Làm hộ chiếu vào ngày nào trong tuần? 2024

Hộ chiếu là một loại giấy tờ bắt buộc phải có khi làm thủ tục xuất nhập cảnh. Vì vậy, nhu cầu làm hộ chiếu của mọi công dân là rất lớn. Theo đó, vấn đề nên làm hộ chiếu vào ngày nào trong tuần cũng được rất nhiều công dân quan tâm. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cực hữu ích về hộ chiếu và những quy định hiện hành về loại giấy tờ này. Nếu bạn quan tâm, đừng bỏ qua bài viết này bạn nhé!

Quy định về thời gian làm hộ chiếu

Làm Hộ Chiếu Lấy Nhanh Vào Ngày Nào Trong Tuần

Để biết được nên làm hộ chiếu vào ngày nào trong tuần, việc nắm rõ thời gian tiếp nhận hồ sơ, thời gian trả kết quả hay thời hạn giải quyết hồ sơ là điều rất cần thiết. 

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày lễ, Tết).
  • Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ, Tết).

Thời hạn giải quyết hồ sơ làm hộ chiếu được quy định như sau:

  • Thời gian cấp hộ chiếu là không quá 08 ngày làm việc kể từ ngày Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.
  • Thời gian cấp hộ chiếu là không quá 03 ngày làm việc đối với các trường hợp đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nội uy tín 2023

Làm hộ chiếu vào ngày nào trong tuần?

Một trong những vấn đề được công dân quan tâm hàng đầu chính là nên làm hộ chiếu vào ngày nào trong tuần. 

Làm Hộ Chiếu Vào Những Ngày Nào Trong Tuầnlàm hộ chiếu vào ngày nào trong tuần?

Như đã nói ở mục trên, thời gian tiếp nhận hồ sơ làm hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày lễ và tết). Dựa vào khoảng thời gian này, bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lý để quá trình làm hộ chiếu diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Tham khảo lệ phí làm hộ chiếu đang áp dụng hiện nay

Bên cạnh vấn đề nên làm hộ chiếu vào ngày nào trong tuần thì lệ phí làm hộ chiếu cũng được rất nhiều công dân quan tâm.

Theo Thông tư 25/2021/TT-BTC được ban hành bởi Bộ Tài chính, lệ phí làm hộ chiếu được quy định rõ như sau:

Lệ phí cấp hộ chiếu (bao gồm hộ chiếu gắn chíp điện tử và hộ chiếu không gắn chíp điện tử)

  • Lệ phí cấp mới: 200.000đ/ hộ chiếu
  • Lệ phí cấp lại do bị hỏng hoặc bị mất: 400.000đ/ hộ chiếu
  • Lệ phí cấp giấy xác nhận yếu tố nhân sự: 100.000/ hồ sơ
  • Lệ phí Gia hạn hộ chiếu: 100.000đ/ hộ chiếu

Làm hộ chiếu nhanh, lấy ngay tại Hochieunhanh.vn

Làm Hộ Chiếu Nhanh Chóng, Lấy Ngay Tại Passport Toàn Quốc

Các  dịch vụ làm passport nhanh rất được ưa chuộng trong những năm trở lại đây nhờ sự tiện lợi mà nó mang lại. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn hoàn toàn không cần để tâm việc nên làm hộ chiếu vào ngày nào trong tuần.

Khi nào thì nên làm hộ chiếu lấy ngay?

Để hoàn thành các thủ tục hành chính thì cần rất nhiều thời gian- vừa là thời gian làm thủ tục và vừa là thời gian chờ nhận kết quả. Nếu bạn là người có quỹ thời gian hạn hẹp, lịch trình dày đặc và cần có hộ chiếu gấp thì việc làm thủ tục hành chính không phải là sự lựa chọn tối ưu. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những dịch vụ làm hộ chiếu lấy nhanh, lấy ngay được cung cấp bởi các địa chỉ tư nhân trên toàn quốc. Khi sử dụng dịch vụ tư nhân, bạn hoàn toàn không cần bận tâm việc nên làm hộ chiếu vào ngày nào trong tuần, bởi các dịch vụ này rất tiện lợi, chỉ cần liên hệ là bạn đã có thể làm hộ chiếu ngay rồi.

Hochieunhanh.vn – địa chỉ làm hộ chiếu lấy nhanh, lấy ngay uy tín nhất hiện nay

Với nhu cầu làm hộ chiếu nhanh mà không cần quan tâm đến việc làm hộ chiếu vào ngày nào trong tuần của công dân, rất nhiều địa chỉ làm hộ chiếu tư nhân mọc lên trên toàn quốc. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này bạn cần đặc biệt thận trọng bởi hoạt động làm giả hộ chiếu đang ngày càng tinh vi và khó phát hiện.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm hộ chiếu lấy nhanh ở đâu thì chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn dịch vụ của Hochieunhanh.vn. Đây là một trong những địa chỉ làm hộ chiếu tư nhân được đông đảo công dân lựa chọn hiện nay.

Passport Toàn Quốc - Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh Chóng Vào Tất Cả Các Ngày Trong Tuần

Hochieunhanh.vn rất được ưa chuộng nhờ cung cấp đa dạng các gói dịch vụ. Trong đó nổi bật là các gói: lấy nhanh trong ngày, lấy nhanh 2 ngày, lấy nhanh 5 ngày,… với giá thành phải chăng và cạnh tranh trên thị trường, hoàn toàn không phát sinh bất kỳ phụ phí nào trong quá trình làm thủ tục. Mỗi gói dịch vụ, với độ gấp khác nhau mà giá cả cũng có chút khác biệt. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế, bạn hãy chọn ngay cho mình một gói dịch vụ phù hợp nhất nhé.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh của Hochieunhanh.vn rất thuận tiện, bởi bạn không cần phải bận tâm việc nên làm hộ chiếu vào ngày nào trong tuần. Chỉ cần liên hệ với Hochieunhanh.vn là bạn đã có thể được hướng dẫn làm hồ sơ một cách nhanh chóng và tận tình. Điều đặc biệt, nếu bạn là công dân ngoại tỉnh, bạn cũng không cần phải sắp xếp thời gian để về địa chỉ thường trú mà có thể làm hộ chiếu ngay tại Hà Nội.

Hồ sơ làm hộ chiếu tại Hochieunhanh.vn cũng rất đơn giản. Không rườm rà như các thủ tục tại trụ sở hành chính, tại Hochieunhanh.vn bạn sẽ được hỗ trợ để giảm thiểu các loại giấy tờ pháp lý, và các thủ tục rườm rà. Nhờ đó có thể rút ngắn thời gian làm hộ chiếu một cách đáng kể. Đặc biệt hơn, bạn cũng không cần mất thời gian di chuyển và thời gian chờ đợi bởi Hochieunhanh.vn sẽ hỗ trợ làm hộ chiếu và giao trả kết quả tận nhà. 

Ngoài ra, Hochieunhanh.vn luôn cập nhật những chính sách mới nhất theo pháp luật hiện hành để phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất. Bạn sẽ được bảo đảm nhận được 100% hộ chiếu là hộ chiếu thật, đúng pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *