Tra Sổ Hộ Khẩu Online 2024 hướng dẫn chi tiết

Nội dung chính

Tra sổ hộ khẩu online 2024 nhanh thì hãy tra cứu theo các bước sau đây. Mã số sổ hộ khẩu là một dãy số tự nhiên được cơ quan địa phương cấp cho mỗi hộ gia đình, được dùng để kê khai nhân khẩu trong gia đình. Với thời đại công nghệ hiện nay thì mọi thông tin của dân cư đều đã được đồng bộ lên hệ thống quản lý dữ liệu dân cư, trong đó có mã số sổ hộ khẩu.

Sổ Hộ Khẩu

Số sổ hộ khẩu là một mã số gồm 9 chữ số tự nhiên, trong đó có hai số đầu là mã số của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và được ghi ngay bên ngoài tờ bìa sổ hộ khẩu hoặc ngay trang đầu tiên của mặt trong sổ hộ khẩu.

Các bước tra cứu

Trong trường hợp bạn cần tra cứu thông tin mã số sổ hộ khẩu nhanh thì bạn cần lưu ý và thực hiện tra cứu số sổ hộ khẩu online theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam tại địa chỉ:
    https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx và kéo xuống dưới chọn tra cứu trực tuyến.
    Bước 2: Sau khi cửa sổ tra cứu online hiện ra, độc giả click vào tra cứu mã số bảo hiểm xã hội.
  • Bước 3: Nhập đầy đủ các trường thông tin trong mục này. Lưu ý: Những mục có dấu * màu đỏ là những mục bắt buộc phải điền, không được bỏ trống. Sau khi nhập xong đầy đủ thông tin, bạn đọc bấm chọn xác nhận “Tôi không phải là người máy” và chọn những hình ảnh tương ứng với yêu cầu. Khi làm xong hết tất cả yêu cầu, được xác nhận thì bạn đọc bấm tra cứu.
  • Bước 4: Thông tin được trả về với kết quả gồm: Mã số bảo hiểm xã hội, họ tên, giới tính, ngày sinh, mã hộ gia đình, địa chỉ và trạng thái.

Theo quy định tại Luật Cư trú năm 2020, tất cả sổ hộ khẩu giấy chỉ có giá trị xác nhận cư trú đến hết ngày 31/12/2022. Còn hiện tại, khi làm các thủ tục liên quan đến xác nhận cư trú làm thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu thì sổ hộ khẩu sẽ bị thu hồi. Trong thời gian này, sổ hộ khẩu vẫn được sử dụng và số sổ hộ khẩu vẫn được sử dụng trong việc kê khai nơi cư trú các thủ tục hành chính như xác định, điều chỉnh, thay đổi nhân khẩu, mua bán, tặng cho, thừa kế… đất đai, tài sản có giá khác như ôtô…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *