Làm Hộ Chiếu Ở Nam Định Online Ở Đâu? 2023

Cập nhật vào 11/08/2023 | Hộ Chiếu Nhanh

Làm hộ chiếu ở Nam Định tại địa chỉ nào đang là câu hỏi được nhiều đọc giả tìm kiếm. Tỉnh Nam Định là một Tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Hồng của nước ta, có trung tâm hành chính đặt tại Thành phố Nam Định. Tỉnh Nam Định có dân số khoảng 1.780.393 và biển số xe là 18. Tỉnh Nam Định có 11 huyện, thị xã.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là một giấy thông hành, thường do chính phủ của một quốc gia cấp cho công dân của quốc gia đó, xác nhận danh tính và quốc tịch của người giữ hộ chiếu chủ yếu cho mục đích đi lại quốc tế.  Hộ chiếu tiêu chuẩn có thể chứa thông tin như tên, nơi ở và ngày sinh, ảnh, chữ ký và các thông tin nhận dạng có liên quan khác của người sở hữu hộ chiếu. Hộ Chiếu Mẫu Mới Của Việt Nam:

Hộ Chiếu Mẫu Mới 2022

Từ 01/7/2022, công dân Việt Nam ở trong nước và công dân Việt Nam đang ở nước ngoài được cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử theo mẫu mới.

Theo Bộ Công an: Công dân Việt Nam ở trong nước và công dân Việt Nam đang ở nước ngoài được cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử theo mẫu mới kể từ ngày 01/7/2022.

Mẫu hộ chiếu phổ thông mới được thực hiện theo Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.

So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến. Mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu.

Trên mỗi trang hộ chiếu là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò – Đảo Lý Sơn…

Việc in những hình ảnh tiêu biểu của đất nước trên hộ chiếu góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam.

Hơn nữa, mẫu hộ chiếu phổ thông mới đảm bảo các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.

Hồ sơ làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định

 • Đối với cấp mới hộ chiếu: công dân chỉ cần Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip.
 • Đối với cấp lại hộ chiếu: công dân chỉ cần Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip và Hộ Chiếu cũ.
 • Đối với cấp lại hộ chiếu do bị mất: công dân chỉ cần Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip và đơn báo mất hộ chiếu kèm theo.
Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Lấy Nhanh Tại Nam Định
Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Lấy Nhanh Tại Nam Định

Các bước thực hiện làm hộ chiếu nhanh

 • Bước 1: Kê khai online trên dịch vụ công trực tuyến.
 • Bước 2: Lưu lại mã tờ khai lại (TK…..)
 • Bước 3: Đến bàn chụp ảnh trình mã tờ khai để nhân viên chụp ảnh hộ chiếu.
 • Bước 4: Cầm tờ khai vào phòng tiếp nhận hồ sơ chờ đến lượt nộp hồ sơ.
 • Bước 5: Đến lượt cán bộ xuất nhập cảnh sẽ nhận dạng và tiếp nhận hồ sơ và trả giấy hẹn cho công dân.

Làm hộ chiếu tại địa chỉ

 • 117 Hoàng Hoa Thám – Thành Phố Nam Định

Lệ phí nộp hồ sơ

 • Đối với cấp mới, cấp lại hộ chiếu: Lệ phí là 200.000 nghìn đồng.
 • Đối với cấp lại do bị mất, hư hỏng hộ chiếu: Lệ phí là 400.000 nghìn đồng.
 • Các trường hợp mất hộ chiếu quá thời gian quy định cho phép tuỳ từng trường hợp cơ quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh sẽ ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Đối Với Các Trường Hợp Xuất Nhập Cảnh Trái Phép:

 • Đối với các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ tra trên hệ thống và hướng dẫn công dân viết đơn trình bày về sự việc xuất nhập cảnh trái phép để tập hợp hồ sơ chuyển hồ sơ lên phòng chuyên môn của Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh.
 • Tuỳ theo từng trường hợp Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh sẽ ra biên bản xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật để phạt hành chính với những trường hợp xuất nhập cảnh trái phép.

Bài viết trên giúp các bạn hiểu rõ về thủ tục, quy trình và lệ phí làm hộ chiếu tại nhanh tại Nam Định. Với nhiều năm kinh nghiệm hochieunhanh.vn sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Chúng tôi có hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến hộ chiếu, thẻ căn cước công dân gắn chip nhanh, lý lịch tư pháp lấy nhanh và các thủ tục xuất nhập cảnh. Mọi thắc mắc các bạn hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất. Cám ơn các bạn đã tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *