Cách đăng ký hộ chiếu cho trẻ sơ sinh 2024

Gia đình bạn đang chuẩn bị xuất nhập cảnh qua nước ngoài, nhưng bạn đang băn khoăn lo lắng về thủ tục làm hộ chiếu trẻ sơ sinh? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả khó khăn thường gặp, cũng như cần chuẩn bị những gì để có thể hoàn thiện thủ tục một cách tốt nhất.

Hộ chiếu dành cho trẻ em là gì?

Cũng giống như các loại hộ chiếu thông thường, hộ chiếu cho bé sơ sinh cũng là giấy thông hành mà nhà nước cấp cho cá nhân có nhu cầu xuất nhập cảnh. Trong đó, hộ chiếu trẻ sơ sinh là loại hộ chiếu dành cho công dân không quá 14 tuổi và được chia làm 2 giai đoạn từ 0 – 9 tuổi và từ 10 – dưới 14 tuổi.

Cách Đăng Ký Hộ Chiếu Lấy Nhanh Cho Trẻ Sơ Sinh

Đối với hộ chiếu trẻ sơ sinh thuộc nhóm đối tượng từ 0 – 9 tuổi, đa số trẻ sơ sinh sử dụng hộ chiếu phổ thông (popular passport), còn 2 lại hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao chỉ dành cho con em cán bộ công tác tại nước ngoài.

Thủ tục và những điều cần biết khi làm hộ chiếu trẻ sơ sinh

Hiện tại, có 2 loại hộ chiếu trẻ sơ sinh là hộ chiếu riêng và hộ chiếu ghép. Bạn cần kiểm tra kỹ để lựa chọn loại hộ chiếu phù hợp với gia đình mình. Dưới đây là thủ tục để làm 2 loại hộ chiếu:

Cách Đăng Ký Hộ Chiếu Lấy Nhanh Cho Trẻ Sơ Sinh

Làm hộ chiếu riêng cho trẻ từ 0 – 14 tuổi

  • Điền tờ khai hộ chiếu dành cho trẻ em
  • Xin xác nhận của cơ quan công an
  • Chuẩn bị hồ sơ làm passport cho trẻ
  • Nộp hồ sơ làm hộ chiếu
  • Tiếp nhận hộ chiếu

Làm hộ chiếu chung cho trẻ và cha mẹ

  • Trong trường hợp cha mẹ chưa có hộ chiếu thì cần thực hiện thủ tục cấp chung hộ chiếu cha, mẹ và trẻ em:  Bạn vẫn cần thực hiện đầy đủ các bước từ điền đủ thông tin vào tờ khai xin cấp hộ chiếu, xin xác nhận của cơ quan công an và tiến hành chuẩn bị hồ sơ để nộp làm hộ chiếu ghép.
  • Trong trường hợp ba mẹ đã có hộ chiếu thì cần thực hiện thủ tục bổ sung trẻ em vào hộ chiếu cha mẹ: Cũng giống như trên, điền đầy đủ thông tin vào tờ khai bổ sung vào hộ chiếu, tiến hành xin xác nhận và chuẩn bị hồ sơ để làm hộ chiếu bổ sung.

Làm hộ chiếu cho trẻ sơ sinh ở đâu? 

Để làm hộ chiếu trẻ sơ sinh, cha mẹ có thể tới cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh hay thành phố trực thuộc Trung ương ở nơi thường trú hoặc tạm trú nộp hồ sơ và nhận kết quả.  

Cách Đăng Ký Hộ Chiếu Lấy Nhanh Cho Trẻ Sơ Sinh

Nếu không có điều kiện đi lại hoặc còn nhiều vướng mắc về quá trình làm hộ chiếu, hãy lựa chọn dịch vụ làm hộ chiếu trẻ sơ sinh uy tín của các đơn vị trung gian. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và dễ dàng giải quyết các vấn đề phức tạp rườm rà trong quá trình.

Hochieunhanh.vn với nhiều năm kinh nghiệm, đã đồng hành cùng rất nhiều khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục làm hộ chiếu. Với tiêu chí “LẤY NHANH – LẤY NGAY”, hochieunhanh.vn luôn đảm bảo đưa đến quý khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *