Dịch Vụ Làm Thẻ Căn Cước Nhanh Tại Quận Long Biên 2024

Căn cước công dân là một trong những loại giấy tờ tùy thân chính của công dân Việt Nam. Đây là hình thức mới của giấy chứng minh nhân dân, bắt đầu cấp phát và có hiệu lực từ năm 2016. Theo Luật căn cước công dân 2014, người từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ căn cước công dân.

Việc cấp đổi CCCD hàng loạt kết hợp với một vài nguyên nhân khách quan gây không ít khó khăn cho người dân, đặc biệt là những người có CMND hết hạn. Thời gian chờ cấp CCCD có thể kéo dài nhiều tháng

Mã số in trên thẻ căn cước công dân sẽ không bao giờ thay đổi, kể cả người dân có cấp lại do mất, hay thay đổi thông tin Hộ khẩu thường trú.

Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip Điện Tử

Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip Là Gì

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân gắn chip tại Quyết định 1368/QĐ-TTg và sẽ bắt đầu được thi hành từ tháng 1/2021.

Theo đó, thẻ căn cước gắn chip hay thẻ căn cước điện tử (e-ID) là một loại thẻ có thể xem là thiết bị nhận dạng thông minh cho phép tích hợp lượng lớn dữ liệu về bảo hiểm, bằng lái… Thẻ căn cước gắn chip có thể đóng vai trò thiết bị nhận diện, xác thực danh tính và chìa khóa truy cập thông tin công dân trong hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia. Người dùng chỉ cần dùng thẻ căn cước điện tử để có thể tiếp cận nhiều dịch vụ vốn đòi hỏi hàng loạt giấy tờ khác nhau. Mặc dù chức năng của thẻ khá nhiều, nhưng kích thước của e-ID vẫn giống như một thẻ ATM với một điểm trên thẻ là điểm kết nối kim loại để đọc dữ liệu hoặc không cần điểm tiếp xúc nhờ ứng dụng công nghệ nhận diện qua sóng vô tuyến (RFID).

Thẻ căn cước công dân gắn chip có thể nằm trong cơ sở hạ tầng khóa công khai (PKI), lưu trữ chứng nhận điện tử được mã hóa do nhà cung cấp PKI phát hành, cùng hàng loạt thông tin liên quan. Ngoài ra thì thẻ cũng có thể cung cấp khả năng xác thực hai hoặc ba bước nếu được tích hợp dữ liệu nhận diện sinh trắc học.

Địa Chỉ Làm Thẻ Căn Cước Nhanh Tại Quận Long Biên

Địa Chỉ Làm Thẻ Căn Cước Nhanh Tại Quận Long Biên

 • Số 1 Đoàn Khuê, phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội.

Thủ Tục Nộp Hồ Sơ Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip Tại Quận Long Biên

 • Cập nhập dữ liệu dân cư tại cơ quan công an xã/phường nơi cư trú.
 • Cầm giấy tờ cá nhân cần thiết lên cơ quan công an quận Long Biên
 • Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ:
 • Tra cứu thông tin cá nhân của công dân đã cập nhập trên hệ thống dữ liệu dân cư chưa
 • Sau khi có thông tin cá nhân cán bộ quản lý hành chính của công an quận sẽ chụp ảnh, lăn tay công dân theo quy định.
 • Sau khi nhận dạng, lăn vân tay sau cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ cung cấp giấy hẹn cho công dân hẹn ngày đến lấy thẻ căn cước công dân gắn chip.

Lệ Phí Làm Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip Tại Quận Long Biên

 • Chuyển từ chứng minh nhân dân 9 số, chứng minh nhân dân 12 số sang CCCD là 30.000 đồng/thẻ (trước đó là 15.000 đồng).
 • Cấp đổi thẻ CCCD bị hư hỏng không sử dụng được; thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhận dạng; xác định lại giới tính, quê quán; có sai sót về thông tin trên thẻ; khi công dân có yêu cầu có mức lệ phí là 50.000 đồng/thẻ (trước đó là 25.000 đồng)
 • Cấp lại thẻ CCCD khi bị mất thẻ CCCD, được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật quốc tịch Việt Nam: 35.000 đồng/thẻ CCCD. Từ 1-7 là 70.000 đồng/thẻ CCCD.

Thời Gian Lấy Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip Tại Quận Long Biên

 • Vì số lượng người công dân đi làm thẻ căn cước công dân gắn chip quá đông, vì vậy cán bộ quản lý hành chính công an quận Long Biên sẽ không điền ngày trả thẻ căn cước công dân gắn chip trong giấy hẹn.
 • Hoặc hẹn 2 đến 3 tháng sau công dân quay lại cơ quan lấy thẻ căn cước công dân gắn chip.

Đối Tượng Được Cấp Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip Tại Quận Long Biên

 • Theo quy định trên thì các đối tượng Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên; khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi phải đổi sang căn cước công dân.
 • Quận Long Biên có 14 phường trực thuộc, bao gồm các phường: Bồ Đề, Cự Khối, Đức Giang, Gia Thụy, Giang Biên, Long Biên, Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Phúc Đồng, Phúc Lợi, Sài Đồng, Thạch Bàn, Thượng Thanh, Việt Hưng. Như vậy những ai có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại quận Long Biên có thể làm thẻ căn cước công dân gắn chip tại đây.

Bài viết trên là những giải đáp thắc mắc của Hochieunhanh.vn giúp quý khách dễ dàng làm thủ tục thẻ căn cước gắn chip tại địa bàn quận Long Biên và các tỉnh thành trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *