Mẫu Tờ Khai Làm Hộ Chiếu – Cập Nhật 2024

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu phổ thông dành cho việc cấp hộ chiếu phổ thông của Việt Nam tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Người đề nghị cấp hộ chiếu sử dụng mẫu đơn xin cấp hộ chiếu phù hợp trong từng trường hợp cụ thể.

Ý Nghĩa Hộ Chiếu

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu hay còn gọi là giấy thông hành là một loại giấy tờ do chính phủ cấp cho công dân để mọi người có thể xuất cảnh, nhập cảnh khi từ nước ngoài trở về.

Nói một cách dễ hiểu, hộ chiếu giống như một loại giấy tờ tùy thân xác định bạn khi bạn ở một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ không mang quốc tịch của quốc gia hay vùng lãnh thổ đó.

Trên hộ chiếu, bạn sẽ thấy họ, tên chủ sở hữu, ngày sinh, ảnh đi kèm, quốc tịch, chữ ký, ngày cấp và ngày hết hạn.

Hộ chiếu sẽ có một dãy 8 ký tự, ký tự đầu tiên luôn là ký tự viết hoa, tiếp theo là 7 số ngẫu nhiên còn lại. Thông thường, số hộ chiếu sẽ được liệt kê ở trang đầu tiên dưới dòng Hộ chiếu / Passport hoặc ở góc trên cùng bên phải của trang thứ hai trong hộ chiếu phổ thông.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh uy tín – lấy hộ chiếu chỉ trong 3 ngày

Tờ khai hộ chiếu bao gồm

Form Tờ Khai 01

  • Điền đầy đủ thông tin theo mẫu;
  • Ảnh chụp không quá 6 tháng, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu trần, nhìn rõ hai tai, không đeo kính, ăn mặc lịch sự, phông nền trắng.
  • Điền số ID cá nhân, số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước công dân của bạn.
  • Cho biết: lần đầu tiên hoặc lần thứ hai xin cấp hộ chiếu; nếu bạn có đề xuất khác (vui lòng giải thích lý do). Nếu đơn xin cấp hộ chiếu có (hoặc không) gắn chip điện tử, vui lòng đánh dấu (X) vào ô thích hợp.
  • Áp dụng đối với người dưới 14 tuổi mất năng lực hành vi dân sự, khó khăn trong nhận thức và điều khiển hành vi, người chưa đủ 14 tuổi. Trưởng Công an quận, huyện, thị xã nơi thường trú, tạm trú xác nhận thông tin ghi trong tờ khai và ảnh dán vào tờ khai thuộc về một người; đóng giáp lai vào ảnh.
  • Người mất năng lực hành vi dân sự, khó khăn trong nhận thức và điều khiển hành vi, chưa đủ mười bốn tuổi thì người đại diện theo pháp luật của họ ký thay.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *