Làm thẻ căn cước gắn chip cần những gì? 2024

Làm thẻ căn cước gắn chíp cần những gì với hồ sơ như thế nào? Khi đi làm thẻ căn cước gắn chip công dân phải chuẩn bị khá nhiều các giấy tờ cá nhân liên quan. Giấy tờ cá nhân cần đảm bảo trùng khớp các thông tin như ngày tháng năm sinh, quê quán. Nhìn chung thủ tục làm thẻ căn cước công dân khá phức tạp và mất thời gian.

Làm thẻ căn cước gắn chip cần những gì?

Từ năm 2016, thẻ căn cước công dân đã được triển khai ở nước ta để thay cho chứng minh nhân dân. Và cho đến nay thẻ căn cước được chuyển sang hình thức gắn chip để tiện theo dõi, quản lý. Rất nhiều công dân có nhu cầu làm thẻ căn cước nhưng không rõ thủ tục như thế nào, làm thẻ căn cước gắn chip cần những gì? Cụ thể các giấy tờ liên quan cần chuẩn bị để làm thẻ căn cước gắn chip như sau:

Làm Thẻ Căn Cước

Đối với công dân đổi từ thẻ chứng minh nhân dân sang căn cước công dân gắn chip

Trong trường hợp đổi từ thẻ chứng minh nhân dân sang căn cước công dân gắn chip, công dân hãy chú ý các vấn đề sau: 

  • Chuẩn bị chứng minh nhân dân đã được cấp, sổ hộ khẩu.
  • Giấy khai sinh hoặc các giấy tờ cá nhân hợp pháp khác trong trường hợp thông tin công dân trên tờ khai đề nghị cấp thẻ căn cước gắn chíp có thay đổi so với thông tin trên sổ hộ khẩu.

Đối với người đổi từ căn cước công dân mã vạch sang căn cước công dân gắn chip

Vì thông tin của công dân đã có sẵn trên cơ sở dữ liệu quốc gia nên khi đổi sang thẻ căn cước gắn chip người dân chỉ cần mang theo:

  • Căn cước công dân mã vạch đã được cấp.
  • Giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác trong trường hợp tờ khai đề nghị cấp thẻ căn cước khác so với thông tin trong sổ hộ khẩu.

Sau khi hoàn tất các khâu chuẩn bị giấy tờ cá nhân liên quan, công dân nộp theo tờ khai để đối chiếu kiểm tra, thực hiện lăn tay, chụp ảnh và hoàn tất các thủ tục cấp thẻ. Công dân nộp lệ phí và nhận kết quả theo giấy hẹn.

Làm Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip

Làm thẻ căn cước gắn chip lấy nhanh ở đâu?

Dù đã giảm tải rất nhiều các thủ tục hành chính phức tạp, nhưng để làm căn cước gắn chip vẫn cần rất nhiều giấy tờ và thủ tục rườm rà. Thời gian để được cấp căn cước gắn chip ít nhất cũng phải 10-15 ngày. Trong trường hợp triển khai các chiến dịch làm cho nhiều người thì thời gian được cấp căn cước còn lâu hơn. Và điều này gây mất thời gian và công sức của nhiều người, đặc biệt là với người đang cần hoàn thành gấp các thủ tục giấy tờ liên quan. 

Vậy nếu như muốn làm thẻ căn cước gắn chip lấy nhanh có làm được không? Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể làm thẻ căn cước gắn chip lấy nhanh thông qua các dịch vụ làm thẻ lấy nhanh.

Làm Căn Cước

Và nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thẻ căn cước gắn chip lấy nhanh, hay tham khảo địa chỉ Hochieunhanh.vn Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ làm thẻ căn cước gắn chip, hộ chiếu, visa lấy nhanh với chi phí rẻ nhất thị trường. Không những thế Hochieunhanh.vn còn giúp hỗ trợ giải quyết các thủ tục pháp lý nhanh chóng, giúp công dân tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp, Hochieunhanh.vn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ làm căn cước công dân gắn chip uy tín, nhanh chóng và chất lượng nhất trên thị trường. Công dân muốn giải đáp các thắc mắc liên quan đến làm thẻ căn cước gắn chip cần những gì? Liên lạc ngay cho đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *