Làm hộ chiếu ở Vinh – Làm Passport tại Nghệ An

Bạn đang sống tại Nghệ An và cần tìm hiểu cách để làm hộ chiếu (Passport) tại Vinh nhưng chưa biết bắt đầu tư đâu. Bài viết sau đây, Hochieunhanh.vn sẽ giải đáp cho bạn các thắc như quy trình, thủ tục và địa chỉ đăng ký làm hộ chiếu tại Thành phố Vinh tỉnh Nghệ An chi tiết nhất.

Địa chỉ làm hộ chiếu ở Vinh – Nghệ An

Để làm hộ chiếu ở Nghệ An, ngoài việc trang bị cho mình những thông tin liên quan đến thủ tục làm hộ chiếu, hồ sơ làm hộ chiếu và nơi nộp hồ sơ làm hộ chiếu hay nơi làm hộ chiếu ở Vinh. Địa chỉ làm hộ chiếu ở Vinh được thực hiện tại:  Cục Quản lý xuất nhập cảnh thành phố Vinh, Số 2C Đường Trần Huy Liệu, Phường Trường Thi, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.

Mọi công dân, tổ chức cho nhu cầu giải quyết các thủ tục làm hộ chiếu phổ thông, cấp giấy tờ thông hành cho người nước ngoài thuộc lĩnh vực xuất nhập cảnh vui lòng nộp hồ sơ tại địa chỉ trên.

Địa Chỉ Làm Hộ Chiếu Ở Vinh
Địa Chỉ Làm Hộ Chiếu Ở Vinh – Nghệ An Bạn Cần Biết

 

Ngoài ra, bạn có thể làm hộ chiếu ở Vinh theo hình thức làm hộ chiếu online để tiết kiệm thời gian, công sức đi lại tại một trong hai địa chỉ Cổng thông tin Dịch vụ công Quốc gia và Cổng thông tin điện tử Bộ Công an.

Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu ở Nghệ An

Thủ tục làm hộ chiếu được Bộ Công an ban hành tại các văn bản pháp luật. Người dân thực hiện thủ tục làm hộ chiếu ở Nghệ An cần lưu ý và làm đúng yêu cầu.

Chuẩn bị hồ sơ làm hộ chiếu ở Vinh tỉnh Nghệ An

Khi thực hiện thủ tục làm hộ chiếu ở Vinh, cần chuẩn bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ bắt buộc sau:

 • Tờ khai xin làm hộ chiếu theo mẫu TK1 (kê khai theo hướng dẫn ở phần Chú thích);
 • Ảnh thẻ cỡ 4x6cm được chụp trên phông nền trắng để làm ảnh hộ chiếu;
 • Hộ chiếu được cấp lần gần nhất đối với trường hợp làm lại hộ chiếu từ lần thứ hai trở đi do hết hạn, hư hỏng hoặc thay đổi thông tin cá nhân;
 • Đơn trình báo mất hộ chiếu hoặc thông báo đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền đối với trường hợp làm lại hộ chiếu do bị mất;
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đối với trường hợp người làm hộ chiếu đang thường trú, tạm trú tại Vinh Nghệ An.

Đọc thêm: Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm Passport năm 2024

Nộp hồ sơ làm hộ chiếu ở Vinh ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ ở trên, người dân tiến hành nộp hồ sơ theo địa chỉ làm hộ chiếu ở Vinh (được hướng dẫn ở trên).

Lưu ý: Khi nộp hộ chiếu cần mang theo thẻ CCCD còn giá trị sử dụng để xuất trình cho cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Nghệ An kiểm tra và đối chiếu thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia.

Đối với trường hợp lựa chọn làm hộ chiếu trực tuyến hay làm hộ chiếu online thì phải nộp bản chụp các giấy tờ đã chuẩn bị và điền tờ khai tại địa chỉ dichvucong.gov.vn.

Ngoài ra, người làm hộ chiếu cũng có thể lựa chọn đặt lịch hẹn tại cơ quan chức năng trước và nộp hồ sơ làm hộ chiếu trực tiếp đến văn phòng của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh.

Nhận kết quả làm hộ chiếu ở Nghệ An

Sau khi hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu ở Vinh và thanh toán chi phí làm hộ chiếu. Bạn có thể lựa chọn nhận kết quả làm hộ chiếu theo một trong hai hình thức dưới đây:

 • Nhận hộ chiếu trực tiếp tại nhà qua dịch vụ Bưu chính (chi phí khoảng 20.000 – 30.000 đồng);
 • Nhận hộ chiếu tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu (ở đây là nhận trực tiếp tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh thành phố Vinh tỉnh Nghệ An).

Khi làm hộ chiếu trực tuyến lấy nhanh ở Nghệ An, bạn cũng sẽ được lựa chọn 2 hình thức nhận kết quả như trên. Ngoài ra, bạn có thể làm hộ chiếu ở bất kỳ đâu trên toàn quốc và nhận kết quả tại nhà khi sử dụng các dịch vụ làm hộ chiếu ở Vinh.

Đọc thêm: Quy trình làm hộ chiếu tại TPHCM năm 2024

Lịch làm hộ chiếu ở Nghệ An vào thứ mấy?

Lịch làm hộ chiếu ở Vinh của cơ quan Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Vinh được thực hiện theo giờ hành chính. Bạn cần lưu ý thời gian làm hộ chiếu ở Nghệ An:

 • Thời gian nộp hồ sơ làm hộ chiếu ở Vinh: Từ 8h – 11h30 sáng và 13h30 – 16h chiều các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến sáng Thứ 7 (trừ các ngày nghỉ, ngày lễ Tết theo quy định).
 • Thời gian trả kết quả: Người làm hộ chiếu trực tiếp tại cơ quan nhận kết quả các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6 trong tuần (trừ các ngày lễ Tết, ngày nghỉ theo quy định).

Bạn đọc khi làm hộ chiếu ở Vinh cần lưu ý lịch làm việc của cơ quan và thời gian nhận hộ chiếu. Tránh trường hợp mất công di chuyển đến cơ quan nhưng không được xử lý thủ tục làm hộ chiếu ở Nghệ An.

Một mẹo nhỏ khi làm hộ chiếu, là bạn nên lựa chọn các khung giờ như 8h – 9h sáng hoặc 13h30 – 14h chiều để tránh phải xếp hàng đợi nộp hồ sơ lâu do số lượng người làm thủ tục nhiều.

4. Hochieunhanh.vn – Dịch vụ làm hộ chiếu ở Vinh lấy nhanh, uy tín 

 

Hochieunhanh.vn là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm passport online lấy nhanh uy tín với thủ tục đơn giản, chi phí hợp lý, thời gian nhận kết quả nhanh chóng không quá 3 ngày.

Sử hữu đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, nắm rõ các điều luật của nhà nước, Hochieunhanh luôn cam kết với khách hàng:

 • Trả hộ chiếu cấp tốc trong ngày: Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm passport lấy nhanh, khách hàng sẽ được nhận hộ chiếu chỉ sau 1-3 ngày làm việc.
 • Hỗ trợ, hướng dẫn xử lý tối đa và hiệu quả cho tất cả các tình huống đặc biệt như mất hộ chiếu tại nước ngoài, bị phạt tại cửa khẩu,…
 • Hoàn lại tiền 100% nếu như không hoàn thành hồ sơ hoặc hoàn thành chậm không đúng cam kết.

Đăng ký làm hộ chiếu nhanh toàn quốc ngay tại 0933 333 989 hoặc 0985 288 050 để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết và chính xác nhất thủ tục làm hộ chiếu theo quy định. Hochieunhanh.vn cam kết chất lượng lấy nhanh, làm hộ chiếu trong ngày (nộp hồ sơ vào buổi sáng, nhận kết quả vào buổi chiều) theo yêu cầu của bạn với chi phí tốt nhất thị trường.

Qua bài viết này, chúng tôi đã cập nhật toàn bộ các thông tin về thủ tục, quy trình và các loại giấy tờ cần thiết cho quá trình làm hộ chiếu ở Nghệ an. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể dễ dàng sở hữu tấm hộ chiếu dành riêng cho mình. Nếu bạn cần hộ chiếu nhanh thì liên hệ ngay với Hochieunhanh.vn để được tư vấn miễn phí nhé.

Hiện nay ngoài khu vực tỉnh Nghệ An, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ làm Passport lấy nhanh tại các khu vực như:

Chúng tôi hân hành được đồng hành và phục vụ tận tâm cho quý khách hàng bất cứ khi nào các bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *