Làm Hộ Chiếu Ở Hà Nam Xuất Nhập Cảnh 2024

Làm hộ chiếu ở Hà Nam đang là từ khóa được nhiều khách hàng tìm kiếm. Tỉnh Hà Nam có 6 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 4 huyện với 109 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 6 thị trấn, 20 phường và 83 xã. Đây cũng là tỉnh có số lượng đơn vị hành chính cấp huyện ít nhất cả nước.

Làm Hộ Chiếu Ở Hà Nam

Hộ chiếu là gì

Hộ chiếu hay còn được gọi là Passport, là một loại giấy tờ do chính phủ cấp cho công dân, cho phép người dân rời khỏi nước mình và nhập cảnh khi về từ nước ngoài.

 

Hộ chiếu là một giấy thông hành, thường do chính phủ của một quốc gia cấp cho công dân của quốc gia đó, xác nhận danh tính và quốc tịch của người giữ hộ chiếu chủ yếu cho mục đích đi lại quốc tế.Hộ chiếu tiêu chuẩn có thể chứa thông tin như tên, nơi ở và ngày sinh, ảnh, chữ ký và các thông tin nhận dạng có liên quan khác của người sở hữu hộ chiếu.

Trên hộ chiếu có đầy đủ các thông tin cơ bản, bao gồm: ảnh chân dung; họ, chữ đệm và tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; quốc tịch; ký hiệu, số giấy tờ xuất nhập cảnh; ngày, tháng, năm cấp, cơ quan cấp; ngày, tháng, năm hết hạn; số định danh cá nhân hoặc số chứng minh nhân dân; chức vụ, chức danh đối với hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ phù hợp với yêu cầu đối ngoại. Ngôn ngữ trong hộ chiếu bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Hộ chiếu phổ thông (Popular Passport)

Hộ chiếu phổ thông là loại hộ chiếu phổ biến nhất, được cấp cho đại đa số công dân Việt Nam. Điều kiện để được cấp hộ chiếu loại này là xuất trình chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu để chứng minh quyền công dân Việt Nam của mình. Hộ chiếu phổ thông có giá trị trong vòng 10 năm, kể từ ngày cấp gần nhất. Khi hết hạn, bạn cần tới Phòng Quản lí xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú và tạm trú để xin gia hạn hoặc làm hộ chiếu mới. Hộ chiếu phổ thông cũ có màu xanh lá, hiện hộ chiếu phổ thông mới có màu xanh tím than.

Khi bạn có hộ chiếu phổ thông, bạn sẽ có quyền đi tới những quốc gia cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh. Nếu quốc gia đó miễn visa cho người Việt Nam thì bạn không cần phải xin visa. Trường hợp, quốc gia đó không có chính sách miễn visa, bạn cần làm thủ tục xin visa trước khi nhập cảnh. 

Các loại hộ chiếu ở Việt Nam khá nhiều, trong đó hộ chiếu phổ thông vẫn là dạng phổ biến nhất đối với mọi công dân Việt Nam.

Xem thêm: Có nên sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh online tại Đà Nẵng hay không?

Hộ chiếu công vụ (Official Passport)

Hộ chiếu công vụ được cấp cho các quan chức lãnh đạo của chính phủ đi nước ngoài với mục đích công vụ của nhà nước. Hộ chiếu này có giá trị 5 năm (tương ứng với một nhiệm kỳ làm việc) kể từ ngày cấp. Hộ chiếu công vụ có màu xanh ngọc bích, đậm hơn so với màu của hộ chiếu phổ thông. Người được cấp hộ chiếu loại này được quyền đi đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Khi nhập cành, người sử dụng hộ chiếu công vụ có quyền ưu tiên đi qua công cổng đặc biệt và hưởng đầy đủ các quyền lợi ưu tiên miễn visa theo quy định của nước nhập cảnh.

Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport)

Hộ chiếu ngoại giao được cấp riêng cho các quan chức của bộ ngoại giao đi nước ngoài công tác. Người sử hữu hộ chiếu này được đảm bảo tất mọi quyền ưu tiên ở các cổng ưu tiên đặc biệt khi làm thủ tục nhập cảnh vào nước khác và cũng được miễn visa. Hộ chiếu công cụ có màu đỏ và cũng có thời hạn 5 năm.

Hộ chiếu thuyền viên

Hộ chiếu Việt Nam này cấp cho những công dân là thuyền viên để xuất nhập cảnh theo tàu biển, hoặc phương tiện thủy nội địa hoạt động tuyến quốc tế theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Cục hàng hải là cơ quan cấp hộ chiếu thuyền viên cho công dân Việt.

Hộ Chiếu Gắn Chip

Nộp hộ chiếu online tại hà nam

Đường Trần Nhật Duật, Phường Lê Hồng Phong, Thành Phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

Thủ Tục Làm hộ chiếu online Tại Hà Nam

  • Bước 1: Kê khai online trên dịch vụ công trực tuyến.
  • Bước 2: Lưu lại mã tờ khai lại (TK…..)
  • Bước 3: Đến bàn chụp ảnh trình mã tờ khai để nhân viên chụp ảnh hộ chiếu.
  • Bước 4: Cầm tờ khai vào phòng tiếp nhận hồ sơ chờ đến lượt nộp hồ sơ.
  • Bước 5: Đến lượt cán bộ xuất nhập cảnh sẽ nhận dạng và tiếp nhận hồ sơ và trả giấy hẹn cho công dân.

Hộ Chiếu Online Tại Hà Nam

Lệ Phí Nộp Hồ Sơ Hộ Chiếu Tại Tỉnh Hà Nam

  • Đối với cấp mới, cấp lại hộ chiếu: Lệ phí là 200.000 nghìn đồng.
  • Đối với cấp lại do bị mất, hư hỏng hộ chiếu: Lệ phí là 400.000 nghìn đồng.
  • Các trường hợp mất hộ chiếu quá thời gian quy định cho phép tuỳ từng trường hợp cơ quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh sẽ ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Đối Với Các Trường Hợp Xuất Nhập Cảnh Trái Phép:

  • Đối với các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ tra trên hệ thống và hướng dẫn công dân viết đơn trình bày về sự việc xuất nhập cảnh trái phép để tập hợp hồ sơ chuyển hồ sơ lên phòng chuyên môn của Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh.
  • Tuỳ theo từng trường hợp Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh sẽ ra biên bản xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật để phạt hành chính với những trường hợp xuất nhập cảnh trái phép.

Bài viết trên giúp các bạn hiểu rõ về thủ tục, quy trình và lệ phí làm hộ chiếu tại nhanh tại Tỉnh Hà Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hochieunhanh.vn sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Chúng tôi có hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến hộ chiếu, thẻ căn cước công dân gắn chip nhanh, lý lịch tư pháp lấy nhanh và các thủ tục xuất nhập cảnh. Mọi thắc mắc các bạn hãy liên hệ cho chúng tôi 0985288050 hoặc 0933333989 để được tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất. Cám ơn các bạn đã tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *