Địa chỉ làm hộ chiếu ở đâu Thanh Hóa đáng tin cậy, lấy nhanh

Làm hộ chiếu ở đâu Thanh Hoá được nhiều người đang sinh sống tại tỉnh thành này quan tâm khi cần làm passport để du lịch, xuất khẩu lao động hoặc du học. Trong bài viết này, Hochieunhanh.vn sẽ hướng dẫn các bạn về thủ tục, quy trình và địa chỉ làm hộ chiếu ở Thanh Hoá mới nhất 2023.

1. Địa chỉ làm hộ chiếu ở đâu Thanh Hoá?

Đối với những người làm hộ chiếu ở Thanh Hóa trực tiếp tại cơ quan thì nộp hồ sơ tại:

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Thanh Hoá, Bộ phận một của Công an Tỉnh, số 01 Đường Đỗ Huy Cư, phường Đông Hải, TP Thanh Hoá.

Mọi tổ chức, công dân có nhu cầu giải quyết các thủ tục xin cấp, làm passport phổ thông, thông hành, cấp giấy tờ cho người nước ngoài thuộc lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh vui lòng đến nộp hồ sơ tại địa chỉ trên.

Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn hình thức làm hộ chiếu online tại Thanh Hoá trên website Dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng thông tin điện tử Bộ Công an.

Địa Chỉ Làm Hộ Chiếu Ở Đâu Thanh Hoá

Địa chỉ làm hộ chiếu ở đâu Thanh Hoá bạn cần biết

2. Thủ tục làm hộ chiếu Thanh Hoá cần giấy tờ gì?

2.1. Làm hộ chiếu ở Thanh Hoá lần đầu

Để làm hộ chiếu ở Thanh Hoá đối với thủ tục cấp mới lần đầu, bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ cần thiết dưới đây:

– Ảnh thẻ hộ chiếu có kích thước 4×6 được chụp trên phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, không đội mũ, không đeo kính và mặc áo lịch sự;

– Đơn xin làm passport (theo mẫu được pháp luật Việt Nam ban hành);

– Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu (nếu có) hoặc giấy chứng tạm trú, tạm vắng tại địa phương (nếu có);

– Ảnh chụp có chứng thực thẻ CCCD hoặc nộp trực tiếp thẻ CCCD tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ;

2.2 Làm hộ chiếu ở đâu Thanh Hoá cho trẻ em

Để làm passport cho trẻ em dưới 14 tuổi ở Thanh Hoá, ngoài các giấy tờ được ở trên thì bạn cần bổ sung thêm các giấy tờ khác sau đây:

– Bản chụp của giấy tờ chứng minh là người đại diện pháp luật cho người sở hữu hộ chiếu dưới 14 tuổi;

– Tờ đơn kê khai xin làm passport phải do người đại diện pháp luật (cha, mẹ,…) kê khai, ký tên và có xác nhận tại Công an xã, phường nơi người làm passport đang thường trú hoặc tạm trú.

Hiện nay, theo quy định của pháp luật, mọi công dân khi thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh đến các quốc gia khác phải xuất trình hộ chiếu và thị thực (đối với các quốc gia yêu cầu có thị thực để nhập cảnh). Do vậy, phụ huynh có nhu cầu đi du lịch, thăm người thân,… ở nước ngoài cần lưu ý làm hộ chiếu  ở Thanh Hóa cho con, tránh trường hợp bị từ chối xuất cảnh.

Xem thêm: Cách làm hộ chiếu cho trẻ em mới nhất 2023

2.3. Làm lại, gia hạn hộ chiếu

Đối với các trường hợp làm lại hoặc gia hạn hộ chiếu ở Thanh Hoá, cần lưu ý bổ sung thêm sổ hộ chiếu cũ – hộ chiếu được cấp lần gần nhất trong hồ sơ làm passport.

Nếu xin cấp lại hộ chiếu do mất, thì người làm hộ chiếu phải kèm theo đơn trình báo mất hộ chiếu hoặc văn bản thông báo đã nhận đơn trình báo mất hộ chiếu của cơ quan có thẩm quyền trong hồ sơ.

3. Cách làm hộ chiếu ở Thanh Hóa mới nhất 2023

Để làm hộ chiếu ở Thanh Hoá, bạn phải lưu ý thực hiện làm passport theo quy định tại các văn bản pháp luật Việt Nam. Thủ tục làm hộ chiếu ở Thanh Hoá cũng tương tự với các tỉnh thành khác trên cả nước, nếu bạn đang không sinh sống tại tỉnh thành này nhưng có nhu cầu làm passport vẫn có thể tham khảo

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ trong hồ sơ làm passport phổ thông theo quy định

Hồ sơ làm passport phổ thông bao gồm:

– Đơn xin cấp hộ chiếu (theo mẫu TK1 ban hành tại Thông tư 68/2022/TT-BCA)

– Ảnh thẻ kích thước 4x6cm. Số lượng: 02 ảnh

– Bản sao giấy khai sinh đối với trường hợp người làm hộ chiếu chưa đủ 14 tuổi

– Hộ chiếu cũ được cấp lần gần nhất đối với trường hợp làm lại hộ chiếu lần thứ 2 trở đi.

Bước 2: Nộp hồ sơ làm hộ chiếu ở Thanh Hóa khi đã chuẩn bị xong

Người làm hộ chiếu phổ thông trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Thanh Hoá tại các khung giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.

Thời gian nộp hồ sơ: Từ 8h sáng – 11h30 và 13h – 16h các ngày từ Thứ 2 đến sáng Thứ 7 (trừ các ngày nghỉ lễ, ngày Tết theo quy định).

Lưu ý: Khi đến nộp sơ tại cơ quan phải mang theo CCCD để cán bộ tiến hành kiểm tra, đối chiếu thông tin sơ bộ trước khi phê duyệt hồ sơ.

Nếu bạn đăng ký làm hộ chiếu online, sau khi hoàn tất bước nộp hồ sơ thì sẽ phải gửi bổ sung các giấy tờ trong hồ sơ làm pasport qua dịch vụ Bưu chính, tuỳ theo yêu cầu trên thông báo của cơ quan chức năng, cụ thể:

– Đối với người làm lần đầu thì cần đến nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Thanh Hoá (hoặc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương). Trong trường hợp có thẻ CCCD thì thực hiện ngay tại cơ quan xuất nhập cảnh cấp tỉnh để thuận lợi và nhanh chóng nhất;

– Đối với người làm passport phổ thông từ lần thứ hai trở đi có thể làm tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh.

Xem thêm: Hướng dẫn làm hộ chiếu online mới nhất 2023

Lịch Làm Hộ Chiếu Ở Thanh Hoá

Lịch làm hộ chiếu ở Thanh Hoá bạn cần biết

Bước 3: Nhận kết quả xin cấp hộ chiếu tại nhà hoặc tại cơ quan

Người làm hộ chiếu có thể yêu cầu nhận kết quả tại nhà qua dịch vụ Bưu chính hoặc tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Thanh Hoá. 

Đối với lựa chọn nhận tại nhà thì phải tự chi trả chi phí chuyển phát.

Đối với lựa chọn nhận tại cơ quan cần lưu ý về thời gian nhận kết quả: Nhận hộ chiếu các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết theo quy định).

Đối với các bạn đăng ký làm hộ chiếu online tại thanh hóa, các bạn chỉ cần tạo tài khoản đăng lý thông qua CCCD hoặc số điện thoại, điền các thông tin cần thiết và 

4. Làm hộ chiếu nhanh tại Thanh Hóa cấp tốc trong 3 ngày cùng tại Hochieunhanh

Làm Hộ Chiếu Ở Đâu Thanh Hoá Bạn Cần Biết

Làm hộ chiếu ở đâu Thanh Hoá để nhận kết quả ngay trong ngày

Hochieunhanh.vn chuyên cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay trong ngày, hỗ trợ làm thủ tục cấp mới, gia hạn và xử lý các rắc rối liên quan đến hộ chiếu dành cho những bạn có nhu cầu đi nước ngoài để du học, du lịch hoặc xuất khẩu lao động. Ngoài ra, Hochieunhanh.vn còn hỗ trợ:

  • Các bạn cần đi nước ngoài gấp mà chưa có hộ chiếu hoặc không có thời gian sắp xếp đi làm hộ chiếu
  • Những bạn có hộ khẩu tỉnh nhưng không có KT3 tại Hà Nội hoặc TP HCM, không có thời gian về lại địa phương
  • Khi hộ chiếu của bạn chỉ còn thời hạn dưới 6 tháng nên không đủ điều kiện xin visa
  • Các bạn muốn đổi hộ chiếu do hết hạn, mất, rách, cần thay đổi thông tin v…v

Đến với dịch vụ làm passport online của Hochieunhanh.vn, bạn sẽ được giải quyết mọi vấn đề khi từ hồ sơ, thủ tục, quy trình,…. Hochieunhanh.vn cam kết:

  • Thời gian làm hộ chiếu nhanh chóng, giao hộ chiếu về tận nhà chỉ sau vài ngày
  • Mọi thủ tục đều được thực hiện online, đơn giản, tiện lợi.
  • Hỗ trợ làm thủ tục xử lý 24/7
  • Chi phí làm hộ chiếu ở Thanh Hóa tốt nhất thị trường;

Với đội ngũ tư vấn viên chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm làm passport, Hochieunhanh.vn tự tin có thể hỗ trợ tất cả mọi người trong các trường hợp khó trên toàn quốc. Làm passport trực tuyến tại Hochieunhanh.vn, bạn có thể nộp hồ sơ vào buổi sáng và nhận ngay hộ chiếu vào buổi chiều theo nhu cầu. Đăng ký sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh cùng Hochieunhanh.vn ngay qua hotline 0933 333 989 hoặc 0985 288 050 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

Qua bài viết này, các bạn đã có câu trả lời của mình cho câu hỏi làm hộ chiếu ở đâu Thanh Hóa và các giấy tờ, quy trình cần lưu ý khi làm hộ chiếu. Chúc các bạn đăng ký làm passport thuận lợi.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *