Làm thẻ căn cước mới cần lưu ý những gì? 2024

Theo luật pháp hiện hành, khi CMND đã quá thời hạn, công dân cần tiến hành làm thẻ căn cước mới. Khi nhắc đến loại thẻ này, thì thủ tục, lệ phí và địa chỉ làm thẻ luôn là những vấn đề được công dân quan tâm hàng đầu. Bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những điều cần lưu ý khi làm thẻ căn cước công dân. Mời bạn tham khảo.

Thủ tục làm thẻ căn cước công dân

Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip

Để quá trình làm thẻ căn cước mới diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, thì bạn cần nắm thật rõ quy trình làm loại thẻ này. Dưới đây là các bước làm thẻ căn cước công dân mà bạn không nên bỏ qua.

Bước 1: Điền vào Tờ Khai

Đầu tiên, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu Tờ khai Căn cước công dân được ban hành bởi Nhà nước. Với bước này, bạn có thể điền trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện/ Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh, hoặc điền online qua ứng dụng Zalo.

Bước 2: Xuất trình sổ hộ khẩu

Tiếp theo, bạn cần xuất trình Sổ hộ khẩu để đối chiếu với các thông tin đã khai trên Tờ khai. Trong trường hợp thông tin trên Sổ hộ khẩu không thống nhất với Tờ khai, ban cần xuất trình thêm các loại giấy tờ hợp pháp khác mà có chứa thông tin cần đối chiếu.

Bước 3: Chụp ảnh, lấy dấu vân tay 

Sau khi đã đối chiếu thông tin, bạn sẽ được các Cán bộ chụp ảnh chân dung, lấy dấu vân tay và xét đặc điểm nhận dạng. Kết quả của thủ tục này sẽ được in trên Phiếu thu nhận thông tin CCCD và thẻ CCCD.

Bước 4: Đóng lệ phí và nhận giấy hẹn trả thẻ CCCD

Tiếp đến, bạn chỉ cần đóng lệ phí theo đúng quy định của Nhà nước và nhận giấy hẹn trả kết quả.

Bước 5: Nhận thẻ CCCD

Sau khi hoàn thành thủ tục làm thẻ căn cước mới, bạn cần chờ đợi một khoảng thời gian từ 8-10 ngày. Sau đó chỉ cần đến đúng thời gian và địa chỉ đã hẹn để nhận thẻ. Trường hợp không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng các dịch vụ chuyển phát về tận nhà.

Địa chỉ làm thẻ căn cước 

Lam The Can Cuoc Cong Dan Gan Chip 2

Để làm thẻ căn cước công dân, bạn hãy đến Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện hoặc Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh nhé.

Lệ phí làm thẻ căn cước

Theo Điều 4 Thông tư 59/2019/TT-BTC, mức lệ phí làm thẻ căn cước mới được quy định là 30.000 đồng/thẻ căn cước công dân.

Địa chỉ làm thẻ căn cước lấy nhanh

So với việc làm thẻ căn cước mới ở các trụ sở hành chính, thì việc sử dụng dịch vụ làm CCCD lấy nhanh sở hữu rất nhiều ưu điểm. Mà lợi ích lớn nhất phải kể đến chính là tiết kiệm thời gian chờ kết quả một cách tối đa. Một trong những địa chỉ làm thẻ căn cước lấy nhanh được đông đảo công dân lựa chọn hiện nay chính là hochieunhanh.vn.

Thẻ Căn Cước Công Dân Chip

Đến với hochieunhanh.vn, bạn sẽ được cam kết 100% thẻ CCCD là thật, đúng với pháp luật. Bên cạnh đó còn nhận được thẻ trong thời gian sớm nhất, tùy vào gói dịch vụ mà bạn lựa chọn. Passport Toàn Quốc cung cấp đa dạng các gói như lấy nhanh trong ngày, lấy nhanh 2 ngày, lấy nhanh 5 ngày,… để bạn có thể xem xét lựa chọn tùy vào nhu cầu cá nhân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *