Làm Hộ Chiếu Hết Bao Nhiêu Tiền? 2024

Làm hộ chiếu hết bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều độc giả đặt câu hỏi với chúng tôi. Hộ chiếu là một loại giấy tờ thuộc sở hữu nhà nước do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam để xuất, nhập cảnh và để chứng minh quốc tịch, lý lịch.

Lệ phí cấp mới hộ chiếu (bao gồm hộ chiếu gắn chíp điện tử và hộ chiếu không gắn chíp điện tử) là 200.000 đồng. Cấp lại do bị mất hoặc hỏng là 400.000 đồng. Việc gia hạn hộ chiếu không còn bị thu phí.

Thủ Tục

Thủ tục xin cấp hộ chiếu cho người ở tỉnh

Cách làm hộ chiếu cho người ở tỉnh cũng đơn giản. Các bạn ở tỉnh cũng phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để xin hộ chiếu. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị sổ tạm trú. Nếu không có hộ khẩu tạm trú, bạn có thể làm thủ tục cấp hộ chiếu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi đăng ký thường trú.

Ngoài cách làm hộ chiếu truyền thống. Để đáp ứng nhu cầu và điều kiện của người làm hộ chiếu. Hiện nay, có nhiều hình thức như xin cấp hộ chiếu online/ đăng ký cấp passport online. Người làm hộ chiếu có thể tiết kiệm thời gian hơn nữa với những cách làm hộ chiếu đi nước ngoài này. Khối lượng công việc của các cơ quan có thẩm quyền cũng giảm đi đáng kể.

Thời gian làm hộ chiếu đi nước ngoài

Khi nộp hồ sơ tại các địa chỉ và phòng ban khác nhau. Bạn sẽ phải đợi các khoảng thời gian khác nhau, cụ thể là thời gian xử lý hộ chiếu như sau:

  • Nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: trong thời hạn 8 ngày, kể từ ngày Sở tiếp nhận hồ sơ.
  • Nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh: 5 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

Tất cả các đơn vị này đều nhận hồ sơ trong giờ hành chính từ sáng thứ Hai đến thứ Bảy. Kết quả sẽ được trả trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nội uy tín 2023

Các câu hỏi thường gặp về cách xin cấp hộ chiếu

Hộ chiếu có giá trị trong bao lâu?

Hộ chiếu của công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên có thời hạn không quá 10 năm. Hộ chiếu của công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở xuống có thời hạn không quá 05 năm và không được gia hạn. Hộ chiếu của cha, mẹ ghép với con của công dân Việt Nam còn thời hạn trên 05 năm và không được gia hạn.

Có các tình huống sau:

  • Cha mẹ đã có hộ chiếu. Vài năm sau, ghép thêm trẻ em vào hộ chiếu này. Vậy hộ chiếu này có giá trị trong bao lâu? Hộ chiếu có thời hạn không quá 5 năm kể từ ngày trẻ em được bổ sung vào hộ chiếu.
  • Hộ chiếu bị mất, bị hỏng và xin cấp lại có thời hạn bằng hộ chiếu cũ. Tức là, hộ chiếu bị hỏng hoặc bị mất thì có thời hạn đến tháng 9 năm 2021 và hộ chiếu được cấp lại có thời hạn tương ứng.

Có nên ghép hộ chiếu của cha mẹ ghép với hộ chiếu của con không?

Theo chúng tôi là không? Vì thời hạn sử dụng hộ chiếu của bố, mẹ sẽ ngắn hơn. Thời hạn chỉ bằng một nửa thời gian thông thường. Đặc biệt, không thể gia hạn, làm hộ chiếu online. Nó thực sự khá bất tiện.

Bao Nhiêu Tuổi Làm Được Hộ Chiếu

Trẻ em bao nhiêu tuổi được làm hộ chiếu riêng?

Trẻ nhỏ có thể giữ hộ chiếu riêng. Chính phủ Việt Nam có các quy định sau:

  • Trẻ em từ 0-9 tuổi có thể có hộ chiếu riêng hoặc ghép chung với cha mẹ.
  • Trẻ em từ 9-14 tuổi phải có hộ chiếu riêng.

Trên đây là cách làm hộ chiếu chi tiết nhất. Hy vọng sau khi tham khảo cách làm hộ chiếu đi nước ngoài mà chúng tôi chia sẻ, bạn có thể nhanh chóng làm được hộ chiếu đi du lịch, du học mà không còn quá nhiều bỡ ngỡ.

One thought on “Làm Hộ Chiếu Hết Bao Nhiêu Tiền? 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *