Đổi CMND có cần đổi hộ chiếu không? 2024

Đổi cmnd có cần đổi hộ chiếu không và cần phải làm gì? Chứng minh nhân dân có liên quan đến hầu hết các giấy tờ cá nhân của công dân. Trong một số trường hợp như chứng minh nhân dân hết hạn hoặc cần đổi chứng minh nhân dân sang căn cước công dân thì cần phải điều chỉnh một số giấy tờ liên quan khác. Vậy khi đổi CMND có cần đổi hộ chiếu không?

Đổi CMND có cần đổi hộ chiếu không?

CMND, căn cước công dân hoặc hộ chiếu cá nhân là các giấy tờ tùy thân rất quan trọng của mỗi công dân. Trên các giấy tờ này sẽ thể hiện các thông tin liên quan đến công dân như họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính…Các thông tin này sẽ trùng khớp với nhau trong tất cả các giấy tờ tùy thân nói trên.

Dịch Vụ Passport Nhanh

Khi công dân đổi CMND sang CMND mới hoặc thay bằng căn cước công dân thì đồng thời sẽ đổi lại toàn bộ số CMND cũ bằng số CMND mới. Như vậy nếu đổi CMND có cần đổi hộ chiếu không? Câu trả lời là có.

Do hộ chiếu có thể hiện số thông tin số CMND hoặc căn cước công dân nên khi đổi CMND thì bắt buộc phải sửa đổi lại thông tin trên hộ chiếu để thống nhất. Trong trường hợp không chỉnh sửa lại thông tin trên hộ chiếu thì hộ chiếu sẽ không còn giá trị.

Thủ tục sửa đổi thông tin trên hộ chiếu như nào? Có mất thời gian hay không? Hochieunhanh.vn chia sẻ các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ bao gồm:

  • 1 tờ khai theo mẫu
  • 2 ảnh mới chụp cỡ 4*6(lưu ý ảnh chụp mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính, không đeo mũ).
  • Nếu là trẻ em dưới 9 tuổi cần cấp hộ chiếu chung với cha mẹ thì nộp ảnh 3*4.
  • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 1 năm và các giấy tờ pháp lý liên quan khác.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú, tạm trú hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an theo các cách:

  • Trực tiếp nộp hồ sơ.
  • Ủy thác cho cơ quan tổ chức có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ
  • Nộp hồ sơ và đề nghị nhận kết quả qua đường bưu điện.
  • Nộp qua hệ thống điện tử của cơ quan xuất nhập cảnh.

Bước 3: Nộp lệ phí và giấy hẹn

Cán bộ cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đã hợp lệ thì viết giấy biên nhận và yêu cầu công dân nộp lệ phí.

Dịch Vụ Đổi Passport Nhanh

Bước 4: Nhận kết quả

Nhận kết quả tại nơi nộp hồ sơ theo giấy hẹn. Khi nhận kết quả xuất trình CMND hoặc căn cước công dân để đối chiếu.

Khi đổi CMND thì bắt buộc phải đổi hộ chiếu, trung bình sau khoảng 8-10 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ thì công dân sẽ được cấp hộ chiếu mới. Đây sẽ là khoảng thời gian khá dài nhất là với những người cần hộ chiếu gấp. Trong trường hợp bạn muốn đổi hộ chiếu gấp thì có thể liên lạc với Hochieunhanh.vn để được tư vấn hỗ trợ.

Hochieunhanh.vn cung cấp dịch vụ đổi hộ chiếu, làm hộ chiếu lấy nhanh trong thời gian ngắn. Đặc biệt chúng tôi còn giúp giảm thiểu các thủ tục, giấy tờ pháp lý phức tạp cho khách hàng. Dịch vụ đổi hộ chiếu nhanh của Hochieunhanh.vn còn tư vấn visa phù hợp theo nhu cầu của khách hàng. Với chi phí rẻ cùng thời gian cấp hộ chiếu nhanh chóng, khách hàng sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Hochieunhanh.vn.

Lấy Passport Nhanh

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho công dân về vấn đề: đổi CMND có cần đổi hộ chiếu không? Mọi vấn đề cần tư vấn xoay quanh các thủ tục làm mới, đổi hộ chiếu, căn cước công dân, lý lịch tư pháp hay các giấy tờ cá nhân khác khách hàng liên lạc ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *