Cách Làm hộ chiếu online Nhất Tại Tỉnh Phú Thọ 2024

Theo đó, mẫu hộ chiếu phổ thông mới được thực hiện theo Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 của Bộ Công an quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.

So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến. Mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò – Đảo Lý Sơn…, góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam.

Hộ Chiếu Mẫu Mới 2022

Hơn nữa, mẫu hộ chiếu phổ thông mới đảm bảo các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.

Công dân đã được cấp hộ chiếu mẫu cũ trước ngày 01/7/2022 sẽ tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu. Hộ chiếu mẫu cũ cấp sau ngày 01/7/2022 sẽ không có giá trị.

Bộ Công an đã chuyển các mẫu hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông không gắn chíp điện tử theo mẫu mới cho Bộ Ngoại giao để thông báo đến Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài và các cơ quan, tổ chức quốc tế có liên quan biết.

Đối với các mẫu hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông không gắn chíp điện tử, Bộ Công an dự kiến sẽ cấp phát cho công dân vào Quý III/2022.

Địa Chỉ Làm hộ chiếu online Tại Tỉnh Phú Thọ

Địa chỉ: Số 51 – đường Trần Phú, phường Tân Dân, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Hồ Sơ Chuẩn Bị Làm hộ chiếu online Tại Tỉnh Phú Thọ

 • Đối với cấp mới hộ chiếu: công dân chỉ cần Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip.
 • Đối với cấp lại hộ chiếu: công dân chỉ cần Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip và Hộ Chiếu cũ.
 • Đối với cấp lại hộ chiếu do bị mất: công dân chỉ cần Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip và đơn báo mất hộ chiếu kèm theo.

Cách Nộp Hồ Sơ Làm hộ chiếu online Tại Tỉnh Phú Thọ

 • Bước 1: Kê khai online trên dịch vụ công trực tuyến.
 • Bước 2: Lưu lại mã tờ khai lại (TK…..)
 • Bước 3: Đến bàn chụp ảnh trình mã tờ khai để nhân viên chụp ảnh hộ chiếu.
 • Bước 4: Cầm tờ khai vào phòng tiếp nhận hồ sơ chờ đến lượt nộp hồ sơ.
 • Bước 5: Đến lượt cán bộ xuất nhập cảnh sẽ nhận dạng và tiếp nhận hồ sơ và trả giấy hẹn cho công dân.

Lệ Phí Nộp Hồ Sơ Hộ Chiếu Tại Tỉnh Phú Thọ

 • Đối với cấp mới, cấp lại hộ chiếu: Lệ phí là 200.000 nghìn đồng.
 • Đối với cấp lại do bị mất, hư hỏng hộ chiếu: Lệ phí là 400.000 nghìn đồng.
 • Các trường hợp mất hộ chiếu quá thời gian quy định cho phép tuỳ từng trường hợp cơ quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh sẽ ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Hộ Chiếu Mẫu Mới Tỉnh Phú Thọ

Đối Với Các Trường Hợp Xuất Nhập Cảnh Trái Phép

 • Đối với các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ tra trên hệ thống và hướng dẫn công dân viết đơn trình bày về sự việc xuất nhập cảnh trái phép để tập hợp hồ sơ chuyển hồ sơ lên phòng chuyên môn của Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh.
 • Tuỳ theo từng trường hợp Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh sẽ ra biên bản xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật để phạt hành chính với những trường hợp xuất nhập cảnh trái phép.

Bài viết trên giúp các bạn hiểu rõ về thủ tục, quy trình và lệ phí làm hộ chiếu tại nhanh tại Tỉnh Phú Thọ. Với nhiều năm kinh nghiệm hochieunhanh.vn sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Chúng tôi có hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến hộ chiếu, thẻ căn cước công dân gắn chip nhanh, lý lịch tư pháp lấy nhanh và các thủ tục xuất nhập cảnh. Mọi thắc mắc các bạn hãy liên hệ cho chúng tôi 0985288050 hoặc 0933333989 để được tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất. Cám ơn các bạn đã tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *