Làm chứng minh nhân dân ở tỉnh khác được không? 2024

Làm chứng minh nhân dân ở tỉnh khác được không là câu hỏi của nhiều người. Bởi không phải ai cũng có thể về lại thành phố thường trú để làm chứng minh nhân dân một cách nhanh chóng nhất. Tại bài viết này, chúng ta hãy giải đáp thắc mắc này cũng như hướng dẫn các bạn về cách thức làm chứng minh thư nhanh nhất nhé. 

Làm chứng minh nhân dân ở tỉnh khác được không? 

Làm Chứng Minh Nhân Dân , Thẻ Căn Cước Công Dân Ở Tỉnh Khác Được Không

Căn cứ vào quy định của pháp luật, tại mục 5, phần II, Thông tư số 04/1999/TT-BCA để trả lời cho về việc làm chứng minh nhân dân ở tỉnh khác được không. Chúng ta có thể nhận thấy: 

  • Công dân thuộc diện cấp chứng minh nhân dân đăng ký hộ khẩu thường trú thuộc địa phương. Công an cấp huyện nơi công dân thường trú làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân. 
  • Đối với các công dân hiện đang phục vụ trong Quân đội hay Công an nhân dân, trừ các đối tượng đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, chưa đăng ký hộ khẩu thường trú cùng gia đình thì do công an cấp huyện nơi đơn vị công dân đó đóng quân cấp. Trường hợp các đối tượng đã đăng ký hộ khẩu thường trú cùng gia đình thì được áp dụng như các công dân bình thường khác. 

Thông qua những quy định từ pháp luật về nơi cấp chứng minh nhân dân cho thấy các bạn không thể làm chứng minh nhân dân ở tỉnh khác. Để có thể cấp mới hoặc cấp lại chứng minh nhân dân, bạn cần phải về lại tỉnh thành nơi đăng ký hộ khẩu thường trú thì mới được cấp chứng minh nhân dân. Bạn không thể cấp chứng minh nhân dân ở nơi đăng ký tạm trú được. 

Làm căn cước công dân thông qua đơn vị trung gian

Mặc dù bạn không thể cấp hay làm chứng minh nhân dân ở tỉnh khác – nơi không đăng ký thường trú nhưng bạn vẫn có thể làm thủ tục xin cấp căn cước công dân. Đây chính là điểm khác biệt giữa căn cước công dân và chứng minh nhân dân. 

Việc sử dụng trung gian nhằm đăng ký thủ tục cấp căn cước công dân sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và cực kỳ nhanh chóng. Bạn sẽ không cần phải trở về quê, với nhiều thủ tục nhập nhằng, để có thể làm lại chứng minh nhân dân. 

Làm Chứng Minh Nhân Dân , Thẻ Căn Cước Công Dân Ở Tỉnh Khác Được Không

Bạn có thể tham khảo hochieunhanh.vn để thực hiện dịch vụ làm căn cước công dân,  làm căn cước công dân khác tỉnh. Đặc biệt, nhân viên sẽ giải đáp cặn kẽ cho bạn về việc làm chứng minh nhân dân ở tỉnh khác được không. Không những thế, đây cũng là đơn vị uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Dịch vụ làm căn cước công dân thông qua hochieunhanh.vn đem đến nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Bạn có thể liên hệ làm thủ tục làm căn cước công dân tại Phochieunhanh.vn thông qua việc truy cập website http://hochieunhanh.vn/ hoặc số hotline. hochieunhanh.vn sẽ giải quyết những vấn đề, phát sinh mà bạn gặp phải. 

Đừng quên liên hệ với hochieunhanh.vn, với tiêu chí “Lấy nhanh – lấy ngay”, đơn vị sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ với khoảng thời gian nhanh nhất. Chúc bạn có thể giải quyết những khó khăn khi làm lại căn cước công dân khác tỉnh mà không cần tốn thời gian về quê nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *