Quy trình làm chứng minh nhân dân mới 2024

Chứng minh nhân dân là một trong những giấy tờ tùy thân phải có đối với công dân Việt Nam. Bởi rất nhiều thủ tục và giấy tờ bắt buộc cần phải có loại giấy tờ này. Đến một độ tuổi nhất định, các bạn sẽ được thực hiện việc cấp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Để chuẩn bị tốt, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trình tự làm chứng minh nhân dân mới thông qua bài viết dưới đây. 

Trình tự làm chứng minh nhân dân mới

Quy Trình Làm Mới Đổi Thẻ Chứng Minh Nhân Dân Sang Căn Cước Công Dân

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

Hồ sơ làm chứng minh nhân dân mới bao gồm: 

 • Sổ hộ khẩu
 • 2 ảnh 3×4 theo đúng quy định của pháp luật (mắt nhìn thẳng, không đeo kính, không để râu, tóc không trùm tai, trùm gáy, nếu là phụ nữ không để hở ngực) 
 • Đơn đề nghị cấp Chứng minh nhân dân theo mẫu CM3 có đóng dấu giáp lai, xác nhận của cơ quan công an phường, xã, thị trấn. 

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thủ tục cần thiết, bạn cần đến nộp hồ sơ tại trụ sở công an cấp quận, huyện, thị xã, thành phố để được xử lý. Cán bộ tại các cơ quan này sẽ tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn bạn thực hiện các bước tiếp theo. 

Nếu trường hợp bạn chuẩn bị hồ sơ làm chứng minh nhân dân mới đầy đủ, hợp lệ thì thực hiện các công việc sau: 

 • Kê khai tờ khai cấp Chứng minh nhân dân (theo mẫu). 
 • Chụp ảnh và in vân tay 10 ngón vào chỉ bản, tờ khai (theo mẫu) thủ công hoặc thông qua máy lấy vân tay tự động để in vào chỉ bản và Chứng minh nhân dân. 
 • Nhận giấy biên nhận.

Nếu trường hợp bạn chuẩn bị hồ sơ chưa đầy đủ, tính pháp lý không hợp lệ thì sẽ được cán bộ hướng dẫn làm lại hồ sơ làm chứng minh nhân mới cho kịp thời.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm chứng minh nhân dân mới? 

Quy Trình Làm Mới Đổi Thẻ Chứng Minh Nhân Dân Sang Căn Cước Công Dân

Có thể nói, việc làm chứng minh nhân mới là một điều cần thiết và bắt buộc. Bởi đây được xem là loại giấy tờ phổ biến, cần thiết cho hầu hết các thủ tục pháp lý tại Việt Nam. Trình tự làm chứng minh nhân dân mới tuy không quá phức tạp nhưng vẫn có thể gây khó khăn nếu như bạn gặp sự cố hay khó khăn. Vì vậy, lựa chọn trung gian thứ ba là một lựa chọn phù hợp. 

Những ưu điểm của việc làm chứng minh nhân dân mới thông qua đơn vị trung gian: 

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí
 • Xử lý vấn đề hồ sơ nhanh chóng, chuyên nghiệp
 • Thời gian làm chứng minh nhân dân mới nhanh, chỉ mất từ 3 đến 5 ngày
 • Uy tín, tư vấn nhiệt tình. 
 • Giá cả phải chăng

Địa chỉ làm chứng minh nhân dân mới uy tín

Quy Trình Làm Mới Đổi Thẻ Chứng Minh Nhân Dân Sang Căn Cước Công Dân

Nếu như bạn đang gặp vấn đề hay có nhu cầu làm chứng minh nhân dân mới, dịch vụ làm căn cước công dân lấy ngay qua trung gian – hochieunhanh.vn sẽ giúp bạn xử lý hết các vấn đề liên quan. Bởi đây là đơn vị uy tín, có chất lượng tốt, làm chứng minh nhân dân mới hiệu suất cao. Ngoài ra, với tiêu chí “Lấy nhanh – lấy ngay”, đơn vị sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ với khoảng thời gian nhanh nhất. 

Bạn có thể liên hệ làm thủ tục làm chứng minh nhân dân mới tại hochieunhanh.vn thông qua việc truy cập website http://hochieunhanh.vn/ hoặc số hotline. Nhân viên trực sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên giúp bạn một cách nhanh chóng.

Với những lý do ở trên, hochieunhanh.vn là một địa chỉ được nhiều khách hàng đánh giá cao. Nếu như có những khó khăn khi làm thủ tục làm chứng minh nhân dân mới, đừng quên liên hệơn vị này để được giải quyết một cách đơn giản nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *