Làm thẻ căn cước cho người ngoại tỉnh 2024

Làm thẻ căn cước cho người ngoại tỉnh công dân chỉ cần mang theo một loại giấy tờ. Đó có thể là chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… Nhưng thực tế làm thẻ căn cước cho người ngoại tình không hề đơn giản.

Làm thẻ căn cước cho người ngoại tỉnh có phức tạp không? 

Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip

Thực tế công dân muốn làm thẻ căn cước cho người ngoại tỉnh cần rất nhiều giấy tờ liên quan. Chỉ một loại giấy tờ như chứng minh thư, giấy khai sinh không thôi chưa đủ. Rất nhiều nơi yêu cầu đầy đủ giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu mới giải quyết hồ sơ cho công dân.

Đó là chưa nói trong quá trình làm thẻ căn cước nếu thông tin ở các giấy tờ sai lệch công dân phải về tỉnh mình sinh sống để xác nhận lại giấy tờ liên quan. Do đó thủ tục để làm thẻ căn cước cho người ngoại tỉnh rất phức tạp và mất thời gian.

Vậy có thể làm căn cước công dân ở tỉnh khác được không? Câu trả lời là có thể làm được. Chỉ có điều các thủ tục giấy tờ sẽ phức tạp hơn. Cụ thể công dân có thể làm thẻ căn cước ở nơi tạm trú bằng các thủ tục sau:

Bước 1: Công dân điền vào mẫu tờ khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chip

Khi thực hiện bước này công dân cần mang theo sổ hộ khẩu để các thông tin được chính xác. Tránh trường hợp sai phải làm lại nhiều lần.

Bước 2: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ để làm căn cước công dân

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ và đối chiếu các thông tin của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Trường hợp thông tin của công dân chưa có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia thì công dân phải xuất trình giấy tờ liên quan để cán bộ kiểm tra. Trường hợp Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư chưa vận hành thì công dân xuất trình sổ hộ khẩu.

Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip

Bước 3: Thu lại chứng minh thư hoặc căn cước công dân đang sử dụng nếu có

Bước này chỉ thực hiện trong trường hợp công dân làm thủ tục đổi thẻ căn cước công dân mới. Công dân phải nộp lại chứng minh hoặc căn cước đang sử dụng nếu có. 

Bước 4: Chụp ảnh và lăn vân tay cho công dân

Cán bộ thu thập những đặc điểm nhận dạng của công dân để làm thủ tục cấp thẻ.

Làm thẻ căn cước cho người ngoại tỉnh ở Hà Nội ở đâu?

Lam The Can Cuoc Cong Dan Cho Nguoi Ngoai Tinh 1

Hà Nội là thành phố có lượng người tạm trú đông. Đa phần dân đều không có hộ khẩu ở thành phố. Vì thế việc làm thẻ căn cước mất rất nhiều thời gian.

Công dân ngoại tỉnh muốn làm thẻ căn cước có thể đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội của Công an Thành phố. Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thẻ căn cước cho người ngoại tỉnh ở Hà Nội bao gồm:

  • Sổ hộ khẩu sổ tạm trú.
  • Căn cước công dân hoặc chứng minh thư cũ nếu có.
  • Đặc biệt công dân tạm trú ở Hà Nội bắt buộc phải kê khai phiếu thu thập thông tin dân cư tại nơi tạm trú nếu muốn được cấp căn cước công dân.

Sau bao lâu thì người ngoại tỉnh được cấp căn cước công dân?

Sau khoảng 15 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ công dân sẽ nhận được căn cước công dân. Tuy nhiên nếu số người làm quá đông thì thời gian để nhận căn cước có thể lâu hơn.

Có một cách để nhận căn cước công dân nhanh là sử dụng các dịch vụ làm thẻ căn cước của hochieunhanh.vn. Đây là dịch vụ hỗ trợ làm thẻ căn cước công dân lấy nhanh có uy tín trên thị trường. Không chỉ có vậy hochieunhanh.vn còn hỗ trợ giải quyết các thủ tục pháp lý nhanh chóng và đơn giản cho khách hàng. 

Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ làm căn cước công dân cho người ngoại tỉnh nên lựa chọn dịch vụ của hochieunhanh.vn. Chúng tôi sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng. Liên lạc cho chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết  và tận tình nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *