Số hộ chiếu có bị thay đổi khi cấp lại không? 2024

Số hộ chiếu có bị thay đổi khi cấp lại hay không? Sổ hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc phải có khi làm thủ tục xuất nhập cảnh. Trường hợp bị mất hộ chiếu, hộ chiếu hết hạn, hộ chiếu hỏng hoặc quá mờ thì đều cần làm lại hộ chiếu mới. hochieunhanh.vn sẽ giải đáp câu hỏi này qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Số hộ chiếu có bị thay đổi khi cấp lại không?

Như bạn đã biết, số hộ chiếu bao gồm 7 chữ số và phía trước sẽ có một chữ cái in hoa. Với hộ chiếu phổ thông ở nước ta thì sẽ là chữ B in hoa. Dòng chữ số hộ chiếu/ passport sẽ thuộc trang 1.

Những dãy số trong sổ hộ chiếu được sử dụng giống như mã hóa thông tin của bạn. Khi xuất cảnh ra nước ngoài hoặc trở lại Việt Nam thì những dãy số trong sổ hộ chiếu sẽ được cơ quan xuất nhập cảnh kiểm tra.

Làm Hộ Chiếu

Vậy sổ hộ chiếu có bị thay đổi khi cấp lại không? Câu trả lời là có. Khi bạn thay đổi hộ chiếu vì bất kỳ lý do gì thì số hộ chiếu mới được cấp lại sẽ khác hoàn toàn số hộ chiếu cũ.

Giống như cấp hộ chiếu lần đầu, thủ tục cấp lại hộ chiếu cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn xin cấp lại hộ chiếu, bạn cần kê khai trung thực các thông tin cá nhân vào mẫu đơn này. Nếu cấp hộ chiếu lại cho trẻ em dưới 14 tuổi thì cần phải có dấu xác nhận của cơ quan công an phường xá nơi cư trú, tạm trú.
  • Bạn mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước để đối chiếu. Trẻ em chưa có chứng minh nhân dân thì phải đem theo giấy khai sinh. Tất cả các giấy tờ đều phải còn hiệu lực.
  • Nếu bạn còn hộ chiếu cũ thì cũng cần mang theo. Chuẩn bị thêm ảnh 4*6 và ảnh 3*4, lưu ý ảnh phải mới chụp, ảnh trên nền phông trắng, không đeo kính và không đội mũ.
  • Trường hợp xin cấp lại bằng sự ủy thác của cơ quan, doanh nghiệp thì phải có danh sách của người ủy thác kèm theo giấy tờ tùy thân của người đó.

Thông thường khoảng 5-8 ngày kể từ khi nhận hồ sơ công dân sẽ được cấp lại hộ chiếu.

Làm sao để được lấy nhanh hộ chiếu?

Có thể thấy thủ tục cấp lại hộ chiếu khá phức tạp, thời gian để lấy hộ chiếu cũng khá lâu. Trong trường hợp bạn cần lấy hộ chiếu gấp và muốn giải quyết nhanh chóng các thủ tục pháp lý thì có thể tham khảo các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh online.

Cấp Đổi Hộ Chiếu Online

Trên thị trường có khá nhiều dịch vụ hỗ trợ lấy nhanh hộ chiếu nhưng chỉ có hochieunhanh.vn là được khách hàng đánh giá cao. Sở dĩ nên làm hộ chiếu lấy nhanh ở hochieunhanh.vn là bởi lẽ:

  • hochieunhanh.vn có đội ngũ chuyên viên hỗ trợ giải quyết các thủ tục pháp lý nhanh chóng. Khách hàng được tư vấn tận tình chu đáo. Các trường hợp hồ sơ khó như cấp cho người khai sinh ở nước ngoài, cấp hộ chiếu cho trẻ em hochieunhanh.vn vẫn có thể giải quyết nhanh chóng.
  • Thời gian cấp hộ chiếu sau 1-3 ngày tiếp nhận hồ sơ
  • Hộ chiếu thật 100% khi khách hàng nhận tại cơ quan chức năng và miễn phí giao tận tay khách hàng. Hoàn 100% chi phí dịch vụ nếu không đạt yêu cầu của khách hàng.

Làm Hộ Chiếu Lấy Nhanh Ở Hà Nội

Như vậy bài viết đã giúp giải đáp câu hỏi số hộ chiếu có bị thay đổi khi cấp lại không? Mọi vấn đề thủ tục pháp lý liên quan đến làm hộ chiếu ở Hà Nội khách hàng liên lạc cho hochieunhanh.vn để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *