Làm thẻ căn cước công dân ở đâu? 2024

Thẻ Căn cước công dân là loại thẻ được cấp từ năm 2016, tồn tại song song cùng với Chứng minh nhân dân 9 số và 12 số. Theo Luật hiện nay, sau khi CMND hết hạn sử dụng, bạn phải đổi qua thẻ CCCD. Câu hỏi mà nhiều người cùng thắc mắc đó là “Làm thẻ căn cước công dân ở đâu?”. Bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.

1. Làm thẻ căn cước công dân ở đâu?

Căn cước công dân theo quy định của Luật căn cước công dân 2014 là thông tin cơ bản về lai lịch, nhân dạng của công dân đó, được định dạng bằng 1 dãy số gồm 12 chữ số. Do đó, việc làm thẻ căn cước công dân là rất quan trọng và cần thiết. Vậy công dân có thể đăng ký thẻ căn cước công dân ở đâu? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

Làm Thủ Tục Cấp Thẻ Căn Cước Công Dân Online Ở Đâu Hà Nội

1.1 Làm căn cước tại các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương

Bạn có thể đến các cơ sở quản lý Căn cước công dân trực thuộc Bộ Công an tại địa phương để đăng ký làm thẻ, làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân. Cụ thể các cơ sở quản lý Căn cước công dân bao gồm các cơ quan như sau:

 • Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội;
 • Cơ quan quản lý căn cước công dân của Bộ Công an;
 • Cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;
 • Cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an các huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và các đơn vị hành chính tương đương.

1.2 Làm căn cước nhanh tại hochieunhanh.vn

Các thủ tục hành chính luôn tốn khá nhiều thời gian của bạn. Đặc biệt nếu như bạn đang cần gấp thẻ Căn cước công dân để làm các thủ tục như đi máy bay, đăng ký biển số xe,… thì chắc hẳn việc đăng ký làm thẻ Căn cước công dân tại địa phương không phù hợp với lịch trình của bạn. Để rút ngắn được thời gian làm thủ tục, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm căn cước lấy nhanh tại hà nội.

Nếu như sau khi làm thẻ Căn cước công dân tại các điểm làm thẻ tại địa phương, bạn phải đợi một khoảng thời gian khá dài, từ 10-20 ngày mới có thể nhận thẻ, thì khi sử dụng dịch vụ làm căn cước lấy nhanh hochieunhanh.vn bạn sẽ không cần phải lo lắng đến việc phải đợi chờ quá lâu. Dịch vụ làm thẻ căn cước công dân online, làm thẻ căn cước lấy ngay sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nhận thẻ chỉ trong 1 ngày, giúp tiết kiệm thời gian đi lại mà vẫn đáp ứng được đầy đủ thủ tục để làm thẻ căn cước công dân.

Ngoài ra, hochieunhanh.vn còn có các gói dịch vụ khác cho bạn lựa chọn:

 • Làm Căn cước công dân lấy nhanh 1 ngày;
 • Làm Căn cước công dân lấy nhanh 2 ngày;
 • Làm Căn cước công dân lấy nhanh 5 ngày;

2. Cách thức đăng ký làm thẻ Căn cước công dân

Làm Thẻ Căn Cước Công Dân Ở Đâu?

2.1 Đăng kí trực tiếp

Khi chọn phương thức đăng ký làm thẻ Căn cước công dân trực tiếp, bạn cần đến các cơ quan có thẩm quyền, chẳng hạn như:

 • Trụ sở Công an;
 • Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh;
 • Lưu động tại các địa điểm cần thiết.

Hồ sơ của bạn sẽ được giải quyết trong vòng 7 ngày.

2.2 Đăng kí trực tuyến

Để tiết kiệm thời gian và công sức, nhiều người đã chọn phương thức đăng ký thẻ Căn cước công dân online.

Nếu như bạn chọn phương thức này, bạn sẽ phải kê khai vào Tờ khai điện tử trên trang thông tin điện tử dịch vụ công trực tuyến;

Cũng giống như phương thức trực tiếp, hồ sơ của bạn cũng sẽ được giải quyết trong vòng 7 ngày.

2.3 Đăng kí làm thẻ CCCD lấy nhanh hochieunhanh.vn

Chỉ cần truy cập website hochieunhanh.vn hoặc gọi đến số hotline 0985288050, các chuyên viên sẽ tư vấn tường tận cho bạn.

Đặc biệt hơn, khi làm thẻ căn cước nhanh tại Hochieunhanh.vn, hồ sơ của bạn sẽ được xử lý ngay và thẻ CCCD có thể được lấy ngay trong ngày, làm nhanh 2 ngày, làm nhanh 5 ngày,… tùy vào nhu cầu của bạn.

3. Lệ phí làm thẻ Căn cước công dân là bao nhiêu?

Chi phí làm thẻ Căn cước công dân giao động trong khoảng từ 30.000VND đến 70.000VND và được Nhà nước quy định cụ thể như sau:

 • Lệ phí khi làm Căn cước công dân lần đầu (từ đủ 14 tuổi trở lên): Miễn phí;
 • Chi phí chuyển từ thẻ CMND sang thẻ CCCD là 30.000 đồng/thẻ.
 • Chi phí đổi thẻ Căn cước công dân do sai sót thông tin, thẻ hư hỏng,… khi công dân có yêu cầu là 50.000 đồng/thẻ.
 • Chi phí cấp lại thẻ Căn cước công dân khi bị mất thẻ hoặc được trở lại quốc tịch Việt Nam là 70.000 đồng/thẻ.

Ngoài ra, nếu bạn quá bận rộn và không thể đến tận nơi nhận thẻ thì bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát tận nhà. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ này thì bạn cần phải trả thêm 1 khoản phí vận chuyển khác.

4. Một vài trường hợp cần lưu ý khi đăng ký làm thẻ Căn cước công dân

Đăng Kí Làm Thẻ Cccd Online Lấy Nhanh Tại Hochieunhanh.vn

 • Trường hợp thông tin trên Sổ hộ khẩu chưa đầy đủ hoặc không thống nhất với thông tin công dân khai trên tờ khai CCCD thì công dân cần xuất trình Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân cũ hoặc các giấy tờ hợp pháp khác về những thông tin cần ghi trong tờ khai CCCD.
 • Trường hợp thiếu các giấy tờ liên quan theo quy định của Nhà nước thì công dân sẽ được những người có thẩm quyền hướng dẫn bằng văn bản, trên đó ghi rõ nội dung cần bổ sung.
 • Trường hợp không đủ điều kiện làm thẻ CCCD thì hồ sơ sẽ được trả lại và ghi rõ lý do vào tờ khai căn cước công dân.
 • Trường hợp cần thay đổi thông tin thì cần phải xuất trình các giấy tờ hợp pháp về những thông tin cần ghi trong tờ khai căn cước công dân.

Chúng tôi rất hân hạnh vì đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về việc nên làm thẻ căn cước công dân ở đâu. Hy vọng bạn có thể xem xét và chọn ra cho mình một địa điểm uy tín để làm thẻ CCCD nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *