Dùng hộ chiếu vaccine Việt Nam khi du lịch nước ngoài thế nào? 2024

Theo bộ ngoại giao, đến ngày 16/2, hộ chiếu vaccine của Việt Nam đã được 14 quốc gia và vùng lãnh thổ công nhận. Hộ chiếu vaccine Việt Nam hiện được chấp nhận ở cả 14 quốc gia và vùng lãnh thổ. Những nơi khác thì có các quy định riêng.

Vc

Quy trình cấp hộ chiếu vaccine cho công dân Việt Nam sẽ bao gồm 3 bước

Bước 1:

Các cơ sở tiêm chủng rà soát , xác minh, xác thực thông tin về người dân tiêm chủng vaccine Covid 19

Bước 2:

Cơ sở tiêm chủng thực hiện ký số trên nền tảng quản lý tiêm chủng, được kết nối dữ liệu với hệ thống quản lý chứng nhận Covid 19.

Bước 3:

Cục y tế dự phòng bộ y tế thực hiện ký số, giấy xác nhận tiêm chủng vaccine Covid 19. Chứng nhận được cấp sử dụng dạng mã QR theo tiêu chuẩn EU và có hiệu lực 12 tháng.

Du khách chỉ cần cung cấp mã QR được cấp riêng cho mình tại cửa khẩu đi du lịch. Cùng giấy tờ liên quan phụ thuộc chính sách từng nước, như:

  • Xét nghiệm âm tính
  • Bảo hiểm du lịch

Với các quốc gia vùng lãnh thổ chưa công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam. Du khách vẫn có thể ghé thăm, miễn đáp ứng đủ các điều kiện và chính sách của nước đó. Phần lớn các quốc gia này đều có yêu cầu chung, là giấy xét nghiệm âm tính và giấy tiêm chủng vaccine.

16 nước đã công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam

Mỹ, Nhật Bản, Anh, Australia, Ấn độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ.

Dịch vụ làm hộ chiếu ở Hà Nội tại Hộ Chiếu Nhanh là dịch vụ luôn được các khách hàng quan tâm và tin tưởng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *