Thủ tục nhập cảnh Thái Lan Hướng dẫn cách làm Thái Pass mới nhất

 

Đối với các du khách đến Thái Lan, thủ tục nhập cảnh là điều kiện bắt buộc để được vào nước này. Tuy nhiên, quy trình nhập cảnh Thái Lan luôn thay đổi và khiến cho nhiều người gặp khó khăn trong việc làm Thái Pass. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình nhập cảnh Thái Lan mới nhất và cách làm Thái Pass tự túc.

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan mới nhất

Thủ Tục Nhập Cảnh Thái Lan Hướng Dẫn Cách Làm Thái Pass Mới Nhất

Quy trình nhập cảnh Thái Lan mới nhất bao gồm các bước sau:

  1. Điền thông tin trên trang web COE: Đầu tiên, bạn phải truy cập trang web của Ủy ban Du lịch Thái Lan (Tourism Authority of Thailand – TAT) và đăng ký thông tin của mình. Sau đó, bạn sẽ nhận được mã “COE” (Certificate of Entry) để có thể nhập cảnh Thái Lan.
  2. Mua bảo hiểm y tế: Bạn phải mua bảo hiểm y tế có giá trị trong suốt thời gian bạn ở Thái Lan. Bảo hiểm này phải bao gồm chi phí điều trị COVID-19 và phải có giá trị tối thiểu là 100.000 USD.
  3. Đăng ký qua Ứng dụng AOT: Bạn cần đăng ký thông tin cá nhân của mình trên ứng dụng cuả Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (AOT) để có thể lưu trữ thông tin và kiểm soát sức khỏe của bạn trong suốt thời gian bạn ở Thái Lan.
  4. Lấy kết quả xét nghiệm PCR: Bạn phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 trước khi nhập cảnh Thái Lan không quá 72 giờ.
  5. Cách ly tại khách sạn được chỉ định: Bạn sẽ phải cách ly tại khách sạn được Chính phủ Thái Lan chỉ định trong vòng 14 ngày.

Hướng dẫn quy trình, cách làm Thái Pass tự túc mới nhất

Thủ Tục Nhập Cảnh Thái Lan Hướng Dẫn Cách Làm Thái Pass Mới Nhất

Nếu bạn muốn tự làm Thái Pass, bạn cần thực hiện các bước sau:

  1. Điền thông tin trên trang web COE: Truy cập trang web của TAT và đăng ký thông tin của mình. Sau đó, chọn loại visa và điền thông tin cá nhân vào form đăng ký.
  2. Tải xuống và điền đơn xin visa: Sau khi đăng ký thông tin trên trang web COE, bạn cần tải xuống đơn xin visa và điền đầy đủ thông tin. Đơn xin visa này có thể được tìm thấy trên trang web của Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam.
  3. Sắp xếp các giấy tờ cần thiết: Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, ảnh chụp mặt, giấy chứng nhận làm việc, giấy chứng minh tài chính…
  4. Nộp hồ sơ và phí visa: Bạn nộp đơn xin visa, hộ chiếu và các giấy tờ liên quan cùng với phí visa tại Đại sứ quán Thái Lan hoặc Tổng lãnh sự qu 5. Đợi xác nhận và lấy visa: Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần đợi khoảng 3-5 ngày để Đại sứ quán Thái Lan xác nhận hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ được chấp nhận, bạn có thể đến lấy visa tại Đại sứ quán hoặc yêu cầu gửi về bằng dịch vụ đường bưu điện.

Tuy nhiên, việc tự làm Thái Pass có thể gặp phải nhiều khó khăn và rủi ro. Do đó, chúng tôi khuyến khích bạn nên đăng ký tư vấn và làm Thái Pass thông qua các đại lý uy tín để đảm bảo quy trình diễn ra thuận lợi và an toàn.

Đăng ký tư vấn làm Thái Pass nhập cảnh Thái Lan

Nếu bạn muốn làm Thái Pass và nhập cảnh Thái Lan một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể đăng ký tư vấn và làm Thái Pass thông qua các đại lý uy tín như Vietravel, Fiditour, Hoan My Travel, Hayasa Travel… Các đại lý này sẽ hỗ trợ bạn toàn bộ quy trình nhập cảnh, từ đăng ký COE, mua bảo hiểm, đặt khách sạn cách ly đến làm Thái Pass.

Đăng ký thông qua các đại lý có nhiều lợi ích như giảm thiểu rủi ro, tiết kiệm thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, các đại lý này còn hỗ trợ bạn trong suốt quá trình nhập cảnh và có thể giúp bạn xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục hải quan.

Trẻ em đi Thái Lan có cần hộ chiếu không

Trẻ em đi Thái Lan cần có hộ chiếu để được nhập cảnh vào nước này. Tuy nhiên, nếu trẻ em đi cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ và có tên trong hộ chiếu của cha mẹ hoặc người giám hộ, thì không cần phải có hộ chiếu riêng cho trẻ.

Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không

Bạn cần có hộ chiếu để đi Thái Lan. Hộ chiếu sẽ được kiểm tra khi bạn nhập cảnh và bạn sẽ không được phép vào nếu hộ chiếu đã hết hạn hoặc bị hỏng.

Hộ chiếu Thái Lan đi được bao nhiêu nước

Hộ chiếu Thái Lan được coi là một trong những hộ chiếu mạnh nhất thế giới và cho phép chủ sở hữu của nó đi đến 77 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Thủ Tục Nhập Cảnh Thái Lan Hướng Dẫn Cách Làm Thái Pass Mới Nhất

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về thủ tục nhập cảnh Thái Lan mới nhất và cách làm Thái Pass tự túc. Chúng tôi cũng khuyến khích bạn nên đăng ký tư vấn và làm Thái Pass thông qua các đại lý uy tín để đảm bảo quy trình diễn ra thuận lợi và an toàn. Chúc bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời đến Thái Lan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *