Mẫu Hộ Chiếu Mới Của Việt Nam – Từ Ngày 1-7-2024

Mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam được thiết kế cẩn thận, trên mỗi trang là hình ảnh phong cảnh tiêu biểu, hình ảnh chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của quốc gia. Để thực hiện Luật xuất Nhập cảnh của công dân Việt Nam, ngày 29/6/2021, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 73/2021 / TT-BCA quy định mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các giấy tờ khác.

Bên Trong Mẫu Mới

Từ ngày 1/7/2022 Bộ Công an bắt đầu cấp mới hộ chiếu phổ thông cho công dân

So với mẫu hiện tại, mẫu hộ chiếu phổ thông phiên bản mới có nhiều cải tiến. Mẫu hộ chiếu mới được thiết kế kỹ lưỡng; mỗi trang là hình ảnh phong cảnh tiêu biểu, hình ảnh chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng quốc gia như: Vịnh Hạ Long, Cố đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến Nhà Rồng , Cột cờ Lũng Cú, Cổng Tò Vò – Đảo Lý Sơn…

Một điểm mới quan trọng nữa là bìa của mẫu passport phổ thông phiên bản mới không còn là màu xanh đậm của phiên bản cũ mà thay bằng màu xanh tím than. Hộ chiếu ngoại giao có màu nâu đỏ và hộ chiếu dịch vụ có màu xanh lá cây đậm.

Nội Dung Hình Ảnh Trên Mẫu Mới

Mẫu hộ chiếu thông thường mới đảm bảo công nghệ bảo mật, khó làm giả hơn

Các tấm bìa được làm bằng nhựa tổng hợp độ bền cao. Các chữ cái và số hộ chiếu được đục lỗ trơn tru bằng công nghệ laser từ trang 1 đến mặt sau của hộ chiếu và trùng với các chữ cái và số trên trang 1.

Tất cả nội dung và hình ảnh được in trên hộ chiếu được sản xuất bằng công nghệ hiện đại; để đáp ứng các yêu cầu bảo mật, ngăn chặn rủi ro giả mạo; và tuân thủ các tiêu chuẩn ICAO (International Civil Aviation Organization, Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế).

Tuy nhiên, các phiên bản mới của hộ chiếu phổ thông được cấp từ ngày 1/7/2022 không được cài đặt chip điện tử.

Hộ chiếu chip điện tử sẽ được cấp từ cuối năm 2022. Cả hai hình thức vẫn có giá trị trong 10 năm. Về hình thức, hai hộ chiếu giống nhau, chỉ khác là có một con chip trên bìa hộ chiếu có in ký hiệu con chip tiêu chuẩn quốc tế.

Theo Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019; công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên được cấp hộ chiếu có gắn chip. Những người dưới 14 tuổi chỉ được cấp hộ chiếu không có chip.

Bên Ngoài Mẫu Mới

Theo ICAO, đến đầu năm 2022, hơn 100 quốc gia trên thế giới đã cấp hộ chiếu điện tử (e-passport). Riêng trong khu vực ASEAN; chỉ có hai quốc gia là Việt Nam và Myanmar; là chưa cấp hộ chiếu điện tử (Việt Nam sẽ bắt đầu cấp vào cuối năm 2022). Hộ chiếu có gắn chip không chỉ tăng cường bảo mật chống làm giả; mà còn tạo thuận lợi cho người dân và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh; khi làm thủ tục hải quan dưới hình thức điện tử.

4 những suy nghĩ trên “Mẫu Hộ Chiếu Mới Của Việt Nam – Từ Ngày 1-7-2024

  1. Avatar Of Bùi Thị Hồng Duyên
    Bùi Thị Hồng Duyên nói:

    Mình muốn làm hộ chiếu nhanh để bay Thái vào ngày 17/9 nhưng lịch đi lm bận không ở Hà Nội thường xuyên

  2. Avatar Of Hươnggiang
    Hươnggiang nói:

    E làm hộ chiếu ngày duyệt là 23/2 đến hnay là 25/3 rồi vẫn chưa nhận được .. kb có khúc mắc gì ở đâu k ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *