Đi làm hộ chiếu cần mang theo gì? 2023

Hộ chiếu hay passport là loại giấy tờ cần thiết nếu bạn có nhu cầu học tập, làm việc hay du lịch ở nước ngoài. Hiện nay, việc làm hộ chiếu ngày càng trở nên phổ biến. Vậy đi làm hộ chiếu cần đem theo những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

Đi làm hộ chiếu cần mang theo gì? 

đi làm hộ chiếu cần đem theo những gì

Đi làm hộ chiếu cần mang theo gì là nỗi băn khoăn của nhiều người trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Theo quy định của pháp luật, những giấy tờ bạn cần chuẩn bị gồm có: 

 • 01 tờ khai theo mẫu quy định. Bạn có thể điền giấy tại nơi cấp hoặc điền sẵn ở nhà thông qua form có sẵn. 
 • 04 ảnh chân dung mới chụp. Bạn cần chú ý, ảnh phải đạt các yêu cầu sau: cỡ 4×6, phông nền trắng, không mang kính, đội nón,… Để có thể chắc chắn, bạn cứ hỏi các tiệm chụp ảnh về ảnh làm passport, nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. 
 • Chứng minh nhân dân: còn hạn sử dụng, không bong nát hay ép dẻo, dép nhựa,… Lưu ý, bạn có thể đem hộ khẩu theo để đối chiếu chứ không cần công chứng chứng minh nhân dân. 
 • Nếu không có hộ khẩu thì dùng sổ tạm trú (KT3) hoặc giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có công chứng của UBND.

Đi làm hộ chiếu cần mang theo gì đối với trẻ dưới 14 tuổi, dưới 9 tuổi?

Hộ chiếu của trẻ nên được làm riêng, bạn không nên làm chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ. Các giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị cho việc làm passport cho trẻ dưới 14 tuổi gồm:

 • Nếu bạn là cha hay mẹ đỡ đầu của bé thì đi làm hộ chiếu cần mang theo giấy xác nhận có công chứng của cơ quan UBND địa phương. 
 • CMND, hộ khẩu để chứng minh nhân thân. Bạn có thể sử dụng bản gốc hoặc photo công chứng. 
 • Tờ khai có dấu giáp lai của UBND nơi trẻ thường trú hoặc tạm trú. 

Tại sao nên làm hộ chiếu qua trung gian? 

đi làm hộ chiếu cần đem theo những gì

Hộ chiếu thường được dùng khi bạn có nhu cầu ra nước ngoài. Nếu không có loại giấy tờ này, bạn sẽ không được cấp phép để ra nước ngoài. Mặc dù giấy tờ, thủ tục cấp phép hộ chiếu không quá phức tạp nhưng đi làm hộ chiếu cần mang theo gì cũng là nỗi băn khoăn lớn của mọi người. 

Trong quá trình làm thủ tục cấp hộ chiếu có thể phát sinh thêm nhiều vấn đề. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ passport , hộ chiếu lấy nhanh từ các đơn vị trung gian là một điều khá phổ biến. Đơn vị mà chúng tôi xin giới thiệu đến bạn là Hochieunhanh.vn. Đây là đơn vị uy tín, có chất lượng tốt, hiệu suất cao. Ngoài ra, với tiêu chí “Lấy nhanh – lấy ngay”, đơn vị sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ với khoảng thời gian nhanh nhất. 

Những ưu điểm của việc làm hộ chiếu ở hà nội thông qua đơn vị trung gian Hochieunhanh.vn

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí
 • Xử lý vấn đề hồ sơ nhanh chóng, chuyên nghiệp
 • Thời gian hộ chiếu nhanh, chỉ mất từ 3 đến 5 ngày
 • Uy tín, tư vấn nhiệt tình. 
 • Giá cả phải chăng

Bạn có thể liên hệ làm thủ tục hộ chiếu tại Hochieunhanh.vn thông qua việc truy cập website http://hochieunhanh.vn/ hoặc số hotline 0985.288.050. Nhân viên trực sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên giúp bạn một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *