Làm hộ chiếu sau bao lâu thì lấy được? 2023

Làm hộ chiếu sau bao lâu thì lấy được sẽ được giải đáp bên dưới? Nếu muốn xuất nhập cảnh ra nước ngoài thì bắt buộc phải làm hộ chiếu. Thời gian để được cấp hộ chiếu thường khá lâu. Trong trường hợp nếu phát sinh các vấn đề khác như hồ sơ không khớp, làm hộ chiếu cho người nước ngoài thì thời gian càng lâu hơn.

Làm hộ chiếu sau bao lâu thì lấy được?

Hộ chiếu ngoài tác dụng xác nhận nhân thân trong quá trình xuất nhập cảnh còn có mục đích để xác định các thông tin cá nhân khi thực hiện các thủ tục hành chính. Trong nhiều trường hợp. hộ chiếu có thể dùng thay chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Vì thế, hoàn toàn có thể đánh giá rằng, hộ chiếu là một trong những loại giấy tờ cực kì quan trọng đối với công dân. Vậy để làm hộ chiếu sau bao lâu thì lấy được?

Làm hộ chiếu lấy nhanh ở Hà Nội

Theo quy định, nếu nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh thì thời hạn cấp hộ chiếu khoảng 5 ngày. Nếu hồ sơ nộp ở Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, trực thuộc Trung ương thì thời gian cấp hộ chiếu khoảng 8 ngày làm việc.

Trong trường hợp ngày làm việc trùng với ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ tết thì thời hạn giải quyết hồ sơ cấp hộ chiếu được cộng thêm số ngày nghỉ theo quy định mà Chính phủ đề ra. Vậy hồ sơ cấp hộ chiếu như thế nào? Cụ thể người làm hộ chiếu chuẩn bị hồ sơ theo mẫu sau:

  • 1 tờ khai theo mẫu có sẵn. Tờ khai cấp hộ chiếu theo mẫu phải cho cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật ký được công an xã phường cư trú đóng dấu giáp lai ảnh.
  • 2 ảnh mới chụp kích cỡ 4*6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.
  • 1 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh với người chưa đủ 14 tuổi.
  • Bản chụp chứng thực các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của luật dân sự. Trường hợp các bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để đối chiếu, kiểm tra.

Dịch vụ cấp đổi hộ chiếu

Sau khi hoàn thiện các giấy tờ nói trên thì trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại nơi nộp hồ sơ. Nếu có yêu cầu nhận kết quả tại địa điểm khác thì ghi rõ trong hồ sơ.

Có thể làm hộ chiếu lấy nhanh được không?

Vì một vài lý do các nhân, nhiều khách hàng có nhu cầu làm hộ chiếu lấy nhanh. bên cạnh đó, nhiều khách hàng cảm thấy rằng, thủ tục làm hộ chiếu mất rất nhiều thời gian, thời hạn để lấy hộ chiếu cũng khá lâu. Bởi vậy, nếu trong trường hợp cần hộ chiếu lấy nhanh khách hàng hoàn toàn có thể nhờ các dịch vụ làm hộ chiếu lấy nhanh như Hochieunhanh.vn.

Hochieunhanh.vn là dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu, căn cước lấy nhanh với thủ tục rất đơn giản, nhanh gọn cùng một mức chi phí phải chăng. Chúng tôi có độ ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ giải quyết các thủ tục pháp lý nhanh chóng cho khách hàng. Chúng tôi cũng hỗ trợ lấy nhanh hộ chiếu trong 1-3 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội

Hochieunhanh.vn cam kết hộ chiếu thật 100%, chi phí phải chăng và không phát sinh bất kỳ khoản chi phí ngoài lề nào khác.

Như vậy bài viết đã giúp khách hàng giải đáp làm hộ chiếu sau bao lâu thì lấy được? Nếu khách hàng có nhu cầu làm hộ chiếu ở Hà Nội hãy liên hệ cho Hochieunhanh.vn, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng, tận tình, chu đáo. Chúc các bạn sẽ sở hữu các loại giấy tờ một cách thuận tiện nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *