Chứng minh thư cũ có làm được hộ chiếu không? 2024

Chứng minh thư cũ có làm được hộ chiếu không sẽ được hướng dẫn dưới đây! Để được cấp hộ chiếu công dân phải chuẩn bị rất nhiều các giấy tờ liên quan như: Chứng minh thư, sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể, sổ đăng ký tạm trú có thời hạn…Trong đó chứng minh thư là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có để làm được hộ chiếu. Rất nhiều công dân băn khoăn vấn đề chứng minh thư cũ có thể làm được hộ chiếu không? Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này để công dân nắm được.

Chứng minh thư cũ có làm được hộ chiếu không?

Khi công dân Việt Nam nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Công an tỉnh bắt buộc phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân cùng một số giấy tờ liên quan khác. Bên cạnh đó Thông tư của Bộ Công an cũng quy định chứng minh nhân dân chỉ có thời hạn sử dụng trong 15 năm kể từ ngày cấp.

Chứng Minh Thư Cũ Có Làm Được Hộ Chiếu Không?

Vậy chứng minh thư cũ có làm được hộ chiếu không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên để làm được hộ chiếu thì chứng minh thư cũ phải còn hạn sử dụng. Nếu hết hạn sử dụng thì sẽ không làm được hộ chiếu. Trong trường hợp này cần phải đi đổi chứng minh thư cũ sang chứng minh thư mới .

Để được cấp chứng minh thư mới công dân phải đến Công an quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Sau khi được cấp chứng minh nhân dân mới thì hoàn tất thủ tục xin cấp hộ chiếu.

Thủ tục xin cấp hộ chiếu như thế nào?

Khi chứng minh thư cũ của bạn còn thời hạn sử dụng bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. Thủ tục xin cấp hộ chiếu mới thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị 1 tờ khai theo mẫu X01 đề nghị cấp hộ chiếu.
  • 2 ảnh cỡ 4*6 nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần.
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn hạn sử dụng để xuất trình kiểm tra khi cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh đối chiếu.
  • Trường hợp hộ chiếu cũ vẫn còn nhưng bị hư hỏng có thể nộp lại cho cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.
  • Sổ hộ khẩu nếu nộp nơi thường trú hoặc sổ tạm trú nếu nộp ở nơi tạm trú.

Dịch Vụ Gia Hạn Hộ Chiếu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định nộp hồ sơ tại trụ sở làm việc của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Sau khoảng 5-8 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ công dân sẽ được cấp hộ chiếu mới theo quy định.

Có thể xin cấp hộ chiếu online được không?

Thực tế thủ tục xin cấp hộ chiếu rất phức tạp nhất là trong trường hợp chứng minh thư của bạn đã sắp hết hạn hoặc xin cấp hộ chiếu cho trẻ em, người nước ngoài. Nếu không am hiểu các thủ tục pháp lý có thể bạn phải làm hồ sơ thành nhiều lần, gây mất thời gian và tốn kém.

Trong trường hợp này bạn có thể tham khảo các dịch vụ hỗ trợ cấp hộ chiếu lấy nhanh như hochieunhanh.vn. Đây là dịch vụ làm hộ chiếu tại hà nội lấy nhanh trong khoảng 1-3 ngày được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. hochieunhanh.vn có đội ngũ chuyên viên hỗ trợ giải quyết các thủ tục pháp lý trong thời gian nhanh nhất. Dựa vào sự tư vấn tận tình của nhân viên quá trình làm hộ chiếu sẽ trở nên nhanh chóng, gọn gàng và tiết kiệm.

Đổi Hộ Chiếu Hết Hạn Tại Hà Nội

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp vấn đề: Chứng minh thư cũ có làm hộ chiếu được không? Các thủ tục pháp lý hoặc vướng mắc liên quan đến làm hộ chiếu, khách hàng liên lạc cho hochieunhanh.vn để được hỗ trợ.  Chúc các bạn mau chóng sở hữu những loại giấy tờ cần thiết một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *