đầy đủ. Trong trường hợp đến các quốc gia được miễn thị thực cho người Việt Nam và người đại diện hợp pháp đi cùng thì không cần phải xin cấp thị thực cho trẻ em. 

Nộp Hồ Sơ Làm Hộ Chiếu Tại Hà Nội Ở Đâu?
Nộp Hồ Sơ Làm Hộ Chiếu Tại Hà Nội Ở Đâu?

Có thể bạn quan tâm: Giấy tờ làm hộ chiếu cần những gì năm 2024

Như vậy, trẻ em bắt buộc phải làm hộ chiếu khi xuất nhập cảnh đến các quốc gia khác. 

Lưu ý: Đối với thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội cho trẻ em dưới 9 tuổi, bố mẹ cần chuẩn bị đầy đủ 02 Ảnh thẻ cỡ 3x4cm của trẻ em và 02 ảnh thẻ cỡ 4x6cm của người đại diện pháp luật.

Trong trường hợp chuẩn bị thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội cho trẻ em dưới 14 tuổi, bố mẹ chỉ cần chuẩn bị 02 ảnh thẻ cỡ 4x6cm của trẻ em là được.

Lệ phí khi làm hộ chiếu tại Hà Nội năm 2024

Lệ phí cấp hộ chiếu tại Hà Nội năm 2024 giống như các tỉnh thành khác trên cả nước. Mức thu lệ phí cụ thể như sau:

1. Cấp hộ chiếu phổ thông:

 • Hộ chiếu phổ thông có giá trị sử dụng 10 năm: 225.000 đồng.
 • Hộ chiếu phổ thông có giá trị sử dụng 5 năm: 110.000 đồng.

2. Cấp giấy xác nhận yếu tố nhân sự:

 • 100.000 đồng/lần cấp.

Lưu ý:

 • Mức thu lệ phí trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).
 • Trường hợp nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu theo hình thức trực tuyến, mức thu lệ phí bằng 90% mức thu lệ phí quy định tại điểm 1 và 2.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin mà bạn cần biết nếu làm hộ chiếu tại Hà Nội theo hình thức Offline và Online. Chúng tôi tin rằng với nội dung này, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về quy trình thực hiện những điều trên. Chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung của bài viết. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu tại Hà Nội thì hãy liên hệ Hochieunhanh.vn nhé!

2 thoughts on “Làm hộ chiếu ở Hà Nội: Thủ tục – Địa chỉ – Chi phí năm 2024

  • Avatar Of Hộ Chiếu Nhanh
   Hộ Chiếu Nhanh says:

   Chào anh/chị,

   Xin cảm ơn anh/chị đã liên hệ! Để mang đến trải nghiệm tư vấn tốt nhất, chúng tôi rất vui lòng được hỗ trợ qua điện thoại. Hãy gọi đến hotline của chúng tôi tại số 0985288050 hoặc 0933333989 để chúng tôi có cơ hội tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị. Chắc chắn rằng chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để đem đến giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của anh/chị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *