Căn cước công dân có thời hạn bao lâu? 2024

Căn cước công dân có thời hạn bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm và lo lắng. Cũng giống như thẻ căn cước công dân có mã vạch được phát hành trước đó, thẻ căn cước công dân gắn chip cũng có thời hạn sử dụng nhất định dựa trên độ tuổi. Trong bài viết này, hãy cùng xem thẻ căn cước công dân sử dụng được bao lâu nhé!

Căn Cước Công Dân Có Thời Hạn Bao Lâu

Thời hạn hiệu lực của thẻ căn cước công dân chip

Theo quy định của luật căn cước công dân năm 2014, bộ công an đã ban hành mẫu thẻ căn cước công dân có thời hạn sử dụng chip theo nguyên tắc tại điều 21 luật căn cước công dân năm 2014 như sau:

 • Công dân từ 25 tuổi, 40 tuổi, 60 tuổi phải đổi căn cước công dân.
 • Thẻ Căn cước công dân được cấp, đổi, cấp lại trong thời hạn 02 năm trước tuổi quy định trên thì có giá trị đến tuổi cấp đổi tiếp theo.
 • Quy định trên chỉ rõ, thẻ căn cước công dân dù có mã vạch hay gắn chip đều có giá trị sử dụng cho đến khi người nhận đủ 25 tuổi, 40 tuổi và 60 tuổi. Tuy nhiên, nếu được cấp trong vòng 2 năm trở lại đây trước các mốc tuổi này thì thẻ vẫn có thể được sử dụng cho đến mốc tuổi tiếp theo.

Ví dụ minh họa:

 • Chị A sinh ngày 10/5/2000, làm căn cước công dân gắn chip năm 2021 (khi đó 21 tuổi) thì cccd có giá trị đến ngày 10/5/2025 (khi đó chị 25 tuổi).
 • Tuy nhiên, nếu chị A đi làm vào năm 2024 (khi anh 24 tuổi) thì cccd của chị ấy có giá trị đến ngày 05/10/2040 (khi chị ấy tròn 40 tuổi).
 • Công dân trên 60 tuổi khi được cấp thẻ sẽ có giá trị suốt đời, sử dụng đến khi qua đời mà không phải làm thủ tục đổi thẻ.

Theo quy định tại Điều 4 Thông tư số 06/2021 / TT-BCA và các quy định của luật căn cước công dân năm 2014, thời hạn hiệu lực của thẻ Căn cước công dân đã được cấp mã vạch trước đây quy định:

Chứng minh nhân dân, căn cước công dân mã vạch đã cấp trước khi cấp thẻ căn cước công dân gắn chip tại địa phương triển khai còn giá trị đến hết thời hạn.

Do đó, người có chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân đã cấp theo mẫu cũ nếu chưa hết hạn sử dụng thì không cần thay thế bằng thẻ căn cước công dân có gắn chip.

3 những suy nghĩ trên “Căn cước công dân có thời hạn bao lâu? 2024

 1. Avatar Of Trần Tuấn
  Trần Tuấn nói:

  Chào bạn !
  Tôi và vợ tôi hộ khẩu ở Hải Dương đang tạm trú trên HN, đã có con nhỏ, cần làm CCCD gắn chip.
  Xin hỏi các bạn có làm dịch vụ ko ?
  Thủ tục cần những gì và chi phí ntn ?
  Xin cám ơn !

  • Avatar Of Hộ Chiếu Nhanh
   Hộ Chiếu Nhanh nói:

   Chào anh/chị,

   Xin cảm ơn anh/chị đã liên hệ! Để mang đến trải nghiệm tư vấn tốt nhất, chúng tôi rất vui lòng được hỗ trợ qua điện thoại. Hãy gọi đến hotline của chúng tôi tại số 0985288050 hoặc 0933333989 để chúng tôi có cơ hội tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị. Chắc chắn rằng chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để đem đến giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của anh/chị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *