Căn Cước Công Dân 2 Mặt Không Chia Sẻ Ra Ngoài

Căn cước công dân 2 mặt cần được bảo mật thông tin. Công an các địa phương khuyến cáo người dân không đăng, chia sẻ ảnh thẻ Căn cước công dân có gắn chip (CCCD) lên mạng xã hội để tránh nguy cơ lộ thông tin cá nhân bị kẻ xấu lợi dụng, lợi dụng vào hoạt động.

Thẻ Căn cước công dân (CCCD) được gắn chip là một loại giấy tờ quan trọng. Mã QR và chip trên thẻ CCCD chứa rất nhiều thông tin cá nhân mà tội phạm công nghệ cao khai thác triệt để để trục lợi. Điều này bao gồm thông tin về tên, năm sinh, ảnh cá nhân, dữ liệu sinh trắc học cơ bản, v.v.

Tuy nhiên, nhiều công dân vẫn “thờ ơ” với việc chia sẻ hình ảnh CCCD của mình lên mạng xã hội. Việc chia sẻ như vậy có thể làm lộ thông tin cá nhân. Thông tin cá nhân của công dân chỉ cần dựa vào mã QR hoặc thông tin in trên thẻ CCCD là có thể biết được thông tin cá nhân của công dân. Từ những thông tin này, các đối tượng xấu có thể dễ dàng lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Các đối tượng có thể sử dụng ảnh hai mặt CCCD (hoặc CMND) của bạn (đăng trên mạng) để đăng ký tài khoản ngân hàng, hoặc vay tiền trên ứng dụng đăng ký số điện thoại trả sau, dùng để đăng ký. Mã số thuế ảo …

Hiện nay trên mạng có rất nhiều hồ sơ vay tiền, chỉ cần chụp ảnh 2 mặt CCCD (hoặc CMND) là có thể giải quyết và thanh toán nhanh chóng hợp đồng vay. Vì vậy, các đối tượng khác thường tìm cách lấy thông tin cá nhân của người khác, sau đó chụp ảnh rồi gửi vào các ứng dụng này để vay tiền nhằm mục đích tham ô.

Ưu điểm của các ứng dụng cho vay online này là thủ tục đơn giản, cho vay nhanh chóng nhưng nhược điểm lớn nhất là bỏ qua khâu xác minh chủ sở hữu, hoặc có xác minh nhưng quá trình xác minh rất sơ sài, tạo kẽ hở. cho các thực thể khác. Cơ hội biển thủ quỹ thông qua các hợp đồng cho vay.

Cũng có nhiều người sử dụng hình ảnh CCCD (hoặc CMND) hai mặt để đăng ký thuê bao trả sau của nhà mạng, sau đó gọi đi quốc tế, hoặc gọi điện trong nước.

Hiện nay, có rất nhiều công ty ảo hoạt động không có nhân viên và họ thường mua ảnh CMND / CCCD của người khác để đăng ký mã số thuế ảo cho nhân viên công ty nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Cũng có nhiều công ty chọn không giới hạn các thông báo tuyển dụng lương cao để thu hút người khác nộp hồ sơ, nhưng cuối cùng họ đều thông báo không tuyển được, rồi nhận lời. Ảnh CMND / CCCD của người tìm việc dùng để đăng ký mã số thuế ảo…

Công an Q.12, TP.HCM đã có nhiều khuyến cáo người dân như: Không đăng tải, chia sẻ hình ảnh CCCD lên mạng xã hội. Thông tin CCCD không được cung cấp cho các dịch vụ không thiết yếu và các dịch vụ không hứa hẹn đảm bảo an toàn thông tin cá nhân. CCCD không được cho người khác mượn nếu không có mục đích chính đáng.

Khi công dân bị mất CCCD cần trình báo việc mất CCCD với các bộ phận liên quan và cấp lại hồ sơ. Đồng thời, để ngăn chặn các trường hợp giao dịch dân sự sử dụng mã số CCCD trái pháp luật, có lý do chứng minh không liên quan gì đến giao dịch dân sự đó.

Trong trường hợp bị lừa đảo lấy thông tin CMND / CCCD để vay tiền, bạn cần nhanh chóng thông báo cho bên cho vay và liên hệ với cơ quan chức năng để được hỗ trợ nhanh nhất. Trường hợp các đối tượng khác sử dụng số CMND hoặc số thẻ CCCD để đăng ký, mở tài khoản ngân hàng hoặc thanh toán tiền thuê bao sau khi đăng ký cũng cần nhanh chóng liên hệ với ngân hàng hoặc nhà mạng để nắm thông tin. ủng hộ…

2 những suy nghĩ trên “Căn Cước Công Dân 2 Mặt Không Chia Sẻ Ra Ngoài

  • Avatar Of Hộ Chiếu Nhanh
   Hộ Chiếu Nhanh nói:

   Chào anh/chị,

   Xin cảm ơn anh/chị đã liên hệ! Để mang đến trải nghiệm tư vấn tốt nhất, chúng tôi rất vui lòng được hỗ trợ qua điện thoại. Hãy gọi đến hotline của chúng tôi tại số 0985288050 hoặc 0933333989 để chúng tôi có cơ hội tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị. Chắc chắn rằng chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để đem đến giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của anh/chị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *