Công An Quận Hai Bà Trưng Hà Nội Tra Số Căn Cước

Công an quận Hai Ba Trưng tra số căn cước là đơn vị chức năng thuộc Công an thành phố Hà Nội, có nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và xử lý các vi phạm pháp luật trên địa bàn quận Hai Ba Trưng. Công an quận Hai Ba Trưng có trụ sở chính tại số 1 Lê Thanh Nghị, phường Bách Khoa, quận Hai Ba Trưng.

Thời gian làm việc của Công an quận Hai Ba Trưng

Là một trong những thông tin quan trọng mà người dân cần biết để có thể liên hệ và hỗ trợ công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Theo đó, thời gian làm việc của Công an quận Hai Ba Trưng được chia làm hai ca:

 • Ca sáng: từ 7h30 đến 11h30
 • Ca chiều: từ 13h30 đến 17h30

Căn cước công dân là gì?

Căn cước công dân là giấy tờ chứng minh nhân thân của công dân Việt Nam, có giá trị trên toàn quốc và được cấp cho người từ 14 tuổi trở lên. Căn cước công dân có thời hạn sử dụng là 15 năm và có thể được gia hạn hoặc đổi mới khi hết hạn hoặc bị hư hỏng. Căn cước công dân chứa các thông tin cá nhân của người sở hữu như họ tên, ngày sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú, dấu vân tay và mã số căn cước công dân.

Tầm quan trọng của căn cước công dân

Căn cước công dân là giấy tờ quan trọng để công dân thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình trong đời sống xã hội. Căn cước công dân được sử dụng để:

 • Đăng ký kết hôn, ly hôn, sinh con, chết, nhận cha mẹ nuôi hoặc con nuôi.
 • Đăng ký hộ khẩu, chuyển hộ khẩu, tạm trú hoặc tạm vắng.
 • Tham gia bầu cử hoặc ứng cử đại biểu Quốc hội hoặc đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.
 • Tham gia các hoạt động giáo dục, y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, lao động, việc làm, kinh doanh hoặc các hoạt động khác theo quy định của pháp luật.
 • Mở tài khoản ngân hàng, thẻ thanh toán hoặc các loại tài khoản khác liên quan đến tiền tệ.
 • Làm hộ chiếu, visa hoặc các giấy tờ du lịch khác để đi ra nước ngoài hoặc nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Làm chứng minh nhân thân khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc khi tham gia các giao dịch pháp lý.

Lợi ích của việc tra số căn cước công dân online

Việc tra số căn cước công dân online mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, như:

 • Tiện lợi: Người dùng có thể tra cứu thông tin căn cước công dân bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu có kết nối internet, không cần phải đến trực tiếp Công an quận, huyện hoặc Công an hành chính để xem xét hoặc sao chép thông tin.
 • Nhanh chóng: Người dùng chỉ cần nhập một số thông tin cơ bản để tra cứu, không cần phải điền đơn xin tra cứu hoặc chờ đợi xử lý hồ sơ. Kết quả tra cứu được hiển thị ngay sau khi nhấn nút “Tra cứu”.
 • Chính xác: Thông tin căn cước công dân được tra cứu trực tiếp từ hệ thống quản lý căn cước công dân của Công an thành phố Hà Nội, do đó đảm bảo tính chính xác và cập nhật của thông tin.
 • An toàn: Người dùng không phải lo lắng về việc mất mát hoặc làm hư hỏng căn cước công dân khi mang theo để tra cứu. Hơn nữa, hệ thống tra cứu online được bảo mật và mã hóa để ngăn chặn việc lộ thông tin cá nhân của người dùng.

Những điều cần lưu ý khi tra số căn cước công dân online

Mặc dù việc tra số căn cước công dân online có nhiều lợi ích, nhưng người dùng cũng cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng dịch vụ này:

 • Người dùng chỉ có thể tra số căn cước công dân online tại Hà Nội. Nếu muốn tra số căn cước công dân ở các tỉnh thành khác, người dùng phải liên hệ với Công an địa phương để biết thêm chi tiết.
 • Người dùng chỉ có thể tra số căn cước công dân online cho mục đích cá nhân hoặc hợp pháp. Nếu sử dụng thông tin căn cước công dân để làm việc trái pháp luật hoặc xâm phạm quyền lợi của người khác, người dùng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
 • Người dùng phải chịu trách nhiệm về việc bảo mật thông tin cá nhân của mình khi tra số căn cước công dân

Kết luận

Trong thời gian làm việc, người dân có thể đến trụ sở Công an quận Hai Ba Trưng tại số 1 phố Lê Thanh Nghị để giải quyết các vấn đề liên quan đến hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, đăng ký xe, tố cáo tội phạm, yêu cầu cấp giấy xác nhận không có tiền án tiền sự, v.v. Công an quận Hai Ba Trưng luôn sẵn sàng phục vụ người dân và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và an ninh xã hội trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *