Làm thẻ căn cước công dân gắn chip 2024

Thẻ căn cước công dân là một loại giấy tờ chứng minh danh tính của người sở hữu. Loại thẻ này được sử dụng để thực hiện hầu hết các giao dịch trọng nước, kể cả đi máy bay nội địa. Với công nghệ ngày càng hiện đại, thẻ căn cước công dân gắn chip là một phương án được đưa ra nhằm tối ưu hóa công việc quản lý hồ sơ của công dân. Cùng tìm hiểu về loại thẻ này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Căn cước công dân gắn chíp là gì?

Thẻ căn cước công dân gắn chip là một công cụ dùng để nhận dạng công dân bao gồm lý lịch cơ bản, dữ liệu về bằng lái xe, bảo hiểm,… Nhờ thẻ này, tất cả những thông tin của công dân dễ dàng được tìm kiếm qua dữ liệu lưu trữ quốc gia.

Thẻ căn cước gắn chip e-ID có khả năng can thiệp vào nhiều hình thức thanh toán, xác nhận dịch vụ. Vì vậy, nó giúp tối giản một số loại giấy tờ liên quan khác. Để truy vấn thông tin có bên trong chip, người ta sử dụng điểm kim loại trên bề mặt hoặc công nghệ nhận diện RFID.

2. Căn cước công dân có gắn chip như thế nào?

Làm Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip

Về hình thức, thẻ căn cước công dân gắn chip có hình chữ nhật, kích thước tương đương thẻ ATM và tích hợp thêm chip bên trong. Thẻ sử dụng chất liệu nhựa nên người dân có thể dễ dàng mang theo mà không lo bị rách, cong,…

Theo thông tư 06 của chính phủ, thẻ căn cước công dân gắn chip được phát hành theo kích thước như sau:

  • Chiều rộng: 53,98mm
  • Chiều dài: 85,6mm
  • Độ dày: 0,76mm
  • Bán kính góc tròn 4 cạnh: 3,18mm

Mặt trước của thẻ căn cước công dân gắn chip gồm Quốc huy, Quốc hiệu nước Việt Nam, ảnh chụp chân dung của công dân (2×3), họ tên, địa chỉ thường trú, quê quán, hiệu lực thẻ,… Còn lại, mặt sau của thẻ có chứa chip điện tử, đặc điểm nhận dạng, ngày tháng làm thẻ, chữ ký và dấu của công an địa phương.

Theo quy định, những thẻ căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân được cấp trước khi thông tư 06 vẫn được sử dụng bình thường cho tới hạn quy định in trên thẻ. Ngoài ra, khi có nhu cầu chuyển đổi, công dẫn có thể đăng ký làm thẻ e-ID với thủ tục nhanh chóng, đơn giản.

3. Thủ tục làm thẻ căn cước công dân có gắn chip gồm những gì?

Theo thông tin từ cơ quan có thẩm quyền, quy trình đăng ký làm thẻ căn cước công dân gắn chip chỉ trong 10 phút. Khi đi, các bạn chỉ cần đem theo chứng minh thư cũ và cung cấp họ tên là có thể làm thẻ e-ID. Sau đó, cơ quan chức năng tiến hành chứng thực và làm thẻ căn cước. Sau khoảng 14 ngày làm việc, thẻ này sẽ được chuyển tới địa chỉ nhận mà công dân đã cung cấp. Chi phí làm thẻ còn phụ thuộc vào việc bạn cấp mới hay cấp lại. Số tiền này sẽ được nộp tại ngày đăng ký làm thẻ căn cước gắn chip.

4. Đối tượng nào cần làm thẻ căn cước công dân có chip?

Làm Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip

Luật Căn cước công dân năm 2014 đã quy định, những người đủ 14 tuổi sẽ được cấp thẻ căn cước công dân. Sau đó, khi tới tuổi 25, 40 và 60, công dân có quyền đổi thẻ. Do đó, những người có chứng minh thư hoặc căn cước công dân đã hết hiệu lực, bị hỏng, rách hoặc mất cần phải đi đổi sang thẻ căn cước có gắn chip.

Thẻ căn cước công dân gắn chip có giá trị tương đương, tồn tại song song với loại giấy tờ như chứng minh nhân dân 9 số, 12 số và thẻ căn cước có chip mã vạch. Do đó, nếu thẻ chứng minh thư của bạn còn thời hạn, hãy yên tâm sử dụng và chuyển đổi thẻ gắn chip khi cần thiết nhé!

5. Làm thẻ căn cước công dân gắn chip có lợi ích gì?

Hiện nay, mỗi công dân có thể sở hữu nhiều loại giấy tờ khác nhau như bằng lái xe, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập,… Các thông tin này đều có thể gói gọn trong thẻ căn cước công dân gắn chip, giúp bạn đơn giản hóa nhiều thủ tục và tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đó, thẻ căn cước công dân gắn chip cho phép cơ quan chức năng truy xuất dữ liệu về công dân một cách nhanh chóng. Ngược lại, người dân cũng có thể tìm kiếm, truy cập và sử dụng dịch vụ công.

Làm Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip

6. Làm thẻ căn cước công dân gắn chip lấy nhanh ở đâu?

Nếu bạn đang cần gấp thẻ căn cước công dân gắn chip, bạn đang lo lắng làm thế nào để có căn cước lấy nhanh nhất, hãy lựa chọn dịch vụ tại hochieunhanh.vn. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Tại đây, các dịch vụ hộ chiếu visa,  thẻ căn cước công dân gắn chip được thực hiện với cam kết về chất lượng như sau:

  • Thẻ căn cước công dân gắn chip thật 100%

hochieunhanh.vn cam kết với khách hàng nhận thẻ căn cước thật, được chứng thực bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Chúng tôi tuyệt đối không cung cấp dịch vụ làm căn cước giả trên mọi hình thức.

  • Hỗ trợ khách hàng tối đa:

hochieunhanh.vn có thể giải quyết các trường hợp công dân khó làm thẻ căn cước công dân gắn chip như không còn bản sao công chứng của giấy chứng minh thư cũ,…

  • Thời gian nhận căn cước gắn chip nhanh chóng:

Căn cước công dân là một loại giấy tờ tùy thân quan trọng. Do đó, thời gian nhận thẻ này được rất nhiều khách hàng quan tâm. Dịch vụ làm thẻ căn cước công dân gắn chip nhanh tại hochieunhanh.vn giúp khách hàng nhận ngay chỉ trong 1-5 ngày tuỳ yêu cầu.

  • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm:

Dịch vụ làm thẻ căn cước công dân gắn chip của chúng tôi sẽ giúp bạn giảm tải những khó khăn, vấn đề vướng mắc. Dựa vào sự tư vấn nhiệt tình từ nhân viên, quá trình làm thẻ căn cước gắn chip sẽ trở nên gọn gàng, nhanh chóng. Khi có bất cứ yêu cầu về dịch vụ, nhân viên sẽ giải đáp và hỗ trợ khách hàng tối đa.

Trên đây là một số thông tin cần biết về hộ chiếu và dịch vụ làm thẻ căn cước công dân gắn chip. Nếu khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, liên hệ với chúng tôi theo hai cách: Truy cập website hochieunhanh.vn hoặc gọi đến số hotline để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *