Làm hộ chiếu cho em bé và những điều cần biết 2024

Cũng giống như người lớn, trẻ em từ 0-9 tuổi cũng cần làm hộ chiếu cho em bé thì mới có thể xuất nhập cảnh. Vậy, em bé có thể làm loại hộ chiếu nào? Thủ tục làm hộ chiếu cho em bé ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết này nhé.

Em bé có thể làm loại hộ chiếu nào?

Lam Ho Chieu Cho Em Be 1

Hộ chiếu dành cho trẻ em gồm có 3 loại, đó là Hộ chiếu phổ thông, Hộ chiếu công vụ và Hộ chiếu ngoại giao. Tuy nhiên, đa số các bé sẽ sử dụng hộ chiếu phổ thông bởi vì hai loại hộ chiếu còn lại chỉ dành cho con em cán bộ nhà nước công tác tại nước ngoài.

Khi làm hộ chiếu cho em bé, các bậc cha mẹ có thể làm ghép chung với hộ chiếu của mình, hoặc làm hộ chiếu riêng cho bé đều được.

Thủ tục làm hộ chiếu cho em bé như thế nào?

Dưới đây là thủ tục làm hộ chiếu cho em bé ghép chung với hộ chiếu cha mẹ có thể bạn quan tâm.

Lam Ho Chieu Cho Em Be 3

Bước 1: Tải mẫu Tờ khai và điền đầy đủ thông tin

Trước khi làm hộ chiếu cho em bé, cha mẹ cần chuẩn bị Tờ khai làm hộ chiếu mẫu X01 được ban hành bởi Nhà nước. Sau đó điền đầy đủ thông tin, ký và ghi rõ họ tên.

Lưu ý, Tờ khai X01 phải được dán 01 ảnh 3×4 của con vào mục 15, và 01 ảnh 4×6 của của cha mẹ ở góc trên, bên cạnh chữ “Tờ Khai”.

Bước 2: Xin giấu giáp lai ảnh và xác nhận của Cơ quan Công an

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin và dán ảnh, cha mẹ hãy đến trụ sở Công an nơi thường trú hoặc tạm trú để xin xác nhận và dấu giáp lai ảnh.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ làm hộ chiếu

Tiếp đến, để quá trình làm hộ chiếu cho em bé diễn tra nhanh chóng và thuận lợi thì cha mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Tờ khai X01
  • 01 bản sao Giấy khai sinh của trẻ kèm bản chính để đối chiếu
  • 02 ảnh hộ chiếu của cha, mẹ cỡ 4x6cm. 02 ảnh hộ chiếu cho trẻ cỡ 3×4
  • Sổ tạm trú (Nếu bạn là người ngoại tỉnh)
  • CMND/ thẻ căn cước công dân còn hạn của người ghép chung hộ chiếu.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm hộ chiếu cho em bé, cha mẹ hãy đến nộp hồ sơ tại phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh/ thành phố kèm lệ phí 250.000đ. Sau khi nộp hồ sơ, cha mẹ sẽ nhận được biên lai và giấy hẹn. Sau khi chờ 8-10 ngày thì bé đã có hộ chiếu ghép chung với cha mẹ rồi.

Có thể làm hộ chiếu em bé lấy nhanh không?

Lam Ho Chieu Cho Em Be 2

Vì một số lý do khách quan, nhiều cha mẹ cần làm hộ chiếu em bé lấy nhanh. Tuy nhiên, theo đúng quy trình thì khi làm tại trụ sở hành chính, cha mẹ cần đợi từ 8-10 ngày mới có hộ chiếu. Vậy, có giải pháp nào thay thế không? Câu trả lời là Có, khi cha mẹ sử dụng những dịch vụ làm hộ chiếu em bé lấy nhanh được cung cấp bởi các dịch vụ tư nhân.

Một trong những địa điểm làm hộ chiếu em bé lấy nhanh được đông đảo cha mẹ lựa chọn hiện nay chính là hochieunhanh.vn.

Hochieunhanh.vn cung cấp nhiều gói dịch vụ như lấy nhanh trong ngày, lấy nhanh 2 ngày, lấy nhanh 5 ngày,… từ đó cha mẹ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với lịch trình của mình và con.

Không những thế, hochieunhanh.vn còn cam kết:

  • 100% hộ chiếu là thật;
  • Thời gian hoàn thành nhanh chóng;
  • Giao trả hộ chiếu đúng hẹn;
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *